Đang xử lý

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN - 3 ĐIỀU TỐI KỴ TRONG THƯ XIN VIỆC

Một bản Cv (gồm đơn xin việc và sơ yếu lý lịch, kèm tóm tắt quá trình học tập, làm việc của ứng viên) chính là cầu nối đưa bạn đến với nhà tuyển dụng bằng cảm nhận đầu tiên thông qua nội dung tự giới thiệu.
  • 14/03/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 2658

Thời đại của công nghệ và khi trình độ của những người tranh tuyển đồng thời với bạn cũng có ưu điểm vượt trội, thì nổ lực đưa bản thân đến với nơi làm việc mà bạn ao ước sẽ gặp nhiều thách thức trở ngại.

Việc đầu tiên chính là gửi đến nhà tuyển dụng thông điệp của chính bạn về con người bạn, năng lực làm việc của bạn, đức tính của bạn thông qua các hành vi trong cuộc sống. Qua đây, bạn chứng minh được mình có thật sự là người nổi bật và phù hợp nhất trong số những người nộp hồ sơ xin việc.

CV xin việc làm

Có một lưu ý mà chúng ta khi viết thư xin việc, tuyệt đối không nên mắc phải sai lầm. Đó là trình bày không đúng về bản thân. Bạn có thể tô hồng bản lý lịch, có thể thêm thắt các chi tiết về nơi đã từng làm việc, khai báo sai bằng cấp và quá trình học tập.

Bạn nên cẩn thận, với tất cả các thông tin bạn đưa ra, đều có bộ phận tra xét và kiểm tra nguồn tin từ người ứng tuyển cung cấp. Một sai lệch nhỏ hay một sự giả tạo nào trong hồ sơ xin việc, khi bị điều tra, bạn đều bị loại khỏi tầm ngắm của nhà tuyển dụng và thậm chí tên bạn sẽ phải vào danh sách “đen” tránh cho các công ty khác tiếp nhận bạn.

Ngoài ra, mạng xã hội cũng chính là công cụ hữu hiệu cho người tuyển dụng muốn truy tìm đến bạn – một con người ngoài đời thực như thế nào so với thư xin việc tự giới thiệu.

Nói xấu công ty/đồng nghiệp cũ trong thư xin việc

Trong buổi phỏng vấn (hoặc trong những trang dữ kiện cá nhân được truyền tải trên mang xã hội cộng cồng như facebook, youtube v.v..) , nếu bạn có ý kiến tiêu cự về nơi làm việc cũ, câu chuyện đáng buồn này của bạn lại chính là điểm trừ rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

Có thể bạn đã thật thà khai báo về sự cố đáng tiếc khiến bạn rời bỏ chỗ làm cũ, có thể bạn đưa ra phán xét ( hoặc đúng/ hoặc không đúng) về những người đồng nghiệp chơi xấu bạn. Nhưng thật chất người phỏng vấn xin việc không quan tâm quá khứ của bạn.

Và họ sẽ e dè nếu bạn tỏ thái độ phê phán gay gắt, chê bai hay mỉa mai công ty / đồng nghiệp cũ. Họ rất ngán ngẩm nếu vì một lý do nào đó, trong tương lai, bạn rời bỏ công ty này và cũng mang những điều xấu rêu rao làm mất uy tính và ảnh hưởng đến tập thể công ty.

Để lộ hình ảnh thông tin nhạy cảm của cá nhân trong thư xin việc

Ai cũng có những bí mật về thông tin cá nhân, và bạn hãy cẩn thận giữ gìn bí mật đó. Đừng để trong trường hợp bạn có cơ hội tìm được việc làm, thì bị gián đoạn chỉ bởi vô tình để lộ hình ảnh nhạy cảm của cá nhân.

Nếu không phải bạn đang muốn nổi tiếng, nếu muốn suông sẻ tìm một công việc như mong muốn, hãy làm sạch đời sống riêng tư và giữ sự im lặng nhất định, không nhất thiết phải chia sẻ, kể cả nếu bạn là một người quá sôi nổi, bạn muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng về thái độ hòa đồng, tự tin của bạn, cũng nên cân nhắc với một số vấn đề bạn không cần phải nói ra.

Phát biểu ý kiến tiêu cực về đề tài chính trị trong thư xin việc

Bạn có thể quan tâm đến vấn đề chính trị và cho nhà tuyển dụng biết bạn theo trường phái nào trong bộ phận chính trị xã hội. Nhưng tuyệt đối đừng sa đà vào câu chuyện chính trường, trong khi công việc tương lai của bạn là ở lĩnh vực kinh doanh v.v..

Đừng phát biểu quá nhiều và lên án gay gắt bất cứ đảng phái nào. Những vấn đề xã hội nhạy cảm, cũng chẳng nhà tuyển dụng nào muốn va vào, vì công việc chính của họ là tạo ra lợi nhuận và tuyển dụng bạn để làm kinh tế, chứ không phải làm một triết gia hay chính trị viên. 

Nếu bạn chưa có CV xin việc làm hoặc không biết cách tạo CV ấn tượng cho nhà tuyển dụng, Việc Ơi sẽ hỗ trợ bạn tạo CV xin việc làm chỉ với 5 phút!

Xem thêm: NHỮNG THÔNG TIN CẦN THIẾT TRONG THƯ XIN VIỆC

TẠO CV ONLINE NHANH!

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

CV Hồ Sơ

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG LƯU Ý KHI GỬI HỒ SƠ XIN VIỆC LÀM QUA EMAIL

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng mạnh về internet thì việc xin việc qua email hay các kênh tuyển dụng online đã dần trở nên quen thuộc với các ứng viên. Nhưng đối với cách scan hồ sơ xin việc làm, hình như rất còn xa lạ với các bạn ưng viên khi mới ra trường.


