ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Cẩm nang quản trị / 5 cách mà những người cố vấn có thể giúp bạn trong công việc

5 cách mà những người cố vấn có thể giúp bạn trong công việc

  • 21/07/2016
  • |
  • Lượt xem: 665

người cố vấn công việc

Cố vấn công việc dường như là một nghề đang được đánh giá cao trên thế giới. Nhưng bởi vì những bận rộn cá nhân, bạn sẽ khó có được một người hướng dẫn bên cạnh. Bạn có thể cải thiện các chuyên môn kỹ thuật và nghe những lời khuyên về các mối quan hệ nhân sự và phát triển các kĩ năng mềm.

Cùng VIECOI.VN sẽ thảo luận về những lợi ích khi có một người cố vấn công việc.

Những lợi ích then chốt của mối quan hệ bạn-người cố vấn

Có một người cố vấn công việc trước khi bạn bắt đầu một dự án then chốt hoặc giai đoạn quan trọng trong công việc là một điều quan trọng về cả chiến thuật và chiến lược. Thật đáng sợ khi bạn bị ném vào vũng nước “ bơi hoặc chìm” mà không có sự giúp đỡ nào. Hãy nghĩ đến việc nếu bạn làm cho một công ty nơi có những đồng nghiệp gay gắt đang huých khuỷu tay nhọn vào bạn, bạn có thể không nhận được sự giúp đỡ đúng lúc khi một trường hợp khẩn cấp sẽ xảy ra để thử thách tài xử lý tình huống của bạn.

Dưới đây là những lợi ích ngắn hạn đi đôi với việc có một người cố vấn và những điều này có thể thêm vào những giá trị mới nếu bạn làm việc trong một môi trường cần nhiều kỹ thuật chuyên môn như kỹ sư, quản lý dữ liệu hoặc phát triển phần mềm, một vài cái tên như vậy.

1. Trở nên giỏi hơn trong công việc

Một cố vấn giàu kinh nghiệm giúp bạn tiết kiệm thời gian giải quyết vấn đề chuyên môn. Nói ngắn gọn, sự hướng dẫn là một cách hữu ích để nâng cao cách làm việc của bạn. Ví dụ, bạn có thể học được những phím tắt khi thiết kế trang mạng; có những mẹo tìm kiếm dữ liệu; hoặc có những cách tốt hơn để tạo ra một ứng dụng điện thoại.

“Một người cố vấn sẽ không, và không nên, giải quyết mọi vấn đề giúp bạn, nhưng họ sẽ có những bài kiểm tra về những gì bạn từng trải qua để bạn làm công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn” CEO of Codementor, Weiting Liu nói trong một cuộc phỏng vấn với LifeHack. “Thời gian bạn có thể bỏ ra để học thứ gì mới (như những kỹ năng lãnh đạo) hoặc có bằng tiến sĩ. Những kỹ sư trẻ và những lập trình viên trẻ thường né tránh việc bị mắc kẹt vào các vấn đề kỹ thuật trong khi nó có thể- và đáng lẽ chỉ giải quyết trong một vài phút, không phải một vài giờ”, Liu nói, hãng của chúng tôi cung cấp “ người cố vấn mã” cho kỹ sư và lập trình viên.

người cố vấn công việc

2. Biết mình cần biết điều gì

Sự hướng dẫn là cũng là một sự hồi đáp tuyệt vời- một sự tin tưởng và chân thành lẫn nhau. Để cải thiện những kĩ năng của bạn, hãy thận trọng khi hỏi người hướng dẫn của mình về việc anh ấy nghĩ điểm mạnh và điểm yếu của bạn.

Nhiều công ty đang thuê các ứng viên thông qua những nhóm có sẵn để làm việc khi cần đến, vì vậy, những công nhân kỹ thuật đang gặp phải nhiều sự cạnh tranh hơn trước. Đừng ngủ quên trong vinh quang và đừng nghĩ sự đóng góp của mình là quá lớn. Ở Mỹ, những người phát triển phần mềm có thể kiếm gần 50$ một giờ, theo Cục thống kê lao động. Khi lấy số tiền được nhận, hầu hết người làm công mong muốn được làm việc với những người chuyên nghiệp hơn, những người phát biểu tại những sự kiện quan trọng.

