4 cột mốc trong sự nghiệp mà bạn luôn lầm tưởng sẽ làm mình hạnh phúc

Bạn có bao giờ đặt ra một kế hoạch sự nghiệp rõ ràng với các mục tiêu cụ thể cho chính mình chưa?

Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu làm việc, kế hoạch của tôi chỉ đơn giản là: Tăng trưởng cao. Được thăng chức. Bắt đầu nhận lương. Sau đó lương của tôi sẽ vượt qua 6 con số. Cuối cùng có được điều gì đó quan trọng hơn cả việc được thăng chức (với một danh hiệu cực kỳ tốt đẹp).

Nhiều năm sau, tôi đã có tất cả những điều trên, và - tôi khổ sở. Phải mất một thời gian tôi mới nhận ra rằng các cột mốc sự nghiệp của tôi không làm tôi hạnh phúc, và hơn nữa, tôi đã phải mất nhiều năm để theo đuổi những mục tiêu sai lầm này.

Tôi hy vọng điều đó không xảy ra với bạn.

Vì vậy, hãy dập tắt nó!

1. Được thăng chức nhanh chóng

Bạn đã bao giờ bắt đầu ở vị trí cấp thấp hoặc trung cấp ở một công ty, đã gặp một vài người chức cao hơn trong hàng ngũ, và sau đó tự nghĩ: "Wow, tôi rất thích công việc của họ?"

Ở một vài công việc đoàn thể của công ty tôi, tôi đã bị ám ảnh bởi việc thăng tiến. Tôi cảm thấy như thể chỉ là một đoạn nhỏ để đi từ nơi tôi đang đứng đến bậc thang tiếp theo, và việc thăng tiến sẽ làm cho tôi hạnh phúc. Tôi sẽ được trả nhiều hơn, tôi nhận được sự công nhận cho công việc của mình, và tôi trở nên quan trọng hơn.

Ai chẳng muốn điều đó?

Ngoại trừ-nó đã không làm cho tôi hạnh phúc. Kéo dài hơn một năm, sự thăng tiến không ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống hàng ngày của tôi, và côg việc tôi đang làm không thực sự thay đổi.

Thứ tôi ước rằng mình đã tập trung vào khi đó

Tìm ra những loại công việc sẽ giúp tôi bắt đầu khai thác tiềm năng của tôi như một cá thể (và thậm chí dẫn đến một hạnh phúc thực sự!). Sự tthăng tiến đầu tiên là một sự vội vã, nhưng thay vì tập trung vào điều đó, tôi có thể đọc thêm sách, tham dự các sự kiện thú vị, phát triển thêm một vài kỹ năng và dành thời gian để học hỏi và phát triển mạng lưới bên trong và bên ngoài công ty của mình và tôi có rất nhiều lựa chọn trong tầm tay của tôi, và những cố vấn để giúp tôi phát triển.

2. Có được một văn phòng sang trọng

Bạn đã bao giờ mong muốn có một văn phòng riêng? Tôi đã mong muốn nó khi làm việc ở công ty đầu tiên của mình. Mọi người đều có văn phòng riêng của họ, nhưng tôi bị mắc kẹt trong một góc không cửa sổ, trong khi các đồng nghiệp cao cấp của tôi có những khung cảnh đẹp và bàn làm việc tuyệt vời.

Tôi khao khát nơi làm việc của họ.

Tôi đã dành một khoảng thời gian đáng xấu hổ để suy nghĩ và vận động để có được nó. Tôi nghĩ rằng nó sẽ cho tôi sự công nhận, tôi nghĩ rằng tôi sẽ cảm thấy tốt hơn về công việc của tôi, và tôi nghĩ rằng ngày làm việc của tôi sẽ tươi đẹp hơn. Nơi làm việc sẽ cứu tôi!

Tôi biết tôi cần được thăng cấp trước, nhưng tôi cũng biết rằng nếu tôi cố gắng làm việc, tôi có thể gợi ý cho sếp về một văn phòng của riêng mình

Sau gần 1 năm, cuối cùng tôi đã có văn phòng ưa thích của mình – hoàn hảo với tầm nhìn hướng ra sông. Tôi nghĩ rằng nó sẽ ngay lập tức trao sự công nhận và sự cao quý cho sự nghiệp của tôi-tôi sẽ được xem xét nghiêm túc. Tôi có một cơ hội!

Nhưng, dĩ nhiên, những thứ ấy không xảy ra. Và thậm chí còn ngạc nhiên hơn nữa - tôi thấy rất cô đơn.

Thứ tôi ước rằng mình đã làm khi đó

Tôi đã bị cuốn hút bởi sự xa hoa của một văn phòng nhạt nhẽo, tôi đã bỏ qua hai cột mốc rất quan trọng: làm việc với những người động viên bạn và yêu thích không gian làm việc của bạn

Khi tôi thay đổi công việc, cuối cùng tôi đã ngồi vào trong một cái bàn giữa 30 người khác - và tôi rất thích nó. Những người xung quanh tôi động viên tôi làm tốt hơn, giải trí cho tôi khi tôi cần nghỉ ngơi và làm việc vui vẻ.

Và tôi thậm chí còn thích bàn làm việc của tôi ở giữa phòng. Chắc chắn, nó không phải là gỗ tôi thích và không có một quang cảnh hướng ra sông, nhưng tôi cảm thấy thoải mái và làm việc tốt ở đó.

Cả hai điều này làm cho tôi trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn và là một người tốt hơn - đó là một cột mốc tốt hơn so với vẻ giả mạo của một văn phòng hào nhoáng. Vậy hãy suy nghĩ về điều đó: Bạn đang làm việc với những người động viên và hỗ trợ bạn? Và bạn đang làm việc trong một không gian cho phép bạn cảm thấy thoải mái và tốt ở những gì bạn làm?

3. Kiếm được một khoản tiền nhất định trong 1 năm

Sau khi tôi thay đổi công ăn việc làm và được thăng chức một vài lần nỗi ám ảnh mới của tôi là phá vỡ sáu con số thu nhập trước khi tôi 30 tuổi.

Tôi cảm thấy như mức lương đó sẽ là một sự công nhận bên ngoài về việc tôi làm việc tốt như thế nào, tôi đã đi đúng hướng trong sự nghiệp của tôi, và tôi có giá trị. Rõ ràng, họ đã trả tiền cho tôi, phải không?

Vâng - bạn có thấy chủ đề ở đây không?

Theo đuổi tiền bạc là một sự phân tâm từ thực tế là tôi đã không thực sự yêu nghề mà tôi lực chọn, và tôi không thể tưởng tượng ra mình sẽ làm nó như thế nào trong suốt quãng đời còn lại. Nhưng, tôi tự nói với mình rằng tôi cần một lối sống trong mơ, và tiền bạc là một phần quan trọng để duy trì sự xa hoa của tôi(và cũng như là hạnh phúc của tôi).

Tôi bị mắc vào cái bẫy của suy nghĩ rằng tiền là hạnh phúc, mà tất cả chúng ta đều biết là không phải như thế. Không phải chỉ là tiền không bằng hạnh phúc, mà sự tập trung của tôi vào nó cũng làm cho tôi bị mắc kẹt, bởi vì nó giúp tôi biện minh sự sai lầm trong sự nghiệp của mình.

Thứ tôi ước rằng mình đã làm khi đó

Tôi ước gì tôi đã lo lắng ít hơn về việc chi tiêu số tiền mà tôi có (và kiếm ra một con số nhất định) và suy nghĩ nhiều hơn về câu hỏi: "Sự nghiệp này có thúc đẩy cuộc sống mà tôi muốn không?"

Chắc chắn, có một số tiền là tốt! Nhưng nếu tất cả những gì bạn tập trung là tiền, nó sẽ không dẫn đến hạnh phúc. Đối với tôi, sự thật phũ phàng là tôi đã mua rất nhiều thứ tôi không cần vì tôi không hạnh phúc khi làm việc

Đừng nói rằng tôi sai, tôi thích những điều tốt đẹp. Tôi là một fan hâm mộ của giày, và kỳ nghỉ, và sự thoải mái. Nhưng không phải nếu nó đến 100% tại các chi phí của bản thân và sự nghiệp của tôi.

Khi tôi bắt đầu thực hành huấn luyện, tôi đã cắt giảm mọi thứ không cần thiết, như những kỳ nghỉ và chuyến đi đến Nordstroms. Và bạn biết điều gì kỳ lạ là gì không? Tôi không nhớ đến những điều đó nữa.

Tại sao? Bởi vì công việc giữ tôi hạnh phúc, và nó cho phép tôi linh hoạt, sáng tạo, tự chủ và tự do. Về cơ bản, nó thúc đẩy lối sống tôi muốn, và điều đó đã tạo ra sự khác biệt.

Tóm lại: Tôi nghĩ rằng một cột mốc sự nghiệp quan trọng hơn việc kiếm tiền là tự hỏi mình: "Tôi có yêu cuộc sống của tôi không?" Và sau đó tập trung vào loại công việc giúp bạn yêu thích tất cả các phần của cuộc đời mình.

