Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / 5 lợi ích khi biết cách viết hồ sơ xin việc bằng tiếng anh

5 lợi ích khi biết cách viết hồ sơ xin việc bằng tiếng anh

  • 12/01/2017
  • |
  • Lượt xem: 1415

Với tình hình hội nhập kinh tế thế giới, Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều công ty nước ngoài. Chẳng hạn như là những công ty của Mỹ, Anh… Chính vì lý do này mà tiếng anh ngày càng trở nên cần thiết. Và đặc biệt là việc ứng dụng tiếng anh trong CV xin việc. Vậy nên, nếu chúng ta biết cách viết hồ sơ xin việc bằng tiếng anh thì đó là một lợi thế rất lớn. Cụ thể thì chúng ta sẽ có được những lợi ích sau đây:

cách viết hồ sơ xin việc bằng tiếng anh

Có thể xin việc vào bất kỳ công ty nào

Theo như tình hình thực tế thì số lượng công ty liên doanh, công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam đang ngày càng chiếm tỉ trọng cao. Vậy nên, để có thể ứng tuyển vào những công ty này, yêu cầu tiên quyết chính là phải viết được một bộ CV xin việc bằng tiếng anh. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, nếu bạn biết cách viết hồ sơ xin việc bằng tiếng anh thì cơ hội việc làm của bạn là vô cùng đa dạng và phong phú tại Việt Nam lẫn nước ngoài.

Việc có thể sử dụng thêm ngôn ngữ khác như tiếng Anh ngoài tiếng mẹ đẻ sẽ tạo cho bạn thêm những lợi thế lớn mà không phải ai cũng có được. Chính điều này giúp bạn có thêm nhiều cơ hội việc làm hơn cho chính mình.

Được nhà tuyển dụng đánh giá cao và có cơ hội trúng tuyển

Đây cũng là một điều dễ hiểu, nếu so sánh giữa một người giỏi tiếng anh nhưng kinh nghiệm còn non yếu với một người “mù” tiếng anh nhưng có kinh nghiệm dày dặn hơn thì đa phần các nhà tuyển dụng sẽ chọn người đầu tiên. Vì sao?

cách viết hồ sơ xin việc bằng tiếng anh

Vì trong tương lai, đối tác của công ty họ chính là người nước ngoài, vậy nên, người đầu tiên sẽ được đánh giá cao hơn. Còn về kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng sẵn sàng đầu tư để đào tạo sau đó. Và điều này sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá thông qua cách viết hồ sơ xin việc bằng tiếng anh của các bạn.

Qua đó, chúng ta có thể nhận thấy một điều, đó chính là tiếng anh ngày càng quan trọng. Vậy nên, nếu muốn được trúng tuyển và làm việc trong một môi trường thuận lợi thì điều đầu tiên chính là phải cách viết hồ sơ xin việc bằng tiếng anh.

Có cơ hội làm việc với những vị trí cao

Theo như kinh nghiệm kể lại của nhiều người làm việc trong khối văn phòng thì việc nắm được cách viết hồ sơ xin việc bằng tiếng anh sẽ tạo được ấn tượng rất tốt đối với người tuyển dụng.

Và cũng chính vì lí do này mà hầu hết những ứng viên này, nếu được tuyển thì thường kiêm nhiệm nhiều vị trí hoặc là được đề bạt lên các vị trí rất cao.

Chẳng hạn như nhân viên kế toán có thể kiêm nhiệm thêm công việc phiên dịch tiếng anh cho công ty. Ngoài ra, cơ hội được làm thư ký riêng cho giám đốc cũng rất khả thi.

cách viết hồ sơ xin việc bằng tiếng anh

Có được mức thu nhập ổn định

Nếu nói về khoản thu nhập thì dĩ nhiên, ai mà không mong muốn rằng mình được đi làm và có thật nhiều tiền để mua xe, mua nhà, lo cho bản thân, gia đình con cái. Và điều đó sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu chúng ta được làm việc trong các công ty tư nhân, công ty nước ngoài. Vậy thì, để làm được điều đó, bước đầu tiên chính là phải biết cách viết hồ sơ xin việc bằng tiếng anh để có cơ hội làm việc tại những công ty này.

Tiết kiệm chi phí thuê người viết CV tiếng anh

cách viết hồ sơ xin việc bằng tiếng anh

Hiện nay, tình trạng viết CV thuê ngày càng phổ biến. Và đối tượng khách hàng của những dịch vụ này thường là sinh viên vừa tốt nghiệp, những sinh viên kém tiếng anh… Còn về giá cả thuê mướn thì theo anh chị đi trước chia sẽ, chúng ta sẽ bỏ ra từ 500,000 đồng cho đến 3,000,000 đồng chỉ để mua được một các CV xin việc. Vậy, câu hỏi đặt ra chính là, thay vì phải đi thuê mướn khổ cực, thậm chí là tốn nhiều tiền bạc như vậy, tại sao chúng ta không học cách viết hồ sơ xin việc bằng tiếng anh?

Từ 5 lợi thế mà chúng tôi đã trình bày như trên, mong rằng các bạn trẻ sẽ có một cái nhìn khác hơn về tầm quan trọng của tiếng anh cũng như cách viết hồ sơ xin việc bằng tiếng anh có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp và tương lai của mình.

Xem thêm: Cách viết đơn xin việc bằng tiếng Hàn

Từ khóa: Hồ Sơ Tiếng AnhHồ Sơ Xin ViệcTiếng Anh

Bài viết liên quan

Bài viết xem nhiều