2

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG TẠO CV XIN VIỆC LÀM

Nếu bạn đang vận hành một máy rất phức tạp mà không có một hướng dẫn, bạn có thể thành công?  Vì vậy, bài viết này có thể mang lại cho bạn hữu ích khi cung cấp hướng dẫn để giúp định hướng nghề nghiệp của riêng bạn mà cho bạn biết bạn là ai và gắn kết bạn với những gì bạn thực sự cần phải làm gì? Rất may, có một loạt các công cụ định hướng nghề nghiệp có sẵn trực tuyến từ các bài kiểm tra trắc nghiệm đơn giản để đánh giá toàn diện để giúp bạn phát hiện ra bạn là ai cũng như con đường sự nghiệp của những gì bạn nên xem xét khi chúng phù hợp với bạn tốt hơn so với những người khác. Không chỉ đưa ra những bước hướng dẫn bạn viết định hướng nghề nghiệp mà còn còn đưa ra ra mẫu định hướng nghề nghiệp trong CV.


3

THƯ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ - CÁCH VIẾT THƯ XIN VIỆC HOÀN CHỈNH

Hãy dành thời gian chăm chút cho lá thư xin việc của mình để tránh vuột mất những cơ hội tốt trên con đường tìm kiếm việc làm. Cùng tham khảo những mẹo nhỏ sau đây để hoàn thiện thư xin việc và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.


4

Hướng Dẫn Cách Viết Thư Ứng Tuyển Thực Tập Sinh Gây Ấn Tượng

Thư ứng tuyển thực tập sinh là cơ hội đầu tiên mà ứng viên nên chuẩn bị trong quá trình tìm kiếm việc làm. Với một bức thư ứng tuyển thực tập sinh trên tay chính là ‘vũ khí’ quan trọng giúp ứng viên có thể ‘đánh gục’ nhà tuyển dụng trong những giây phút đầu tiên. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách viết một bức thư ứng tuyển thực tập như thế nào, để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.


5

BÍ QUYẾT KỸ NĂNG VIẾT EMAIL CHUYÊN NGHIỆP

Email không qúa xa lạ mà còn được sử dụng như công cụ giao tiếp trong công việc. Hầu hết mỗi người đều có thể tự lập riêng cho mình một email riêng để để phục vụ cho công việc, xin việc, làm việc, quảng cáo Việc rèn luyện cho bản thân kỹ năng viết email chuyên nghiệp rất cần thiết và quan trọng.


6

NHỮNG LỜI NÓI DỐI THƯỜNG THẤY TRONG CV XIN VIỆC LÀM MÀ BẠN CẦN TRÁNH

Nói dối trong CV xin việc làm ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao bạn không thành thật và làm cho nó trông dễ coi hơn Tìm kiếm việc làm đã là một thử thách khó khăn rồi, nhưng khi đối thủ của bạn đang bổ sung thêm cho hồ sơ của họ bằng những lời dối trá, nó có thể làm cuộc chiến này khó khăn cho bạn hơn. Gần một nửa số nhân viên (46%) được khảo sát bởi công ty cung cấp nhân sự OfficeTeam do Robert Half sáng lập cho biết, họ biết được ai là người thêm vào những thông tin sai lệch trong CV. Và người đó có thể thậm chí chính là bạn!


7

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT EMAIL XIN VIỆC ĐỂ GỬI CV

Kỹ năng trong cách viết email xin việc vô cùng quan trọng. Vì hiện nay hơn 60% nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên nộp CV ( thư xin việc) qua email.Và sau đây là những điều mà các ứng viên hãy ghi nhớ trong cách viết email xin việc, cũng như áp dụng thật tốt những điều sau đây để thể hiện ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.


8

2 CÁCH GỬI CV XIN VIỆC QUA EMAIL MÀ BẠN CẦN QUAN TÂM

Hiện nay, việc gửi CV xin việc qua email hay còn gọi là những bộ hồ sơ xin việc online đến nhà tuyển dụng hoặc qua hệ thống của công ty và các kênh tuyển dụng trực tuyến… đang rất phổ biến và thuận tiện. Các ứng viên dễ dàng gửi CV xin việc qua email đến nhà tuyển dụng mà không cần phải tốn thời gian đến tận công ty. Nhà tuyển dụng có thể tiếp nhận và xử lý hồ sơ một cách nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.


9

HỒ SƠ XIN VIỆC LÀM GỒM NHỮNG GÌ?

Bạn đang trăn trở làm sao để tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng bằng hồ sơ xin việc làm của mình? Hiện nay rất nhiều công ty cho phép nộp sồ sơ online, tuy nhiên khi được mời đến phỏng vấn trực tiêp thì vẫn cần phải mang theo hồ sơ giấy.


10

NHỮNG ĐIỀU CẦN THIẾT TRONG CÁCH SCAN HỒ SƠ XIN VIỆC QUA EMAIL

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng mạnh về internet thì việc xin việc qua email hay các kênh tuyển dụng online đã dần trở nên quen thuộc với các ứng viên. Nhưng đối với cách scan hồ sơ xin việc, hình như rất còn xa lạ với các bạn ưng viên khi mới ra trường. Cách trình bày và bố cục nội dung chưa được rõ ràng thông qua hồ sơ xin việc. Vậy cách scan hồ sơ xin việc như thế nào là hoàn chỉnh nhất, bài viết này sẽ mang đến cho bạn ứng viên những điều cần thiết nhất trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc.


 

Gợi ý việc làm