4. Có chức vụ cao như giám đốc hay phó chủ tịch

Tôi nghĩ rằng tôi sẽ hạnh phúc hơn nếu tôi có một chức vụ thật sự hấp dẫn. Những người khác ngay lập tức sẽ tôn trọng tôi, tôi chắc chắn đã đạt được một mức độ thành công nhất định, yada yada. Nhưng khi tôi được chỉ định làm Giám đốc Đơn vị Kinh doanh của tôi, tiếng nói trong trong văn phòng chỉ là tiếng người la hét.

Tôi đã có được công việc đó chưa? Tất nhiên! Tôi nghĩ tôi sẽ không điên cuồng. Ngoài ra, danh thiếp của tôi có thể còn quyến rũ hơn nữa!

Nhưng, sau khi nhận được chức vụ và đưa ra 400 thẻ kinh doanh mới vào một góc, tôi thấy linh hồn của tôi đã chết một ít mỗi ngày. Tôi thậm chí có nhiều việc không thích trong danh sách việc cần làm. Và, tôi cảm thấy như tôi đang làm công việc mà tôi thậm chí không còn tuyệt vời nữa - và đó là phá hủy một tâm hồn đẹp.

Đây là vấn đề: Một chức vụ cao là tuyệt vời, nhưng không phải vậy nếu nó có nghĩa là bạn bị mất một mảnh của chính mình hoặc những gì bạn thực sự muốn làm.

Thứ tôi ước rằng mình đã làm khi đó

Một trong những điều tuyệt vời để có được nhiều kinh nghiệm và được công nhận là cơ hội để tăng mức độ ảnh hưởng của bạn lên thế giới.

Thay vì theo đuổi chức vụ và tập trung vào một vài từ trong một tấm danh thiếp, hãy nghĩ đến: "Bước tiếp theo để giúp đỡ nhiều người hơn là gì?" Hoặc "Làm sao tôi có thể tạo được ảnh hưởng lớn hơn?" Hoặc "Bây giờ tôi đang làm gì giúp thế giới theo  một cách nào đó - lớn hay nhỏ? "

Bây giờ tôi là một CEO. Nhưng tôi thực sự không nghĩ về nó, bởi vì những gì quan trọng đối với tôi là những email mà tôi nhận được mỗi tuần từ một người nào đó trong cộng đồng của tôi nói với tôi về việc tôi đã giúp họ thay đổi sự nghiệp của họ và thay đổi cuộc sống của họ như thế nào!

Và đó là một tấm danh thiếp tuyệt vời nhất vào bất cứ ngày nào!

Rất nhiều người trong chúng ta tìm kiếm các cột mốc sự nghiệp có được sự hào nhoáng bên ngoài, như việc thăng chức hoặc danh hiệu. Nhưng, nếu bạn không hài lòng về bản chất bên trong, không có danh hiệu nào sẽ giải quyết vấn đề đó. Thay vào đó, hãy thử và lập bản đồ cột mốc cho những điều mang lại cho bạn hạnh phúc thực sự, như làm việc mà bạn yêu thích, làm việc với những người hỗ trợ bạn, có không gian làm việc hoặc nơi làm cho bạn cảm thấy thoải mái, có ảnh hưởng (dù lớn hay nhỏ) , Và thực sự đạt tiềm năng của bạn như là một cá thể.

Bạn là một người tuyệt vời - bây giờ hãy ra ngoài và làm điều đó!

 

  25/08/2017
|     175 lượt xem
 

 Bài viết gợi ý

Dịch vụ cung ứng nhân lực kèm theo TIỀN LỄ đến từ Nhật Bản
Dịch vụ cung ứng nhân lực kèm theo TIỀN LỄ đến từ Nhật Bản

Viecoi.vn là website dịch vụ cung ứng nhân lực cao cấp kèm theo tiền lễ đến từ Nhật Bản và ...

Kinh Nghiệm Tham Dự Phỏng Vấn Các Công Ty Nước Ngoài
Kinh Nghiệm Tham Dự Phỏng Vấn Các Công Ty Nước Ngoài

Sự phát triển của nền kinh tế hội nhập toàn cầu, các hợp tác song phương, đa phương đã tạo ...

Định Hướng Nghề Nghiệp
Định Hướng Nghề Nghiệp

Việc lựa chọn nghề nghiệp tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế đó là một vấn đề khó khăn ...

Phong Cách Làm Hết Sức, Chơi Hết Mình Của Người Nhật
Phong Cách Làm Hết Sức, Chơi Hết Mình Của Người Nhật

Phong Cách Làm Hết Sức, Chơi Hết Mình Của Người Nhật. Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những ...

4 Cách Vượt Qua Áp Lực Ở Công Ty Nhật
4 Cách Vượt Qua Áp Lực Ở Công Ty Nhật

Được làm việc tại một công ty nước ngoài đó là điều mơ ước của nhiều người, đặc biệt là ...

