Đang xử lý

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.
  • 27/03/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 4773

 

Và có rất nhiều thứ có thể đưa bạn đến với mục tiêu của mình, trong số đó là một ý chí cứng rắn không khuất phục trước bất cứ khó khăn nào. Phát triển những phương pháp luyện tập khiến nó ngày càng trở nên mạnh mẽ, liên tục nâng cao giới hạn của bản thân là lựa chọn tuyệt vời để hướng đến những điều bạn ao ước. Hãy nhớ đừng bao giờ hy sinh giấc mơ của mình cho những thú vui nhất thời.

Tuy nhiên, trở thành một người có quyết tâm không đồng nghĩa với việc bạn tự vắt kiệt sức mình, ở đây là vài mẹo hay có thể giúp được bạn. Cũng giống như bạn muốn có sức khỏe tốt bạn phải thực hiện những bài tập tập luyện cho cơ bắp chắc khỏe hơn, còn nếu bạn muốn rèn luyện một tinh thần thép, bạn cũng phải thực hiện những bài tập giúp xây dựng thói quen tốt và sự tin tưởng.     

Một trong những cách tuyệt với nhất có được tinh thần mạnh mẽ đó là bạn hãy đi tìm những mẹo nhỏ và các thói quen có thể giúp bạn vượt qua cả ngày dài mà vẫn giữ được một cơ thể tràn đầy năng lượng và tinh thần luôn lạc quan, đồng thời chúng vừa có thể giúp bạn cải thiện, phát triển thói quen khác,kỹ năng khác -  những thứ sẽ giúp bạn tiến bước trong cuộc sống, lại vừa giúp bạn giữ được niềm yêu thích với những gì bạn đang làm. Bởi vì nếu không có chúng, ta rất dễ tập luyện sai cách dẫn tới kiệt sức và chán nản.

Nào ta hãy cùng “lên dây cót” cho mình để đạt được tinh thần thật vững vàng cho năm 2016 bằng cách áp dụng những mẹo nhỏ nhưng lại không nhỏ dưới đây.

Dọn giường 

Nếu bạn muốn hoàn thành một mục tiêu nào đó, trong buổi sáng hôm đó điều trước tiên bạn phải làm là đứng dậy và dọn giường của mình. Hãy nhớ rằng:“Tình trạng chiếc giường của bạn cũng chính tình trạng não của bạn” nghiêm túc đấy. Mặc dầu đây dường như là một bước nhỏ, nhưng lợi ích mà nó mang lại là rất lớn. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng những người dọn giường hàng ngày thường có cuộc sống vui vẻ hơn , hữu ích hơn, tự hào hơn về công việc của mình và cũng thành công hơn. Chỉ cần một bước nhỏ thôi là bạn đã có thể hoàn thành một công việc ngay trong buổi sáng rồi, còn trước cả khi bạn đánh răng nữa chứ, thật là một cảm giác tuyệt vời!

Nói những điều thật dễ thương với bản thân mỗi ngày 

Năm nay bạn hãy tạo ra một cam kết với mình sẽ không nói bất cứ điều tiêu cực nào với mình, thay vào đó bằng những điều tích cực. Bạn có thể sẽ thấy thật lố bịch khi tự biến mình thành một thành viên đội cổ động của trường, nhưng hãy nghĩ về những quyết định tích cực mà bạn sẽ chọn cho mình trong tương lai và đó sẽ là những quyết định đưa bạn đến với mục tiêu. Hãy quan tâm hơn và kiên trì, bạn sẽ thấy những điều tiêu cực sẽ lẻn ra khỏi đầu óc bạn rất nhanh chóng. Nếu bạn vô tình bắt gặp chúng trong những ý nghĩ, hay vô tình nói ra chúng bạn chỉ việc thay thế chúng bằng những ý nghĩ tích cực hơn mà thôi.

Viết một điều gì đó tuyệt vời về ngày hôm nay của bạn 

Bạn có thể giữ chúng trong một chiếc lọ thủy tinh, một hộp giày cũ hay bất kỳ nơi đâu mà bạn muốn, những hãy viết điều gì đó thật tuyệt về mỗi ngày mà bạn đã trải qua. Nó không chỉ làm cho bạn cảm thấy biết ơn cuộc sống, mà khi kết thúc một năm bạn có thể ngồi xuống và nhìn lại tất cả điều tích cực bạn đã trải nghiệm đã hoàn thành, thay vì những thách thức và những mảng tối khiến cho bạn muốn từ bỏ.

 Viết ra mặt tích cực của mỗi thách thức 

Cuộc sống có rất nhiều mặt. Chỉ cần bạn thay đổi góc nhìn bạn có thể thay đổi cuộc đời của mình. Thay vì than vãn và trở nên giận dữ hay thất vọng khi mãi tự nói là mình không thể rồi lại lo sợ liệu những thách thức có lại đến nữa không, thì bạn hãy rèn luyện tinh thần của mình bằng việc viết những mặt tích cực và những điều bạn có thể học được từ những thất bại đó. Bạn có thể thấy biết ơn về điều đó đấy.

