ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / NHỮNG CÂU HỎI ĐẮT GIÁ CỦA ỨNG VIÊN DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

NHỮNG CÂU HỎI ĐẮT GIÁ CỦA ỨNG VIÊN DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

  • 19/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 30

Để tạo tính hấp dẫn và sôi động trong cuộc phỏng vấn, các ứng viên hãy đưa ra những câu hỏi để hỏi lại nhà tuyển dụng. Việc thể hiện sự hiểu biết cũng như cần thu thập thông tin bằng việc hỏi lại nhà tuyển dụng, giúp ứng viên tạo được dấu ấn trong lòng người phỏng vấn. Khi đưa ra những câu hỏi để hỏi lại nhà tuyển dụng như thế nào được đánh giá là chuyên nghiệp, khéo léo nhất. 

 

Vì không phải ứng viên nào cũng có thể đưa ra các câu hỏi thông minh khi đứng trước thách thức. Sau đây là một số thông tin mà ứng viên cần biết trước khi đưa ra câu hỏi để hỏi lại nhà tuyển dụng như sau:

Câu hỏi về tìm hiểu thông tin về công ty

Hãy nêu ra những suy nghĩ, sự khát khao và mong muốn của bạn để được làm việc gắn bó lâu dài với công ty. Rằng lương đôi khi không phải là vấn đề quyết định tất cả đối với vị trí công việc ứng tuyển mà bạn đang theo đuổi hiện tai. Đây là câu hỏi mà ứng viên cần hỏi lại nhà tuyển dụng trong mục tìm hiểu thông tin về công ty như sau:

- Anh/chị vui lòng cho em biết biết hướng phát triển của công ty trong khoảng từ 3 –5 năm?

- Thế mạnh của công ty về lĩnh vực gì?

- Công ty đang có kế hoạch phát triển đối với những sản phẩm chính nào trong tương lai?

Câu hỏi tìm hiểu về vị trí công việc đang ứng tuyển

Đối với thông tin này, sẽ giúp ứng viên hiểu rõ hơn về tính chất công việc mà bạn đang muốn ứng tuyển. Để tránh thông tin không rõ ràng và xảy đáng tiếc, vì vậy ứng viên hãy mạnh dạng trực tiếp hỏi lại nhà tuyển dụng những câu hỏi liên quan về trách nhiệm công việc đảm nhiệm, và quy trình công việc ra sau:

- Anh/chị vui lòng cho biết, các yêu cầu chính ứng viên cần thể hiện cho vị trí này?

- Điều được mà anh/chị cho là khó khăn nhất đối với vị trí đang ứng tuyển?

- Anh/chị có thể cho biết trách nhiệm, những thành công bao gồm khuyết điểm của người đã đảm nhiệm công việc này trước đây?

- Nếu được nhận vào vị trí này, công việc có đòi hỏi nhân viên phải đi công tác thường xuyên không? 

Câu hỏi tìm hiểu về các hoạt động của những bộ phận liên quan 

Trong nội dung này, bắt buộc ứng viên phải đưa ra những câu hỏi để hỏi lại nhà tuyển dụng. Vì dựa vào câu hỏi, sẽ giúp ứng viên hiểu rõ về cơ cấu công ty và các bộ phận liên quan mà bạn sẽ làm việc sau khi vượt qua cuộc phỏng vấn thành công. Một số câu hỏi ví dụ như sau:

- Công ty có bao nhiêu bộ phận hoạt động? và vị trí này sẽ liên quan đến những bộ phận nào?  

- Vị trí đang ứng tuyển sẽ đóng vai trò gì đối với sự phát triển của công ty?

- Bộ phận đang ứng tuyển tôi vào vị trí này đã đóng góp thành công như thế nào trong những năm gần đây.

Câu hỏi thể hiện niềm khao khát mong muốn đóng góp vào sự phát triển của công ty

Nhà tuyển dụng luôn muốn biết thái độ của ứng viên về vị trí đang tuyển dụng như thế nào. Vậy nên, ứng viên hãy thể hiện sự quan tâm với thái độ đầy nhiệt huyết, tỏ ra sự hiểu biết về công ty dựa vào thông tin có được từ những mối quan hệ bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp. Vì vậy, ứng viên hãy khéo léo “đánh” vào tâm lý nhà tuyển dụng qua việc hỏi lại nhà tuyển dụng bằng những câu hỏi thể hiện lòng nhiệt tình và đầy tâm huyết. Sau đây, là một số câu hỏi liên quan được chọn lọc như sau:

- Nếu được ứng tuyển vào vị trí này, anh/chị muốn tôi cần hoàn thành những mục tiêu nào trong khoảng thời gian sắp đến?

- Ai sẽ là người quản lý trực tiếp đánh giá năng lực và thành quả làm việc của tôi trong quá trình làm việc? Và việc đánh giá sẽ diễn ra khi nào?

Với những câu hỏi trên, ứng viên có thể đánh giá được vai trò và tầm quan trọng của công việc đang được ứng tuyển. Đồng thời, xác định được hướng phát triển và cơ hội thăng tiến trong công ty. Dựa vào đây, ứng viên có thể đưa ra quyết định chính xác cho sự lựa chọn của mình.

Cuối buổi phỏng vấn, ứng viên đừng bao giờ quên gửi lời cảm ơn chân thành và khéo léo gợi ý nhà tuyển dụng thời gian sẽ nhận được câu trả lời về kết quả trong vòng bao lâu. Đây chính là câu hỏi cho thấy bạn là ứng viên rất quan tâm đến cơ hội được làm việc với công ty.

Để không phải tốn thời gian và tạo ra những khoảng trống vô vị trong lúc phỏng vấn, các bạn ứng viên hãy luôn giữ thái độ bình tĩnh mạnh dạng để hỏi lại nhà tuyển dụng về vị trí đang ứng tuyển. Vì nhà tuyển dụng, không muốn họ là người phải đối thoại một mình với chính họ.

Ngoài ra, đây cũng là mục đích giúp ứng viên thu thập thông tin hiểu rõ về công việc cũng như quy trình làm việc tại công ty. Hy vọng qua bài này, các bạn sẽ hiểu được cách đưa ra câu hỏi để hỏi lại nhà tuyển dụng như thế nào để nhận được nhận xét là thông minh và chuyên nghiệp nhất từ nhà tuyển dụng nhé. Chúc các bạn luôn thành công!. 

Từ khóa: Phỏng VấnCâu Hỏi Phỏng VấnKinh Nghiệm Phỏng VấnPhỏng Vấn Xin ViệcBạn Có Câu Hỏi Gì Cho Chúng TôiBạn Có Thắc Mắc Gì Về Công Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc