Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Kết nối tài năng / 5 MẸO GIÚP QUÁ TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT CỦA BẠN

5 MẸO GIÚP QUÁ TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT CỦA BẠN

  • 03/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 1587

Khi lựa chọn học tiếng Nhật, bạn cần phải hiểu vì sao mình chọn ngôn ngữ đó. Vì yêu thích, công việc hay du lịch. Bởi khi tìm ra lý do, bạn mới có động lực học và vì thế quá trình học tiếng Nhật của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Hầu hết những người học tiếng Nhật sẽ không có cơ hội được sống, được trải nghiệm tại chính nước Nhật để trau dồi các kỹ năng và kiến thức từ bạn bè, người bản xứ xung quanh. Do vậy, động lực, sự yêu thích là điều không thể thiếu cho những ai muốn học tiếng Nhật. 

Với nhiều bạn, học tiếng Nhật giống như một thử thách không thể vượt qua. Thật ra, nó không khó đến vậy đâu. Chỉ cần một chút lòng kiên nhẫn và ít ít mẹo nữa.

Mẹo học chữ Hán

Hầu hết những người thành thạo ngoại ngữ đều trả lời rằng đọc lớn các từ mới liên tục là cách để nhớ chúng nhanh nhất. Trong quá trình học tiếng Nhật, bảng chữ Kanji là điều bắt buộc. Tuy nhiên, không dễ dàng để nhớ các từ này nên hãy tìm cho mình một phương pháp học nhanh nhất có thể. 

Nạp vô là một chuyện, nhớ được bảng chữ này hay không lại là một chuyện khác. Nhưng phần lớn người học sẽ quên nếu bạn không thường xuyên sử dụng chúng. Do vậy, hãy biến Kanji thành một thói quen trong công việc, trong cuộc sống hằng ngày khiến bạn không thể từ chối học từ mới.

Như vậy, rất nhanh thôi, bạn sẽ thành thạo bảng chữ kanji

Chữ Kanji thường được sử dụng kết hợp với chữ hiragana và katakana nên nếu thành thạo Kanji sẽ hỗ trợ tích cực cho bạn trong việc học 2 bảng chữ còn lại.

Còn về bảng chữ Hiragana 

Trong quá trình học tiếng Nhật, bên cạnh chữ Hán mượn từ Trung Quốc, Nhật Bản cũng có một hệ thống bảng chữ cái riêng là hiragana và katakana. Hai bảng chữ này là các âm tiết với mỗi 50 ký tự biểu diễn các âm tiết khác nhau. Hiragana được sử dụng rộng rãi nhất, katakana thường được dùng trong các từ vay nước ngoài hoặc các từ tượng thanh.

quá trình học tiếng nhật

Phần lớn việc học ngôn ngữ thường chú trọng đến kỹ năng nghe. Khi bạn lần đầu nghe bất kỳ ngôn ngữ nào, rất khó để hiểu ý nghĩa. Do đó, chúng ta cần phải dựa vào bảng chữ cái ngữ âm để hiểu được những gì chúng ta đang nghe. Nhật Bản có một bảng chữ cái La Mã gọi là Romaji, rất hữu ích cho những ai mới bắt đầu học. Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu học hiragana càng sớm càng tốt.

Học viết tiếng Nhật bao gồm một hỗn hợp của hiragana, Kanji và thỉnh thoảng sử dụng katakana. Thật ra bảng chữ Katakana thường ít phổ biến hơn hiragana nên nó hay bị bỏ quên với nhiều học viên. 

Đọc và nghe nhiều

Tiếng Nhật có ít đơn âm hơn hầu hết các ngôn ngữ châu Âu. Sẽ gặp khó khăn nhiều khi bạn gặp những từ đồng âm. Điều quan trọng là phải kiên nhẫn. Như học ngôn ngữ khác, trau dồi qua thời gian sẽ khiến bạn quen thôi. Bạn chỉ cần tin tưởng rằng tiếp tục lắng nghe, luyện đọc chữ Hiragana kết hợp Kanji thường xuyên hơn, bạn sẽ dễ dàng phân biệt và hiểu nghĩa của từ hơn.

Hãy nhớ rằng lượng từ vựng càng lớn hy vọng hiểu được các bộ phim, chương trình truyền hình Nhật Bản của bạn càng cao. Nếu bạn có thể đọc tốt và bắt đầu hiểu nhiều cảnh trong phim, điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng có thể trò chuyện với người Nhật.

Có hàng ngàn nội dung hấp dẫn giúp quá trình học tiếng Nhật của bạn dễ dàng hơn trên web LingQ nên đừng lười biếng nữa nhé!

Luôn luôn thử thách bản thân mình bằng những tài liệu mới hấp dẫn. Chẳng hạn như các chương trình phát thanh, podcast. Từ điển trực tuyến luôn có mặt bên cạnh để tra khi cần thiết. 

Tập trung vào động từ

Tập trung vào động từ là vấn đề bạn cần quan tâm trong quá trình học tiếng Nhật. Bạn có thể vào Google tìm danh sách các động từ tiếng Nhật phổ biến nhất. Bạn nên làm quen với những động từ này, ý nghĩa của chúng, và các dạng khác nhau.

Google sẽ gợi ý 100 động từ tiếng Nhật được sử dụng thường xuyên nhất và đảm bảo tập trung ghi nhớ chúng.

Có những tin vui và tin xấu khi nói đến động từ tiếng Nhật. Vui là các động từ không thay đổi dạng theo con người, số lượng hoặc giới tính giống như tiếng Anh. Ngoài ra còn có ít thì hơn so với hầu hết các ngôn ngữ châu Âu.

quá trình học tiếng nhật

Tin xấu là động từ trong tiếng Nhật thay đổi theo những cách khác. Có những dạng động từ đơn giản và dạng chuẩn. Có hình thức khiêm tốn hoặc lịch sự. Nếu bạn học các "động từ tiếng Nhật" từ Google, bạn sẽ tìm thấy nhiều tài nguyên hữu ích giải thích chúng.

Đừng quá lo lắng, có một mẹo cho bạn là dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng hãy sử dụng những động từ có tính trung lập. Nhưng đó là khi bạn chưa biết từ đó được sử dụng trong hoàn cảnh nào thôi nhé. Khi hiểu rồi thì nên áp dụng đúng dạng, như vậy sẽ giúp bạn phát huy khả năng hơn. Quan trọng nhất trong quá trình học tiếng Nhật là giao tiếp thành thạo và làm cho đối phương hiểu mình.

Tìm hiểu về ngữ pháp, tập trung vào các mẫu

Bỏ qua những giải thích ngữ pháp phức tạp và các thuật ngữ chuyên ngành trong tiếng Nhật đi. Trong tiếng Anh, bạn nói "Tôi nghĩ bạn đẹp". Trong tiếng Nhật, bạn sẽ nói "Bạn, đẹp, tôi nghĩ vậy." Động từ ở cuối cùng. Trong tiếng Anh, bạn nói "Tôi sẽ đến Tokyo". Trong tiếng Nhật, bạn sẽ nói "Tôi, Tokyo đến, đang đi".

Sự kết thúc của động từ cũng cho chúng ta biết những thứ về trạng thái căng thẳng như trong ngôn ngữ châu Âu hay phản ánh động từ là dương hay âm, một câu hỏi hoặc thông tin khác 

Bạn có thể học tiếng Nhật - Bạn còn chờ gì nữa?

Quá trình học tiếng Nhật là cả một chặng đường tìm hiểu và học hỏi không ngừng. Nó không phải là quá khó nhưng cũng không dễ với những ai không kiên nhẫn. Ngày nay, có rất nhiều cách để bạn có thể học tiếng Nhật ngay tại chính quốc gia của mình mà không cần đi đâu xa. Bài đăng blog, học qua video, chơi game, xem phim … là những phương pháp học tiếng Nhật phổ biến lại rất hữu ích. 

Yếu tố quan trọng nhất đối với thành công của bạn là động lực. Chẳng hạn, bạn muốn có một công việc tốt tại một công ty Nhật Bản, bạn chắc chắn sẽ phải cố gắng nhiều đấy. Bằng sự nỗ lực dần dần bạn sẽ nhận ra trình độ tiếng Nhật của mình đang được cải thiện và rồi chắc chắn bạn sẽ đạt được ước mơ làm việc trong môi trường Nhật Bản chuyên nghiệp.