Rèn luyện thói quen hồi tưởng lại cảm giác hạnh phúc trên đường đi 

Hãy tập trung và nhặt nhạnh lại những cảm xúc tuyệt vời trong một khoảnh khắc nào đó. Sau đó bạn sẽ cảm thấy dễ chịu với chúng và rồi luyện tập hồi tưởng những cảm giác, ký ức hạnh phúc như là một thói quen. Và thói quen này cho phép bạn tận hưởng giây phút đó thêm nhiều lần nữa. Đó cũng là cơ hội để bạn kiểm tra lại phản ứng của mình với những cảm giác khác lạ này thêm nhiều lần sau đó thử xem có sự thay đổi nào trong ý nghĩ không. Hãy tận hưởng những cảm giác như thế và dành thời gian cho chúng, vì những thời khắc đó là vô giá. Chúng đến vì bạn và dành cho bạn.

 Luyện tập để trở thành người bạn tốt nhất của bản thân 

Đây là một con đường tuyệt vời để tạo cho mình tinh thần vững vàng bởi vì nó sẽ dạy cho bạn cách tin tưởng vào chính mình, cách tự mình giải quyết vấn đề mà không cần đến ai khác. Lần sau nếu mọi việc có trở nên tồi tệ, và bạn chuẩn bị xúc phạm hay phê phán bản thân thì hãy “pause” lại một chút và hỏi:“Liệu mình có để người bạn thân nhất đối xử với mình theo cách này không?” hay “Mình sẽ làm thế với đứa bạn tốt nhất của mình sao?”. Câu trả lời chắc chắn là không, đây là một ý không tồi để yêu bản thân mình nhều hơn, và nếu như vậy là tự nuông chiều thì bạn hãy yêu thương đứa bạn tốt của mình nhé.

Tập nói “không” mà không cần lý do 

Đôi lúc chúng ta phải đứng trên lằn ranh giữa hai câu trả lời có và không và ta dường như cảm thấy bản thân cần phải nói không, nhưng cái lý do rằng tôi không muốn làm thì có vẻ là chưa đủ thuyết phục. Vậy tại sao không mạnh dạng làm những điều mà mình thích, vì bạn không cần phải giải thích hành động của mình cũng không cầu xin sự cho phép từ bất kỳ ai khác. Quyết định luôn thuộc về bạn.

Dành cho bản thân 20 phút mỗi ngày 

Không quan trọng bạn là ai bạn làm gì, nhưng nếu bạn không dành cho mình ít thời gian để quan tâm thân thể và tâm hồn của mình thì cuối cùng bạn cũng chỉ đang vắt kiệt chính mình và bạn sẽ chẳng thể yêu thương hay chăm sóc được người khác. Chăm sóc bản thân có thể là bạn kết hợp spa và làm móng, hay cũng có thể chỉ đơn giản là bạn tự khóa mình trong phòng tắm 5 phút để tận hưởng sự lắng đọng này. Không quan trọng đó là gì, chỉ cần có thể tạo được cho mình không gian, được những hoạt động khiến cho bạn hạnh phúc và lấy lại được cân bằng.

Hãy tận hưởng những hoạt động và sở thích mang niềm vui đến với bạn mỗi ngày 

Đây là điều tuyệt vời của việc tự chăm sóc bản thân. Trong năm nay bạn hãy tham gia các hoạt động,  sở thích giúp bạn cảm nhận được cuộc sống bởi vì điều đó giúp ta thấy khá hơn rất nhiều. Cũng như nó sẽ cho ta thêm tự tin khi những kỹ năng thành thạo hơn, và bạn sẽ khám phá ra rằng tự tin cũng sẽ đến trong tất cả các phương diện khác của cuộc sống. Lối nói chuyện tích cực và sự thoải mái mà bạn có khi thực hiện sở thích của mình sẽ giúp bạn tiến gần đến mục tiêu của mình hơn là bạn tưởng đấy

Tạo cho mình thói quen biết ơn mọi thứ mà không phàn nàn điều gì 

Cứ mãi quanh quẩn với việc phàn nàn, than vãn thì bạn sẽ chẳng đi đâu xa được mà có khi nó còn ảnh hưởng đến tâm lý nữa. Thay vào đó sao bạn không ngừng trách móc hoàn cảnh và tìm điều đó để biết ơn.

