ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / 4 cột mốc trong sự nghiệp mà bạn luôn lầm tưởng sẽ làm mình hạnh phúc

4 cột mốc trong sự nghiệp mà bạn luôn lầm tưởng sẽ làm mình hạnh phúc

  • 25/08/2017
  • |
  • Lượt xem: 549

Bạn có bao giờ đặt ra một kế hoạch sự nghiệp rõ ràng với các mục tiêu cụ thể cho chính mình chưa?

Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu làm việc, kế hoạch của tôi chỉ đơn giản là: Tăng trưởng cao. Được thăng chức. Bắt đầu nhận lương. Sau đó lương của tôi sẽ vượt qua 6 con số. Cuối cùng có được điều gì đó quan trọng hơn cả việc được thăng chức (với một danh hiệu cực kỳ tốt đẹp).

Nhiều năm sau, tôi đã có tất cả những điều trên, và - tôi khổ sở. Phải mất một thời gian tôi mới nhận ra rằng các cột mốc sự nghiệp của tôi không làm tôi hạnh phúc, và hơn nữa, tôi đã phải mất nhiều năm để theo đuổi những mục tiêu sai lầm này.

Tôi hy vọng điều đó không xảy ra với bạn.

Vì vậy, hãy dập tắt nó!

1. Được thăng chức nhanh chóng

Bạn đã bao giờ bắt đầu ở vị trí cấp thấp hoặc trung cấp ở một công ty, đã gặp một vài người chức cao hơn trong hàng ngũ, và sau đó tự nghĩ: "Wow, tôi rất thích công việc của họ?"

Ở một vài công việc đoàn thể của công ty tôi, tôi đã bị ám ảnh bởi việc thăng tiến. Tôi cảm thấy như thể chỉ là một đoạn nhỏ để đi từ nơi tôi đang đứng đến bậc thang tiếp theo, và việc thăng tiến sẽ làm cho tôi hạnh phúc. Tôi sẽ được trả nhiều hơn, tôi nhận được sự công nhận cho công việc của mình, và tôi trở nên quan trọng hơn.

Ai chẳng muốn điều đó?

Ngoại trừ-nó đã không làm cho tôi hạnh phúc. Kéo dài hơn một năm, sự thăng tiến không ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống hàng ngày của tôi, và côg việc tôi đang làm không thực sự thay đổi.

Thứ tôi ước rằng mình đã tập trung vào khi đó

Tìm ra những loại công việc sẽ giúp tôi bắt đầu khai thác tiềm năng của tôi như một cá thể (và thậm chí dẫn đến một hạnh phúc thực sự!). Sự tthăng tiến đầu tiên là một sự vội vã, nhưng thay vì tập trung vào điều đó, tôi có thể đọc thêm sách, tham dự các sự kiện thú vị, phát triển thêm một vài kỹ năng và dành thời gian để học hỏi và phát triển mạng lưới bên trong và bên ngoài công ty của mình và tôi có rất nhiều lựa chọn trong tầm tay của tôi, và những cố vấn để giúp tôi phát triển.

2. Có được một văn phòng sang trọng

Bạn đã bao giờ mong muốn có một văn phòng riêng? Tôi đã mong muốn nó khi làm việc ở công ty đầu tiên của mình. Mọi người đều có văn phòng riêng của họ, nhưng tôi bị mắc kẹt trong một góc không cửa sổ, trong khi các đồng nghiệp cao cấp của tôi có những khung cảnh đẹp và bàn làm việc tuyệt vời.

Tôi khao khát nơi làm việc của họ.

Tôi đã dành một khoảng thời gian đáng xấu hổ để suy nghĩ và vận động để có được nó. Tôi nghĩ rằng nó sẽ cho tôi sự công nhận, tôi nghĩ rằng tôi sẽ cảm thấy tốt hơn về công việc của tôi, và tôi nghĩ rằng ngày làm việc của tôi sẽ tươi đẹp hơn. Nơi làm việc sẽ cứu tôi!

Tôi biết tôi cần được thăng cấp trước, nhưng tôi cũng biết rằng nếu tôi cố gắng làm việc, tôi có thể gợi ý cho sếp về một văn phòng của riêng mình

Sau gần 1 năm, cuối cùng tôi đã có văn phòng ưa thích của mình – hoàn hảo với tầm nhìn hướng ra sông. Tôi nghĩ rằng nó sẽ ngay lập tức trao sự công nhận và sự cao quý cho sự nghiệp của tôi-tôi sẽ được xem xét nghiêm túc. Tôi có một cơ hội!

Nhưng, dĩ nhiên, những thứ ấy không xảy ra. Và thậm chí còn ngạc nhiên hơn nữa - tôi thấy rất cô đơn.

Thứ tôi ước rằng mình đã làm khi đó

Tôi đã bị cuốn hút bởi sự xa hoa của một văn phòng nhạt nhẽo, tôi đã bỏ qua hai cột mốc rất quan trọng: làm việc với những người động viên bạn và yêu thích không gian làm việc của bạn

Khi tôi thay đổi công việc, cuối cùng tôi đã ngồi vào trong một cái bàn giữa 30 người khác - và tôi rất thích nó. Những người xung quanh tôi động viên tôi làm tốt hơn, giải trí cho tôi khi tôi cần nghỉ ngơi và làm việc vui vẻ.

