ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Cẩm nang tìm việc / 7 Giải Pháp Tư Vấn Nghề Nghiệp Trực Tuyến Tuyệt Vời Bạn Chưa Từng Được Biết

7 Giải Pháp Tư Vấn Nghề Nghiệp Trực Tuyến Tuyệt Vời Bạn Chưa Từng Được Biết

  • 11/08/2017
  • |
  • Lượt xem: 688

Tư Vấn Nghề Nghiệp, Tư Vấn Trực Tuyến, Giải Pháp Nghề Nghiệp, Phỏng Vấn

Trong thực tế, bạn có thể có thể dành nhiều thời gian của mình chỉ đơn giản là nghiên cứu những lời khuyên và tư vấn nghề nghiệp trực tuyến. Nhưng như trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, cái gì đó phổ biến hơn được, nói chung, đều có giá trị không cao.

Nhiều lời tư vấn hiển nhiên lặp đi lặp lại nhiều lần về thực hiện mong muốn hơn là thực tế (câu nói bất tận "theo đuổi niềm đam mê của bạn!"). Thêm vào đó, lời khuyên rằng tất cả mọi người và gia đình của họ (và tư vấn viên) biết không có khả năng cung cấp cho bạn một lợi thế cạnh tranh. Vì vậy, những viên đá quý ẩn thực sự của tư vấn nghề nghiệp, những sự thật mà ít người sẵn sàng nói lớn tiếng rằng thực sự có thể biến đổi một sự nghiệp tầm thường thành một niềm đam mê là gì?

Đó là những gì chuyên gia trên trang web tư vấn nghề nghiệp trực tuyến Quora muốn biết thời gian gần đây, câu hỏi được đặt ra là: "Một vài bí quyết độc đáo của tư vấn nghề nghiệp mà không ai từng đề cập đến là gì?" Cộng đồng phản ứng với nhiều suy nghĩ và lối tư duy sáng tạo. Hãy cùng tham khảo những bí quyết sau đây

Làm công việc tốt thôi chưa đủ

 Thật tuyệt vời nếu công việc của bạn chắc chắn hoàn thành trước, phải không? Không, là phản ứng của một vài người, bao gồm Victor Wong, Giám đốc điều hành của PaperG. "Hầu hết mọi người đều chỉ làm công việc được phân công hiện tại của họ, và cho đó là đủ - rất nhiều cộng sự tại công ty luật nghĩ rằng làm tất cả các thủ tục giấy tờ và tranh tụng đúng là con đường để hợp tác, và nhiều nhà điều hành tài khoản PR nghĩ rằng việc một vài bài viết về khách hàng của họ sẽ kiếm được cho họ một chương trình khuyến mãi, "ông viết, nhưng" trở thành một hiệu trưởng, đối tác, hay điều hành cao cấp với trách nhiệm cao cấp đòi hỏi một bộ hoàn toàn tách biệt các kỹ năng từ đầu vào và cấp độ tầm trung. "

Làm thế nào để bạn thực hiện bước nhảy vọt đó? "Để thực hiện các bước nhảy lớn đến cấp độ tiếp theo, họ đang thực sự được quy chuẩn hóa về khả năng của họ để cung cấp giá trị tương lai cho công ty trong những cách mà không được dạy hoặc giải thích cho họ: chủ yếu bao nhiêu doanh nghiệp được họ có thể mang lại, "ông khẳng định. "Những người có thể nghĩ về những gì để làm và cung cấp là những người cuối cùng có nhiều khả năng được thăng tiến đến mức cao nhất."

Một chuyên gia khác đồng ý: "Bạn không thể trở thành một ngôi sao khi chỉ làm việc của bạn. Bạn trở thành một ngôi sao khi bạn làm nên chuyện"

Tư Vấn Nghề Nghiệp, Tư Vấn Trực Tuyến, Giải Pháp Nghề Nghiệp, Phỏng Vấn

Bạn làm việc cho Ai là điều cực kì quan trọng?

Chúng ta đều muốn sống trong một thế giới mà những vấn đề ít hơn những gì bạn có thể làm, nhưng đó là thường không thực tế, và không phải lúc nào vì lý do không lành mạnh. Biết điều tốt nhất trong kinh doanh thường có nghĩa là bạn đã làm việc với các cộng sự tốt nhất, và mọi người đều ngưỡng mộ điều đó.