Nhật Ký Trở Thành Vị Sếp Tốt
Nhật Ký Trở Thành Vị Sếp Tốt

Chúc mừng bạn, một ngày đẹp trời bạn được thăng chức và trở thành một vị sếp, đó là điều ...

Kỹ Năng Viết Mail
Kỹ Năng Viết Mail

Công nghệ đang dần thay thế sức lao động của con người, trong môi trường công sở việc sử dụng ...

Tìm Cảm Hứng Và Giá Trị Trong Công Việc
Tìm Cảm Hứng Và Giá Trị Trong Công Việc

Cảm hứng trong công việc là điều cực kỳ quan trọng tạo nên sự bền vững trong công việc. Tuy ...

Mẹo để tăng lương
Mẹo để tăng lương

Mẹo để tăng lương là một trong những vấn đề nơi công sở, vì lương gắn liền với lợi ích ...

Đánh giá hệ thống nhân sự hiệu quả
Đánh giá hệ thống nhân sự hiệu quả

Trong quy trình quản trị nhân sự, đánh giá hệ thống nhân sự là một phần không thể thiếu và ...

 Gợi ý công việc

Nhân viên Bảo Vệ (Security Guard) thu nhập 4-6 tr/ tháng làm việc tại Đà Lat Lâm Đồng

 Công ty: 
 : Khách sạn / Du lịch
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
30/11/2017
 : 30/11/2017
 Lương 4,000,000 - 6,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng Không tiền lễ
 Lương
4,000,000 - 6,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
Không tiền lễ

Nhân viên Lễ Tân (Receptionist) thu nhập 4-6 triệu/ tháng làm tại Lâm Đồng

 Công ty: 
 : Khách sạn / Du lịch
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
30/11/2017
 : 30/11/2017
 Lương 4,000,000 - 6,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng Không tiền lễ
 Lương
4,000,000 - 6,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
Không tiền lễ

Tuyển dụng Nhân viên thợ inox, nhôm kính,thợ inox,thợ phụ khogn6 yêu cầu kinh nghiệm lương 7-10 triệu

 Công ty: 
 : Nhóm ngành khác
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
30/11/2017
 : 30/11/2017
 Lương 7,000,000 - 10,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng Không tiền lễ
 Lương
7,000,000 - 10,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
Không tiền lễ

Tuyển gấp nhân viên hành chính kế toán 5tr/tháng+dthu có kinh nghiệm

 Công ty: 
 : Xây dựng
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
30/11/2017
 : 30/11/2017
 Lương 5,000,000 - 8,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng Không tiền lễ
 Lương
5,000,000 - 8,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
Không tiền lễ

Nữ nhân viên Hành chính kế toán 5tr/tháng+dthu có kinh nghiệm làm việc

 Công ty: 
 : Xây dựng
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
30/11/2017
 : 30/11/2017
 Lương 5,000,000 - 8,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng Không tiền lễ
 Lương
5,000,000 - 8,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
Không tiền lễ

Tuyển dụng Nhân viên hành chính nhân sự không cần kinh nghiệm

 Công ty: 
 : Hành chánh / Nhân sự
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
25/11/2017
 : 25/11/2017
 Lương 5,000,000 - 7,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng Không tiền lễ
 Lương
5,000,000 - 7,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
Không tiền lễ

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG CÓ THƯỞNG KHI ĐI LÀM - KHÔNG YÊU CẦU KINH NGHIỆM

 Công ty: 
 : Dịch vụ
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
30/11/2017
 : 30/11/2017
 Lương 5,000,000 - 7,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng 1,000,000 VNĐ
 Lương
5,000,000 - 7,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
1,000,000 VNĐ

Tuyển nhân viên thời vụ bán hàng không kinh nghiệm - lương 2,6-6tr

 Công ty: 
 : Kế toán / Tài chính
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
31/12/2017
 : 31/12/2017
 Lương 2,600,000 - 6,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng Không tiền lễ
 Lương
2,600,000 - 6,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
Không tiền lễ

CẦN TUYỂN NỮ NHÂN VIÊN KẾ TOÁN BIẾT BÁO CÁO THUẾ không yêu cầu kinh nghiệm

 Công ty: 
 : Kế toán / Tài chính
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
30/11/2017
 : 30/11/2017
 Lương 4,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng Không tiền lễ
 Lương
4,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
Không tiền lễ

Cần tuyển Nam Nhân viên giao hàng- Nhân viên nữ chăm sóc KH có thưởng khi đi làm

 Công ty: 
 : Dịch vụ
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
25/11/2017
 : 25/11/2017
 Lương 7,000,000 - 10,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng 1,000,000 VNĐ
 Lương
7,000,000 - 10,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
1,000,000 VNĐ