Và tôi thậm chí còn thích bàn làm việc của tôi ở giữa phòng. Chắc chắn, nó không phải là gỗ tôi thích và không có một quang cảnh hướng ra sông, nhưng tôi cảm thấy thoải mái và làm việc tốt ở đó.

Cả hai điều này làm cho tôi trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn và là một người tốt hơn - đó là một cột mốc tốt hơn so với vẻ giả mạo của một văn phòng hào nhoáng. Vậy hãy suy nghĩ về điều đó: Bạn đang làm việc với những người động viên và hỗ trợ bạn? Và bạn đang làm việc trong một không gian cho phép bạn cảm thấy thoải mái và tốt ở những gì bạn làm?

3. Kiếm được một khoản tiền nhất định trong 1 năm

Sau khi tôi thay đổi công ăn việc làm và được thăng chức một vài lần nỗi ám ảnh mới của tôi là phá vỡ sáu con số thu nhập trước khi tôi 30 tuổi.

Tôi cảm thấy như mức lương đó sẽ là một sự công nhận bên ngoài về việc tôi làm việc tốt như thế nào, tôi đã đi đúng hướng trong sự nghiệp của tôi, và tôi có giá trị. Rõ ràng, họ đã trả tiền cho tôi, phải không?

Vâng - bạn có thấy chủ đề ở đây không?

Theo đuổi tiền bạc là một sự phân tâm từ thực tế là tôi đã không thực sự yêu nghề mà tôi lực chọn, và tôi không thể tưởng tượng ra mình sẽ làm nó như thế nào trong suốt quãng đời còn lại. Nhưng, tôi tự nói với mình rằng tôi cần một lối sống trong mơ, và tiền bạc là một phần quan trọng để duy trì sự xa hoa của tôi(và cũng như là hạnh phúc của tôi).

Tôi bị mắc vào cái bẫy của suy nghĩ rằng tiền là hạnh phúc, mà tất cả chúng ta đều biết là không phải như thế. Không phải chỉ là tiền không bằng hạnh phúc, mà sự tập trung của tôi vào nó cũng làm cho tôi bị mắc kẹt, bởi vì nó giúp tôi biện minh sự sai lầm trong sự nghiệp của mình.

Thứ tôi ước rằng mình đã làm khi đó

Tôi ước gì tôi đã lo lắng ít hơn về việc chi tiêu số tiền mà tôi có (và kiếm ra một con số nhất định) và suy nghĩ nhiều hơn về câu hỏi: "Sự nghiệp này có thúc đẩy cuộc sống mà tôi muốn không?"

Chắc chắn, có một số tiền là tốt! Nhưng nếu tất cả những gì bạn tập trung là tiền, nó sẽ không dẫn đến hạnh phúc. Đối với tôi, sự thật phũ phàng là tôi đã mua rất nhiều thứ tôi không cần vì tôi không hạnh phúc khi làm việc

Đừng nói rằng tôi sai, tôi thích những điều tốt đẹp. Tôi là một fan hâm mộ của giày, và kỳ nghỉ, và sự thoải mái. Nhưng không phải nếu nó đến 100% tại các chi phí của bản thân và sự nghiệp của tôi.

Khi tôi bắt đầu thực hành huấn luyện, tôi đã cắt giảm mọi thứ không cần thiết, như những kỳ nghỉ và chuyến đi đến Nordstroms. Và bạn biết điều gì kỳ lạ là gì không? Tôi không nhớ đến những điều đó nữa.

Tại sao? Bởi vì công việc giữ tôi hạnh phúc, và nó cho phép tôi linh hoạt, sáng tạo, tự chủ và tự do. Về cơ bản, nó thúc đẩy lối sống tôi muốn, và điều đó đã tạo ra sự khác biệt.

Tóm lại: Tôi nghĩ rằng một cột mốc sự nghiệp quan trọng hơn việc kiếm tiền là tự hỏi mình: "Tôi có yêu cuộc sống của tôi không?" Và sau đó tập trung vào loại công việc giúp bạn yêu thích tất cả các phần của cuộc đời mình.

4. Có chức vụ cao như giám đốc hay phó chủ tịch

Tôi nghĩ rằng tôi sẽ hạnh phúc hơn nếu tôi có một chức vụ thật sự hấp dẫn. Những người khác ngay lập tức sẽ tôn trọng tôi, tôi chắc chắn đã đạt được một mức độ thành công nhất định, yada yada. Nhưng khi tôi được chỉ định làm Giám đốc Đơn vị Kinh doanh của tôi, tiếng nói trong trong văn phòng chỉ là tiếng người la hét.

Tôi đã có được công việc đó chưa? Tất nhiên! Tôi nghĩ tôi sẽ không điên cuồng. Ngoài ra, danh thiếp của tôi có thể còn quyến rũ hơn nữa!