"Bạn không cần phải có đam mê về sản phẩm bạn đang bán. Bạn không cần phải có trong ngành công nghiệp hấp dẫn nhất. Bạn không cần phải làm việc cho các công ty với 'thương hiệu' bản sắc tốt nhất hoặc danh tiếng tại của bạn trường được chọn, "Jeremy Boudinet, giám đốc tiếp thị cho Ambition khởi động nhấn mạnh, vấn đề là những người mà bạn đã từng làm việc với.

"Một vài điều có giá trị như đi và làm việc cho ai đó có nghĩa là người đó sẽ muốn dạy cho bạn bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ mà họ biết. Bạn sẽ trải nghiệm sự phát triển cá nhân và chuyên nghiệp to lớn nếu bạn có những người tốt nhất tư vấn bạn," ông nói, vì vậy " tìm ra nơi các người tốt nhất để làm việc cho sẽ là, và đi làm việc cho họ. "

Tư Vấn Nghề Nghiệp, Tư Vấn Trực Tuyến, Giải Pháp Nghề Nghiệp, Phỏng Vấn

...nơi bạn làm việc cũng như vậy

Cũng giống như những người bạn làm việc cho có thể tác động sâu sắc về số phận của sự nghiệp của bạn, nơi bạn làm việc cũng có một tác động lớn. Chỉ cần nói rằng, "Tôi muốn làm việc trong lĩnh vực phần mềm hoặc bán hàng, 'là không đủ. Cũng không phải, như Boudinet chỉ ra, là nó chỉ đủ để điền vào đơn xin việc của bạn với tên công ty ấn tượng. số phận của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều bởi số phận của các tổ chức cụ thể mà sử dụng bạn. Không có một công việc chỉ với bất kỳ công ty cũ vì nó là trong lĩnh vực quyền hoặc gây ấn tượng cho bạn bè của bạn.

"Sự nghiệp của bạn là một chiếc thuyền và nó đang ở trong lòng của của thủy triều. Không có vấn đề như thế nào tài năng bạn là nó khó khăn hơn rất nhiều để phá vỡ ra trong một tình huống trì trệ / hệ thống phân cấp / nền kinh tế hơn là một môi trường luôn phát triển. Thậm chí nếu bạn là một siêu sao tại Công ty chậm chạp, quỹ đạo ngược của bạn (thường xuyên hơn không) là phân đoạn với những gì trung bình / thấp hơn nhân viên trung bình đạt được tại tập đoàn tàu Rocket ", một chuyên gia đưa ra tư vấn nghề nghiệp trực tuyến Nói.

Được  xem là siêu bận rộn không phải lúc nào cũng là một điều tốt

Hãy suy nghĩ về việc làm việc nhiều giờ vô tận và liên tục bận rộn? Hãy nghĩ lại, Mira Zaslove, giám đốc bán hàng quốc tế và kinh doanh tại FabExchange nói. "Trớ trêu thay những bận rộn xuất hiện, thường là khiến bạn sẽ di chuyển nhiều hơn. Tôi đã nhìn thấy nhân viên thông minh và chuyên dụng không được thăng tiến, bởi vì họ đã đưa vào quá nhiều, làm việc quá sức, và xuất hiện quá kiệt quệ," cô nói thêm. "Nếu bạn xuất hiện với sự nhấn mạnh, mọi người sẽ nghĩ rằng bạn không chuẩn bị để đi vào chi tiết, và bạn sẽ bỏ lỡ những cơ hội cho các dự án mới và tính sáng tạo."

Tư Vấn Nghề Nghiệp, Tư Vấn Trực Tuyến, Giải Pháp Nghề Nghiệp, Phỏng Vấn

Đi tham quan

Khi bạn có quyết định chuyển nghề nghiệp, nhiều người trong chúng ta nghĩ rất trừu tượng, mơ màng trong cô đơn hay trước mặt Google về những niềm vui của công việc mơ ước cho là của chúng tôi. Nhưng sự thật là bạn không thể quyết định một sự nghiệp mà không nhìn thấy ngày-to-ngày thực tế ở đâu và làm thế nào bạn làm việc - sự thật cụ thể hơn là thực tế tưởng tượng. Đừng đưa ra quyết định mà không thực sự đi và nhìn thấy cho chính mình.

Alek Mirkovich, người sáng lập của campayn.com, một lần nghĩ rằng trở thành một bộ điều khiển không lưu là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng sau đó ông lấy một tour du lịch của nơi mà ông sẽ thực sự được làm việc. "Mỗi chàng trai độc thân là cái gì đó khá trơ trọi! Chơi xung quanh với một mô phỏng là vui vẻ nhưng dường như thật là căng thẳng. Trong vòng 30 giây, tôi biết tôi sẽ không thực hiện nó nữa!"

