-->

{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Bí quyết tìm việc / TECHCOMBANK TUYỂN DỤNG 2021 - 6 THÁNG ĐẦU NÊN LÀM GÌ SAU KHI ĐƯỢC TUYỂN DỤNG

NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM TRONG THÁNG ĐẦU TIÊN TẠI TECHCOMBANK

Tháng đầu tiên là khoảng thời gian thử việc của bạn nên bạn phải chú ý học hỏi nội dung công việc và tạo mối quan hệ thân thiết với đồng nghiệp để quen dần với công ty mình làm.

nhung-cong-viec-can-lam-tai-techcombank

1. Thể hiện sự nhiệt huyết với công việc của mình

Khi bạn mới vào làm thì sẽ rất được các nhân viên cũ để ý, ấn tượng đầu tiên là lưu lại lâu nhất, vì thế hãy đến sớm và ra về muộn nhất có thể trong 1 tháng đầu này nhé. Bạn cần thể hiện mình quan tâm đến công việc, đến công ty, trở thành thành viên có giá trị trong nhóm. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý rằng mình chăm chút đến các chi tiết nhỏ trong công việc, không cẩu thả và mắc lỗi.Đây là thời gian thử việc, bạn vẫn còn đang được thử thách và chắc rằng bạn luôn mong muốn được đánh giá tốt nhất và vượt qua kỳ thử việc nên hãy cẩn thận ngay từ những điều nhỏ nhất. Hãy cố gắng hỏi đồng nghiệp những điều nhỏ nhất, luôn đưa ra những câu hỏi có ý nghĩa về ngân hàng hay công việc để thể hiện bạn là người rất quan tâm và yêu thích công việc này.

2. Đưa ra nhiều câu hỏi

dua-ra-nhieu-cau-hoi

“Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học” nên bạn đừng bao giờ sợ xấu hổ mà giấu diếm cái thiếu sót và khuyết điểm của mình. Muốn trở nên quen dần và hiểu biết tăng lên qua từng ngày thì hãy hỏi thật nhiều, bày tỏ sự thắc mắc với những vấn đề mình chưa hiểu như: Quy trình công việc này là như thế nào? Những đồng nghiệp kia là ai? Ai là người đứng đầu các phòng ban khác nhau và nhiệm vụ của họ làm gì? Nhân viên nên là người như thế nào để phù hợp với văn hóa công ty? ... Hãy là nhân viên tò mò nhất mà bạn có thể sau đó nhớ ghi chép lại và nhớ chúng để khi cần là lôi ra dùng thôi. Cố gắng học hỏi từ những người nhân viên cũ đã ở Techcombank trong nhiều năm nhưng hãy cẩn thận rằng rằng các nhân viên đã chán công việc có thể đưa ra cái nhìn tiêu cực về ngân hàng.

3. Thấu hiểu mong đợi của ngân hàng về bạn

Khi vào làm có thể bạn sẽ thấy rằng mô tả công việc sẽ khác một chút so với thông tin tuyển dụng bạn đã nhận được. Điều này là bởi vì nhà tuyển dụng đã vẽ nên một bức tranh rực rỡ về ngân hàng nhưng thực tế không phải mọi việc đều thuận lợi. Bên cạnh đó, nhà quản lý và người phỏng vấn cũng chỉ là con người và có thể họ đã quên một số nhiệm vụ mà bạn phải làm. Điều nên làm nhất là hãy ngồi xuống với người quản lý bạn ngay khi bắt đầu công việc và tìm hiểu chính xác những gì ngân hàng yêu cầu về công việc này. Bạn có phải gửi báo cáo công việc không và nếu có thì khi nào? Công việc của bạn được đánh giá theo mức độ thế nào? Bạn cần đạt được tiêu chuẩn gì ở vị trí này? Hãy ghi lại và nhớ hết những điều đó sau tuần đầu tiên làm việc luôn nhé. 

4. Thấu hiểu đồng nghiệp tại ngân hàng của bạn 

Dù bạn đang làm việc ở công ty lớn hay nhỏ, nhà nước hay tư nhân, ngân hàng hay doanh nghiệp thì bạn cần phải cố gắng tìm hiểu mọi người xung quanh làm việc cùng bạn. Không cần phải hiểu tất cả mọi người mà hãy dành thời gian để giới thiệu bản thân với những người đồng nghiệp mà bạn sẽ thường xuyên làm việc cùng họ. Tìm hiểu về vị trí công việc của họ sẽ liên quan thế nào tới công việc của bạn.Khôngphải là đang tìm kiếm những người bạn tốt nhất mà đơn giản là đặt nền móng cho một mối quan hệ cùng làm việc tốt.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM TRONG 2 THÁNG TIẾP THEO TẠI TECHCOMBANK

Sau tháng đầu thử việc và làm quen với công việc thì tiếp theo công việc cần làm của bạn là nắm chắc công việc hơn để đưa ra ý kiến riêng của mình.