Sự hướng dẫn sẽ cho những người phát triển trẻ tuổi cơ hội để nâng cao những kỹ năng về quản lý và những kỹ năng mềm khác. Sự hướng dẫn có thể thay đổi hoàn toàn những kỹ sư trở thành những người truyền đạt tuyệt vời và xa hơn nữa là lãnh đạo của tổ chức,” Liu nói.

Những sự cạnh tranh sẽ đẩy các công ty đến việc yêu cầu nhiều hơn về kỹ sư, lập trình viên và người phát triển phần mềm. Để đến ngưỡng cạnh tranh, bạn sẽ cần thích ứng linh hoạt và học hỏi. Bằng việc bám sát theo những xu hướng mới mẻ, bạn có thể nâng cao năng lực bạn cần.

Bên cạnh sự thành thạo về kỹ thuật chuyên môn, bạn còn có được những lợi ích dài hạn.

5 điều mà người cố vấn có thể giúp bạn trong công việc

3. Có cách đánh giá mới

Những chuyên gia trẻ tuổi thường là kỹ sư, phát triển chương trình phần mềm hoặc trang mạng với phương pháp kỹ thuật chuyên môn. Một cuộc khảo sát bởi Stack Overflow phát hiện ra rằng gần như một nửa số người phát triển có ít hoặc nhiều hơn năm năm kinh nghiệm.

Một người cố vấn công việc thường đưa ra những trả lời thành thật về sự thể hiện thực tế của bạn. Bạn muốn một cá nhân không thành kiến với những hành động của bạn như một tấm gương phản chiếu và che giấu những vết xấu. Sau khi có được một cuộc sống thoải mái, những học viên tốt nghiệp gần đây thường rơi vào vũng lầy của sự kiêu ngạo. Nhưng như huấn luyện viên bóng rổ tài giỏi John Wooden nói: “Đó là những gì bạn học được sau khi bạn biết tất cả những gì mình đã làm.”  Cái tôi bị thổi phồng lên sẽ phá hoại công việc của bạn bởi hầu hết do sự kém cỏi. Hãy xem xét nhiều khách hàng và đồng nghiệp không tha thứ khi phải chịu đựng những tính cách khó chịu của bạn. Một người cố vấn công việc giàu kinh nghiệm- người có thể đã từng phạm cùng sai lầm đó- có thể làm giảm đi thái độ tồi tệ đó và giữ bạn khỏi việc trượt dài.

4. So sánh những quan điểm chính trị của công ty với động cơ thúc đẩy cá nhân

Khi bạn làm việc cho một công ty, có nhiều cơ cấu quyền lực bị giấu đi và những công việc bí mật. Bởi vì làm việc chưa đủ lâu ở tổ chức, bạn có thể bỏ qua những quả mìn chính trị đang tồn tại mà bạn không nhận ra.

Dưới đây là một vài ví dụ.

Trưởng phòng tiếp thị, mặc dù khá tệ trong công ty, nhưng có lẽ nắm quyền lực lớn- bởi vì không phải ai cũng biết, anh ấy hoặc cô ấy là cổ đông lớn của công ty. Hoặc nội bộ đấu đá lẫn nhau có thể tạo ra những kế hoạch phá hoại ngầm tại những bữa tiệc lớn. Một ví dụ khác, quản lý dự án, có thể lên kế hoạch đuổi việc cô ấy, mà có lẽ chẳng liên quan gì đến những yêu cầu của bạn.

Sự phát triển của công việc liên quan đến không chỉ là cơ sở khoa học của sự thể hiện mà còn là nghệ thuật tạo dựng các mối quan hệ. Hãy tìm một người cố vấn công việc nhiều kinh nghiệm người biết chi tiết về việc cá tính của bạn thật sự đang được nhớ đến. Bởi vì thành công đến không chỉ bởi những thành thạo chuyên môn mà còn bởi những yêu cầu hợp tác với người khác

người cố vấn công việc

5. Tạo được sự tín nhiệm thông qua các hội

George Washington có câu nói nổi tiếng: “Kết giao với người có những phẩm chất tốt nếu bạn coi trọng giá trị của mình.” Đó là một khía cạnh của công việc xã hội cùng sự hướng dẫn: Bạn có thể nâng cao sự tín nhiệm của mình bằng các kết giao với bạn đồng minh.