Nếu bạn muốn làm việc tại các công ty Nhật Bản, hãy tìm việc làm tiếng Nhật tại: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Từ khóa: Việc Làm Tiếng Nhật Học Tiếng Nhật Tìm Việc Làm Quá Trình Học Tiếng Nhật

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 Trang web hướng dẫn viết code tốt nhất

Nếu bạn muốn học vài kĩ năng mới thì hãy dành thời gian tìm kiếm qua những trang web này. Bạn sẽ chắc chắn tìm được thông tin bổ ích cho bản thân. Nó sẽ mở ra cho bạn một hướng đi mới.


2

THAY ĐỔI BẢN THÂN ĐỂ CÓ CUỘC SỐNG HOÀN THIỆN HƠN

Cuộc sống cần những con người có hướng thay đổi tích cực từ bản thân. Thay đổi bản thân để chúng ta có nhiều cơ hội thành công trong công việc, có một cuộc sống vui vẻ mà không lo bộn bề. Rất khó khăn nếu bạn không có quyết tâm và chịu thay đổi từng những thói quen xấu theo ta mấy mươi năm qua. Nhưng đó là cái xấu cần phải loại bỏ và thay đổi dần dần, có kế hoạch chiến dịch lâu dài để sắp xếp mọi thứ sinh hoạt, cách suy nghĩ, làm việc, vui chơi một cách khoa học hơn và phù hợp với bản thân và gi


3

5 MẸO GIÚP QUÁ TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT CỦA BẠN

Khi lựa chọn học tiếng Nhật, bạn cần phải hiểu vì sao mình chọn ngôn ngữ đó. Vì yêu thích, công việc hay du lịch. Bởi khi tìm ra lý do, bạn mới có động lực học và vì thế quá trình học tiếng Nhật của bạn trở nên dễ dàng hơn.


4

20 Cách sử dụng Google Search hiệu quả nhất

Google Search là một công cụ hết sức “quyền năng”. Sử dụng những lòi khuyên trên, bạn có khả năng tìm được bất kỳ thứ gì hay thậm chí là tất cả mọi thứ bạn có thể cần trên World Wide Web. Không cần biết đó là một định nghĩa của Wikipedia cho bài tiểu luận ở trường, tìm kiếm giá cổ phiếu mới nhất, ngay cả việc tìm lời của bài hát yêu thích cũng hoàn toàn dễ như ăn bánh với Google Search.


5

Tiền Lễ Dành Cho Ứng Viên

Tại Nhật thì mọi người người đều quen thuộc với loại hình dịch vụ tìm việc có kèm theo Tiền Lễ dành cho ứng viên sau khi nhận được thư mời nhận việc từ nhà tuyển dụng. Nhưng ở Việt Nam thì Viecoi chính là website đầu tiên cung cấp loại hình dịch vụ này.


6

CÓ NÊN HỌC TIẾNG NHẬT KHÔNG?

Bạn đang cân nhắc có nên học tiếng Nhật không? Nhưng bạn không chắc chắn nó có lợi gì cho mình? Ngoài những lý do tại sao nên học một ngôn ngữ thì đây là 10 lý do thú vị để bạn chọn Nhật Bản là ngôn ngữ mình nên học.


7

LẤY BẰNG TIẾNG NHẬT N2 CHỈ TRONG LẦN THI ĐẦU TIÊN

Nếu bạn muốn được làm việc trong một công ty Nhật Bản, tấm bằng tiếng Nhật N2 là điều tối thiểu phải có. Hãy nhắm mục tiêu rằng mình có thể lấy được tấm bằng này trong lần thử đầu tiên.


8

Đạo đức trong kinh doanh

Đạo đức trong kinh doanh là điều cực kỳ quan trọng mà các doanh nghiệp và cả các tiểu thương nhỏ lẻ cần phải xây dựng cho mình.


9

Tìm kiếm ý nghĩa trong công việc hiện tại của bạn

Khi bạn cảm thấy bất mãn với công việc hiện tại, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm công việc mới hoặc cố gắng thay đổi công việc hiện tại. Để quyết định có nên thay đổi công việc đang làm hay sẽ thay đổi suy nghĩ về nó thì hãy xem những gợi ý sau đây.


10

10 cách xây dựng website chạy nhanh hơn

Việc website chạy nhanh hơn sẽ giúp cho trang web của bạn có được lượng truy cập cao hơn và nhận được sự yêu thích hơn từ khách hàng.