1. Kết nối với người có thể hỗ trợ bạn

ket-noi-voi-nguoi-co-the-ho-tro-ban

Sau khi bạn có một nền tảng khá tốt về ngân hàng thì bạn cần kết nối với một người thực sự có thể giúp bạn phát triển trong tương lai. Hãy xem xét những người có năng lực trong ngân hàng, làm việc liên quan đến mình để dễ dàng có thể tiếp cận họ. Hãy tự trả lời những câu hỏi sau để tìm ra đáp án: Người có nhiều hiểu biết về công việc là ai? Người được tôn trọng ngay cả khi không phải là người giỏi nhất trong công việc là ai?... Đáp án chính là người bạn nên tìm kiếm để được hỗ trợ trong công việc tại nơi mình làm việc.

2. Đưa ra ý kiến đóng góp

Giờ là lúc để bắt đầu đóng góp ý kiến để nhận được sự chú ý của mọi người vì sau 3 tháng bạn đã nắm bắt được văn hóa, tình hình kinh doanh cùng những tình huống xảy ra trước đó của ngân hàng rồi. Thường những người thăng tiến được trong nghề nghiệp không phải là người giỏi nhất mà đơn giản họ dám nói lên ý kiến của mình và chứng tỏ được bản thân trong các cuộc họp. Hãy nhanh chóng làm điều mà bạn nghĩ ra trước, đừng để người khác nêu lên sáng kiến mà bạn nghĩ ra. Bạn cần thể hiện với mọi người rằng bạn đã thành thạo công việc của mình và bắt đầu nghĩ ra những ý tưởng tuyệt vời.

NHỮNG VIỆC BẠN CẦN LÀM  TRONG 3 THÁNG TIẾP THEO TẠI TECHCOMBANK

Sau 3 tháng làm việc đầu tiên tại ngân hàng bạn đã có thể quen với công việc và đồng nghiệp. Lúc này bạn đã có thể biết mình có phù hợp với công việc này không. Nếu thấy phù hợp và muốn gắn bó với ngân hàng thì hãy vạch ra mục tiêu lâu dài để phát triển tại ngân hàng

vach-ra-muc-tieu-nghe-nghiep-lau-dai

 Sau khi có những đóng góp xuất sắc cho ngân hàng ở những tháng làm quen với công việc thì giờ đây bạn có thể nghĩ đến việc đặt ra các mục tiêu nghề nghiệp lâu dài để phát triển nghề nghiệp và phát triển cá nhân. Có được mục tiêu và đích đến của mình bạn sẽ có được kế hoạch hành động hợp lý riêng cho mình. Lúc này bạn cũng nên nghĩ đến để phấn đấu cho việc thăng tiến trong công việc của mình tại ngân hàng rồi.

Những điều bạn nên làm trong 6 tháng đầu tiên tại ngân hàng này chắc hẳn đã bạn bớt bối rối sau khi được techcombank tuyển dụng phải không. Bạn có thể  tham khảo thêm những chia sẻ thêm về công việc tại Viecoi nhé.

TECHCOMBANK TUYỂN DỤNG TPHCM

VIỆC LÀM NGÂN HÀNG

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Phỏng Vấn Xin Việc tips ngân hàng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TẬP ĐOÀN UNILEVER VIỆT NAM TUYỂN DỤNG 2022 - CÁC HÌNH THỨC VÀ QUY TRÌNH PHỎNG VẤN

Tập đoàn Unilever là một tập đoàn đa quốc gia, đối với việc tuyển dụng nhân sự tại đây diễn ra rất khắt khe và trải qua các cuộc phỏng vấn khác nhau. Vì vậy, hôm nay Viecoi.vn xin chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm phỏng vấn tại Unilever để giúp bạn có thể tự tin hơn trong việc ứng tuyển vào tập đoàn này nhé!