Khi những người bạn học biết bạn đưa ra những lời khuyên hữu ích, họ sẽ có khuynh hướng đối xử với bạn tử tế hơn. Cuối cùng, một người cố vấn tốt có thể mở những cánh cửa cho bạn- bằng việc giới thiệu bạn với những người liên quan, báo cho bạn về những cơ hội việc làm; và ủng hộ bạn khi bạn được xem xét thăng chức.

 “Khi bạn bắt đầu làm việc, bạn có lẽ không biết điều gì đang chờ hoặc có những thói xấu một cách không ngờ,” Liu nói. “Có một người cố vấn công việc giàu kinh nghiệm có thể giúp bạn bắt đầu công việc đúng cách bằng việc đưa bạn những ý kiến và dạy bạn cách đạt được những trình độ cao nhất trong ngành công nghiệp việc làm”

Chia sẻ và đóng góp ý kiến cùng VIECOI.VN nhé!

Tìm hiểu Phương Pháp Đào Tạo Nhân Lực Trong Bối Cảnh Hiện Nay.

Bài viết được dịch bởi Nhật Hạ từ www.Themuse.com

Từ khóa: Lời KhuyênKỹ NăngKinh NghiệmKỹ Năng MềmLãnh Đạo

Người khác đã xem

1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

3

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có thể tham khảo những mục tiêu dưới đây để tự ...

4

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

5

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

6

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

7

5 bước trong quy trình tuyển dụng ...

5 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự. ì ...

5 bước trong quy trình tuyển dụng ...

5 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự. ì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ...

8

Tác hại của thiếu kỹ năng giao ...

Chỉ vì thiếu kỹ năng giao tiếp cuộc sống bỗng ...

Tác hại của thiếu kỹ năng giao ...

Chỉ vì thiếu kỹ năng giao tiếp cuộc sống bỗng chốc thu nhỏ lại, quyết tâm cải thiện kỹ năng ...

9

7 Ý tưởng tổ chức sinh nhật ...

Với một kế hoạch nhỏ, ngày sinh nhật ở văn ...

7 Ý tưởng tổ chức sinh nhật ...

Với một kế hoạch nhỏ, ngày sinh nhật ở văn phòng có thể vừa là một sự khoe mẻ vừa ...

10

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...


Xem thống kê danh sách 
1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

3

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

4

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

5

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

6

Những rủi ro trong sự nghiệp mà ...

Bạn làm việc rất tốt. Nhưng đừng ngủ quên trên ...

Những rủi ro trong sự nghiệp mà ...

Bạn làm việc rất tốt. Nhưng đừng ngủ quên trên chiến thắng. Để tiếp tục học hỏi, nâng cao kỹ ...

7

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

8

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm ...

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm gì sẽ giúp mỗi người có thêm hiểu biết, cũng ...

9

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có thể tham khảo những mục tiêu dưới đây để tự ...

10

5 bước trong quy trình tuyển dụng ...

5 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự. ì ...

5 bước trong quy trình tuyển dụng ...

5 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự. ì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ...


Xem thống kê danh sách 
1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

3

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

4

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

5

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con đường phát triển sự nghiệp không? Sự thật là: Bạn ...

6

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

7

Những rủi ro trong sự nghiệp mà ...

Bạn làm việc rất tốt. Nhưng đừng ngủ quên trên ...

Những rủi ro trong sự nghiệp mà ...

Bạn làm việc rất tốt. Nhưng đừng ngủ quên trên chiến thắng. Để tiếp tục học hỏi, nâng cao kỹ ...

8

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm là một yếu tố vô cùng ...

9

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

10

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...


Xem thống kê danh sách 

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ. Từ lâu môi trường làm việc tại công ty ...

Cách khởi nghiệp với số vốn nhỏ...

Làm thế nào để khởi nghiệp với số vốn nhỏ ...

Cách khởi nghiệp với số vốn nhỏ...

Làm thế nào để khởi nghiệp với số vốn nhỏ và đặc biệt là khi bạn có ít kinh ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con đường phát triển sự nghiệp không? Sự thật là: Bạn ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong ...

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào ...

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong ...

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên mầm non. Ngành ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên mầm non. Ngành giáo viên mầm non hiện đang là ngành thu hút ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...


Xem thống kê danh sách