ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / 7 dấu hiệu cho thấy bạn đã trúng tuyển phỏng vấn

7 dấu hiệu cho thấy bạn đã trúng tuyển phỏng vấn

  • 02/07/2019
  • |
  • Lượt xem: 78

Bạn đang lo lắng đang chờ đợi tin tức về công việc của những giấc mơ của bạn? Lo lắng rằng bạn đã không thực hiện tốt cuộc phỏng vấn như bạn mong muốn? Trong khi bạn có lẽ sẽ không bao giờ có thể nói với sự chắc chắn 100 phần trăm theo cách mà một nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn, nhưng có một vài dấu hiệu bạn có thể tìm ra cho rằng chỉ đó là tin tốt. Dưới đây là các dấu hiệu để thấy rằng cơ hội của bạn tốt và cuộc phỏng vấn của bạn có lẽ là một thành công.

1. Người phỏng vấn của bạn dường như thích trò chuyện với bạn

dấu hiệu bạn đã trúng tuyển

Khi người phỏng vấn đang lắng nghe bạn chăm chú - và dường như thực sự quan tâm đến những gì bạn phải nói - đó là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn đang đi đúng hướng. Để tìm hiểu xem họ có thích trò chuyện hay không, hãy chú ý cẩn thận đến ngôn ngữ cơ thể của người phỏng vấn. Nó luôn luôn là một dấu hiệu tốt khi người phỏng vấn mỉm cười, duy trì liên lạc bằng mắt, và nghiêng về phía bạn trong khi bạn nói.

2. Cuộc hội thoại diễn ra sâu sắc và lâu hơn

dấu hiệu bạn đã trúng tuyển

Nếu người quản lý nhân sự nói cụ thể về văn hóa doanh nghiệp của công ty và quy trình làm việc của công ty , bạn có thể coi đây là một dấu hiệu tích cực. Nếu cuộc phỏng vấn diễn ra trong khoảng thời gian đã lên lịch hoặc có thể lâu hơn, nhà tuyển dụng rõ ràng muốn tiếp tục để biết thêm thông tin về bạn. Bạn có thể đã vượt qua các tiêu chí ban đầu mà họ đang tìm kiếm và thực tế là họ tiếp tục đầu tư nhiều thời gian và năng lượng hơn cho bạn .

3. Người phỏng vấn nói rất nhiều về đặc quyền, lợi ích, chính sách và trả tiền.

Nếu khi một người phỏng vấn bắt đầu thảo luận về các chính sách và lợi ích của công ty - và thậm chí tham gia vào một cuộc trao đổi về việc trả tiền lương - đó là một dấu hiệu rất tốt dễ nhận thấy bạn đã thành công. Họ rất có thể sẽ không lãng phí thời gian của họ tự nguyện chia sẻ tất cả thông tin này nếu họ không quan tâm đến bạn. Để thành công bạn nên chuẩn bị sẵn câu trả lời cho câu hỏi: “Bạn có thể vui lòng cho chúng tôi biết mức thu nhập hiện tại của bạn là bao nhiêu? hay "Hãy cho chúng tôi biết mức lương kỳ vọng của bạn với vị trí mới này là bao nhiêu?”  

4. Câu hỏi của bạn được trả lời đầy đủ

Một dấu hiệu tương tự, bởi vì người phỏng vấn muốn bạn được có cơ hội, họ sẽ sẵn sàng cung cấp câu trả lời đầy đủ cho tất cả các câu hỏi của bạn. Nếu họ cung cấp câu trả lời nhiệt tình và chi tiết cho câu hỏi bạn đã hỏi và kiểm tra với bạn rằng những câu trả lời này rõ ràng, thì đây là dấu hiệu tốt cho thấy người quản lý tuyển dụng muốn gây ấn tượng với bạn nhiều như bạn muốn gây ấn tượng với họ. Tìm kiếm nhân viên hoàn hảo là công việc khó khăn và nếu họ dành thêm thời gian với bạn, đó có thể là dấu hiệu bạn đã đạt được sự quan tâm của họ một cách nghiêm túc!

5.  Bạn được giới thiệu với các đồng nghiệp tiềm năng của mình

Nếu người quản lý tuyển dụng giới thiệu bạn với các nhân viên khác vào cuối cuộc phỏng vấn, thì một lần nữa, đây là một dấu hiệu đáng khích lệ. Có thể họ đã nhìn ra bạn là một nhân viên tiềm năng và muốn giới thiệu với bạn những người đồng nghiệp sau này bạn sẽ làm việc cùng. Đó là một cơ hội nhưng cũng là một thách thức đối với bạn. Qua đây nhà tuyển dụng cũng muốn xem thái độ ứng xử và cách bạn giao tiếp với đồng nghiệp tương la sao. Vì vậy, bạn hãy thận trọng lời nói, cử chỉ để không mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng và đồng nghiệp xung quanh.

6. Bạn được hẹn đến công ty

Khi kết thúc cuộc phỏng vấn, nếu nhà tuyển dụng hoặc người quản lý tuyển dụng nhiệt tình nói điều gì đó như “chúng tôi sẽ liên lạc với bạn vào tuần tới ” mà không cần bạn hỏi, thì hãy vui lên, điều này có nghĩa là bạn có thêm cơ hội để được phỏng vấn sâu hơn, hoặc đơn giản là gặp trưởng nhóm để được bàn giao công việc.
Ví dụ: nếu người quản lý tuyển dụng bắt tay bạn bằng một nụ cười và nói điều gì đó như là, “Chúng tôi sẽ sớm liên lạc với bạn”, điều đó cho thấy họ rất háo hức thuê bạn,  được làm việc cùng với bạn.

7.  Có một lời tạm biệt kéo dài

Nếu họ không thích bạn nhiều như họ đã làm bạn lo lắng, người quản lý tuyển dụng có lẽ sẽ cố gắng để loại bỏ bạn càng nhanh càng tốt. Nhưng nếu họ có vẻ cứ tiếp tục và tiếp tục, hay tiếp tục đặt câu hỏi hoặc bán bạn cho công ty khi bạn nói lời tạm biệt, có thể bạn đã tạo ấn tượng tốt. Thông thường, người phỏng vấn vô thức làm điều này bởi vì họ cảm thấy thoải mái với bạn là một ứng cử viên mạnh mẽ và biết rằng, vì mối quan hệ này có thể tiếp tục trong tương lai, họ muốn dành một vài phút nữa để củng cố mối quan hệ chuyên nghiệp của họ.

Nguồn: Tổng hợp

Từ khóa: Dấu Hiệu Bạn đã Trúng Tuyển

Người khác đã xem

Nhiều người đọc