2

Việc Làm Online Tại Nhà - Top 5 công việc làm thêm online tại nhà đơn giản, uy tín, dễ kiếm tiền

Với công việc làm online tại nhà, bạn không cần lên công ty làm việc. Bạn có thể chủ động trong thời gian làm việc, địa điểm làm việc chỉ cần hoàn thành công việc đúng hạn, đúng yêu cầu. Công việc làm online tại nhà hấp dẫn nên thu hút được nhiều đối tượng, từ học sinh, sinh viên, người làm việc tự do, các bà mẹ nội trợ,...Mọi người đều có thể dành thêm thời gian rảnh để làm việc kiếm thêm thu nhập.


3

CHẾ ĐỘ ĐÃI NGỘ VÀ NHỮNG YÊU CẦU CƠ BẢN CỦA MỘT NHÂN VIÊN VINFAST

Sau 3 năm hình thành và phát triển, VinFast đã trở thành một doanh nghiệp có tiếng vang không chỉ ở trong nước, mà còn lan rộng ra nước ngoài. VinFast là công ty trực thuộc Tập đoàn VinGroup nổi tiếng.


4

KỸ NĂNG SĂN VIỆC THỜI ĐẠI 4.0

Vào thời đại công nghệ thông tin hiện đại như bây giờ thì săn việc trên mạng cũng không khó khăn gì. Chỉ cần vài thao tác với chuột là bạn đã có ngay danh sách những công việc phù hợp với mình. Nhưng tìm việc trên mạng cũng có những nguyên tắc của nó. Những kỹ năng sau đây sẽ giúp bạn tìm được việc làm trên mạng nhanh chóng và hiệu quả nhất.


5

TOYOTA TUYỂN DỤNG - MẸO PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG!

Bạn là người biết tiếng Nhật hoặc tiếng Anh? Bạn đang mong muốn được làm việc trong một môi trường nước ngoài? Nếu vậy,Toyota là một lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Tuy nhiên, với một môi trường làm việc khá nghiêm túc và cầu kỳ  tại một công ty Nhật Bản như vậy thì chắc chắn vòng phỏng vấn cũng không đơn giản đâu. Nếu bây giờ bạn đang chuẩn bị tham gia phỏng vấn tại Toyota thì hãy để Viecoi giúp bạn với một vài gợi ý để buổi phỏng vấn được thành công như mong đợi nha.


6

TRUNG NGUYÊN LEGEND TUYỂN DỤNG - BẬT MÍ BÍ KÍP GIÚP CÁC BẠN SINH VIÊN PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Nếu như bạn đang là sinh viên hay đang trong tình trạng đi tìm lời giải đáp cho những kinh nghiệm phỏng vấn tại Trung Nguyên Legend thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé! 


7

GIAO HÀNG TIẾT KIỆM TUYỂN DỤNG HCM - CÁC YÊU CẦU CẦN BIẾT CỦA MỘT NHÂN VIÊN ĐIỀU PHỐI GIAO HÀNG

Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm được viết tắt là [Giaohangtietkiem.,JSC] là một đơn vị nổi tiếng Việt Nam ở ngành vận chuyển hàng hoá chuyên nghiệp dành cho các nhà thương mại điện tử- e Logistics.. Ưu thế lớn nhất của Giaohangtietkiem là tốc độ nhanh, với mạng lưới phủ sóng rộng hầu hết  trên toàn quốc và điều đặc biệt là tư duy phục vụ linh hoạt trên nền tảng công nghệ hiện đại.


8

XIN VIỆC VÀO THỜI GIAN NÀO TRONG NĂM LÀ HỢP LÝ NHẤT?

Khi nói đến tìm kiếm công việc, thời gian là chìa khóa. Nhận hồ sơ của bạn của đúng người vào lúc này - ngay khi họ sẵn sàng bắt đầu nhiệm vụ tuyển dụng - tất nhiên, là một lợi thế rất lớn.


9

ĐỊNH HƯỚNG LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI

Việc lựa chọn nghề nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hiện tại và sau này của bạn. Bạn mơ ước được làm công việc đó sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhưng không phải cứ mơ ước là được, nó cần phải hội tụ nhiều yếu tố mà chính bản thân, gia đình và xã hội là người quyết định.


10

CÔNG VIỆC ĐẦU TIÊN CỦA BẠN KHI MỚI RA TRƯỜNG

Bước chân vào đời và đặt tài năng, dũng khí của bạn vào sự nghiệp mà bạn khao khát vươn tới thành công. Các chuyên gia cho rằng, khoảng thời gian một năm là số ngày tương đối và đủ để một sinh viên mới ra trường làm đúng công việc đã học.


 

Gợi ý việc làm