Nhưng, sau khi nhận được chức vụ và đưa ra 400 thẻ kinh doanh mới vào một góc, tôi thấy linh hồn của tôi đã chết một ít mỗi ngày. Tôi thậm chí có nhiều việc không thích trong danh sách việc cần làm. Và, tôi cảm thấy như tôi đang làm công việc mà tôi thậm chí không còn tuyệt vời nữa - và đó là phá hủy một tâm hồn đẹp.

Đây là vấn đề: Một chức vụ cao là tuyệt vời, nhưng không phải vậy nếu nó có nghĩa là bạn bị mất một mảnh của chính mình hoặc những gì bạn thực sự muốn làm.

Thứ tôi ước rằng mình đã làm khi đó

Một trong những điều tuyệt vời để có được nhiều kinh nghiệm và được công nhận là cơ hội để tăng mức độ ảnh hưởng của bạn lên thế giới.

Thay vì theo đuổi chức vụ và tập trung vào một vài từ trong một tấm danh thiếp, hãy nghĩ đến: "Bước tiếp theo để giúp đỡ nhiều người hơn là gì?" Hoặc "Làm sao tôi có thể tạo được ảnh hưởng lớn hơn?" Hoặc "Bây giờ tôi đang làm gì giúp thế giới theo  một cách nào đó - lớn hay nhỏ? "

Bây giờ tôi là một CEO. Nhưng tôi thực sự không nghĩ về nó, bởi vì những gì quan trọng đối với tôi là những email mà tôi nhận được mỗi tuần từ một người nào đó trong cộng đồng của tôi nói với tôi về việc tôi đã giúp họ thay đổi sự nghiệp của họ và thay đổi cuộc sống của họ như thế nào!

Và đó là một tấm danh thiếp tuyệt vời nhất vào bất cứ ngày nào!

Rất nhiều người trong chúng ta tìm kiếm các cột mốc sự nghiệp có được sự hào nhoáng bên ngoài, như việc thăng chức hoặc danh hiệu. Nhưng, nếu bạn không hài lòng về bản chất bên trong, không có danh hiệu nào sẽ giải quyết vấn đề đó. Thay vào đó, hãy thử và lập bản đồ cột mốc cho những điều mang lại cho bạn hạnh phúc thực sự, như làm việc mà bạn yêu thích, làm việc với những người hỗ trợ bạn, có không gian làm việc hoặc nơi làm cho bạn cảm thấy thoải mái, có ảnh hưởng (dù lớn hay nhỏ) , Và thực sự đạt tiềm năng của bạn như là một cá thể.

Bạn là một người tuyệt vời - bây giờ hãy ra ngoài và làm điều đó!

 

Từ khóa: Thăng ChứcHạnh PhúcCông ViệcVăn HóaCông SởLên ChứcCeoYêu Thích

Người khác đã xem

1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

3

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

4

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

5

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm ...

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm gì sẽ giúp mỗi người có thêm hiểu biết, cũng ...

6

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm là một yếu tố vô cùng ...

7

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

8

5 bước trong quy trình tuyển dụng ...

5 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự. ì ...

5 bước trong quy trình tuyển dụng ...

5 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự. ì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ...

9

Công ty Nhật có tiêu chí tuyển ...

Công ty Nhật tuyển dụng trình độ tiếng Nhật ra ...

Công ty Nhật có tiêu chí tuyển ...

Công ty Nhật tuyển dụng trình độ tiếng Nhật ra sao? Khi bắt đầu một buổi phỏng vấn với nhà ...

10

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...


Xem thống kê danh sách 
1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

3

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

4

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

5

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

6

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm ...

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm gì sẽ giúp mỗi người có thêm hiểu biết, cũng ...

7

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

8

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm là một yếu tố vô cùng ...

9

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có thể tham khảo những mục tiêu dưới đây để tự ...

10

5 bước trong quy trình tuyển dụng ...

5 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự. ì ...

5 bước trong quy trình tuyển dụng ...

5 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự. ì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ...


Xem thống kê danh sách 
1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

3

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

4

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

5

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

6

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

7

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm ...

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm gì sẽ giúp mỗi người có thêm hiểu biết, cũng ...

8

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm là một yếu tố vô cùng ...

9

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

10

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có thể tham khảo những mục tiêu dưới đây để tự ...


Xem thống kê danh sách 

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ. Từ lâu môi trường làm việc tại công ty ...

Cách khởi nghiệp với số vốn nhỏ...

Làm thế nào để khởi nghiệp với số vốn nhỏ ...

Cách khởi nghiệp với số vốn nhỏ...

Làm thế nào để khởi nghiệp với số vốn nhỏ và đặc biệt là khi bạn có ít kinh ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con đường phát triển sự nghiệp không? Sự thật là: Bạn ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong ...

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào ...

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong ...

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên mầm non. Ngành ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên mầm non. Ngành giáo viên mầm non hiện đang là ngành thu hút ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...


Xem thống kê danh sách