Không dấu Thất bại của bạn

Thất bại được nhìn thấy ít hơn như là một tín hiệu của bất tài và nhiều hơn nữa như một dấu hiệu cho thấy bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro và đổi mới, theo Zaslove. "Nhóm của bạn sẽ tôn trọng bạn và sự nghiệp của bạn sẽ tăng tốc nếu mọi người hiểu những gì bạn đang làm và rằng bạn đang chấp nhận rủi ro. Hầu hết mọi người không xem một người nào đó là đáng tin cậy nếu họ đang đưa ra lời khuyên và khuyến nghị, nhưng không phải đi bộ," cô tuyên bố . "Nếu bạn thấy rằng bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro, và công khai vấp ngã, nhóm của bạn sẽ cảm thấy tự tin lấy rủi ro quá."

Tư Vấn Nghề Nghiệp, Tư Vấn Trực Tuyến, Giải Pháp Nghề Nghiệp, Phỏng Vấn

Giải quyết vấn đề hơn là lập kế hoạch hoặc Tư vấn

Nhiều người đang tìm kiếm các công thức kỳ diệu để làm cho sự nghiệp của họ cất cánh, nhưng nhiều người phản ứng đồng ý rằng có một số hạn chế nghiêm trọng đến những gì người khác có thể cho bạn biết. "Tư vấn (như ý tưởng) không phải là nguồn cung ngắn, HLV Darren Beattie viết, ví dụ. "Không phải là lời khuyên về lâu dài có vấn đề, Vấn đề ở chỗ người ta thực hiện những lời khuyên của người được tư vấn. Những lời khuyên vĩ đại nhất trong lịch sử loài người là hoàn toàn vô dụng nếu bạn không hành động / thực hiện bất cứ điều gì trong số chúng."

Hay nói cách khác, không có lộ trình thực sự mà bạn có thể làm theo một cách mù quáng. Bí quyết là tìm ra những gì để áp dụng và những gì để bỏ qua hoàn cảnh cá nhân của riêng bạn. tư vấn nghề nghiệp trực tuyến đưa cho bạn lời khuyên hãy xác định "sự nghiệp của bạn không phải là một đường thẳng, xác định rõ quỹ đạo, bạn cần hành động theo sự thay đổi theo thời gian của nó, tập trung vào các vấn đề thay vì bỏ qua và coi đó không quan trọng"

Chia sẻ và đóng góp ý kiến cùng Viecoi.vn!

Hương

Người khác đã xem

1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

3

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

4

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

5

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm là một yếu tố vô cùng ...

6

Ý nghĩa của kỹ năng giao tiếp ...

Ý nghĩa của kỹ năng giao tiếp tốt là chìa ...

Ý nghĩa của kỹ năng giao tiếp ...

Ý nghĩa của kỹ năng giao tiếp tốt là chìa khóa để đạt được thành công trong cuộc sống, công ...

7

20 thói quen “tí hon” giúp bạn ...

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một ...

20 thói quen “tí hon” giúp bạn ...

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó ...

8

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

9

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

10

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong ...

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào ...

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong ...

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để ...


Xem thống kê danh sách 
1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

3

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

4

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

5

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

6

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

7

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

8

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm là một yếu tố vô cùng ...

9

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm ...

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm gì sẽ giúp mỗi người có thêm hiểu biết, cũng ...

10

Lời khuyên cho các bạn trẻ muốn ...

Bạn đang có ý định học tại các trường có ...

Lời khuyên cho các bạn trẻ muốn ...

Bạn đang có ý định học tại các trường có chuyên ngành Y trong tương lai và đang tự hỏi ...


Xem thống kê danh sách 
1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

3

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

4

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

5

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

6

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm là một yếu tố vô cùng ...

7

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

8

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

9

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm ...

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm gì sẽ giúp mỗi người có thêm hiểu biết, cũng ...

10

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có thể tham khảo những mục tiêu dưới đây để tự ...


Xem thống kê danh sách 

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ. Từ lâu môi trường làm việc tại công ty ...

Cách khởi nghiệp với số vốn nhỏ...

Làm thế nào để khởi nghiệp với số vốn nhỏ ...

Cách khởi nghiệp với số vốn nhỏ...

Làm thế nào để khởi nghiệp với số vốn nhỏ và đặc biệt là khi bạn có ít kinh ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con đường phát triển sự nghiệp không? Sự thật là: Bạn ...

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong ...

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào ...

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong ...

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên mầm non. Ngành ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên mầm non. Ngành giáo viên mầm non hiện đang là ngành thu hút ...


Xem thống kê danh sách