 Quyết tâm ngủ 8 giờ mỗi ngày 

Lợi ích của nó rất “bự” đấy nhé. Bạn đã từng thấy những đứa trẻ dường như chẳng thể nhớ gì khi cơ thể chúng mệt mỏi, người lớn chúng ta cũng thế, chỉ khác có một điều chúng ta không thể kết thúc sự uể oải này khi úp mặt vào đĩa thứ ăn của buổi trưa như trẻ con được. Khi mệt mỏi bạn chỉ có thể tạo ra những quyết định thật đáng thương, tinh thần giảm sút, trí não trở thành trí não của một nhóc tì 6 tuổi, và cơ thể sẽ phản hồi bằng cách tiết ra nhiều hormon stress hơn. Ngủ sẽ là ưu tiên trong năm nay để giúp tinh thần của bạn luôn phấn chấn. Ít nhất là 8 giờ là khoảng thời gian cần thiết, và nếu bạn là một vận động viên hay đại loại vậy thì bạn sẽ cần ngủ nhiều hơn đấy.Còn nếu bạn đang bị stress thì hãy chắc chắn rằng  đã dành thời gian thư giản cơ thể trước khi leo lên giường nhé, việc đó sẽ đảm bảo một giấc ngủ sâu và liên tục cho ngày mới đấy.

Ăn thức ăn sạch mỗi ngày 

Một nghiên cứu mới cho thấy có mối liên hệ giữa sức khỏe đường ruột tới tâm trạng chúng ta và thứ trực tiếp liên quan đến sức khỏe đường ruột của ta chính là những thứ bạn đưa vào cơ thể. Bằng cách giảm lượng thức ăn dễ gây viêm nhiễm như những thực phẩm gây dị ứng, những  sản phẩm dạng hạt, thực phẩm làm từ sữa hay có rượu bạn đã làm giảm áp lực lên hệ thống tiêu hóa. Và một cái bụng khỏe mạnh cũng đồng nghĩa với số ngày bệnh giảm xuống, có nhiều năng lượng hơn, ngoài ra việc này còn có thể cải thiện cả những triệu chứng suy nhược, lo âu. Hãy thử ra ngoài mua sắm nguyên liệu và tự chế biến ở nhà, trải nghiệm những món mình làm từ công thức của “uncle google” có sẽ rất thú vị đó.

Giảm thời gian lướt mạng xã hội xuống một nữa 

Mọi người đều có xu hướng trình diễn những mặt tốt nhất trên mạng xã hội, đôi khi điều này sẽ khiến bạn so sánh cuộc sống thường ngày của mình với những điểm sáng của họ. Nếu làm thế bạn sẽ có cảm giác thật kinh khủng và thấy bất mãn với cuộc sống của mình và với cả những điều bản thân đã đạt được. Ngoài ra nó cũng sẽ trở thành lý do để chúng ta quên đi những điều tuyệt vời chung quanh, và điều đáng buồn nhất là quên đi chính con người tuyệt diệu của mình. Hãy dành một nữa thời gian còn lại của mình trên mạng xã hội để liên lạc với những người mà bạn yêu thương, đọc sách, luyện tập những sở thích. Bạn có thể làm tất cả những gì bạn thích miễn là nó giúp bạn nâng cao được giá trị của mình.

 Dán lên tường ít nhất 3 lời trích dẫn có thể tiếp thêm lửa cho bạn 

Khi mọi việc trở nên khó khăn và bạn có cảm giác mình không có được tiến bộ nào, những lời lẽ động viên sẽ giữ cho bạn đi đúng hướng. Hãy treo những đoạn trích dẫn hay tranh ảnh có thể truyền cảm hứng, tạo động lực cho bạn lên bất kỳ đâu mà bạn có thể thấy chúng hàng ngày. Những từ ngữ khích lệ và tạo động lực sẽ giúp được rất nhiều khi bạn ở trong hoàn cảnh khó khăn.

  Tưởng tượng mục tiêu bạn ngắm đến trong 10 phút mỗi ngày 

Hãy dành thời gian để hình dung không chỉ về kết quả của cái đích mà bạn ngắm đến, mà còn cả những thách thức có thể đến khi bạn cố gắng thực hiện kế hoạch của mình. Hãy luyện tập cách mường tượng ra cách giải quyết vấn đề trong nhiều tình huống. Nhìn thấy bản thân ở nơi mình muốn và cảm giác “vi diệu” như thế nào khi có thể hoàn thành mục tiêu của mình.

 Vứt bỏ xu hướng làm vừa lòng mọi người 

Trong những nổ lực để thành người tốt hơn chúng ta thường thúc ép bản thân và cho phép những điều ta thật sự không muốn xảy ra. Hãy chấp nhận sự thực là bản không thể làm vừa lòng tất cả mọi người cũng như không thể để cho mục đích và niềm hạnh phúc của họ lấn át những điều tốt đẹp nhất của bạn được.

Lập ngân sách hàng tháng dành cho những niềm vui nho nhỏ 

Khoảng tiền này không cần phải quá lớn. Nó có thể chỉ dùng để mua một chiếc áo thun, xem một bộ phim hay là tặng cho mình vài cây nến, là chai xà phòng  yêu thích, hay sữa dưỡng da cũng nên. Đó là những thứ mà bình thường bạn không dám chạm tới, những  thứ khiến cho bạn mỉm cười và thấy cuộc sống thật tươi đẹp. Chỉ là cho phép mình hưởng thụ sự phung phí mà mình xứng đáng một lần trong tháng thôi mà. Chẳng có gì to tát khi bạn đốt vài cây nên và ngâm mình trong bồn tắm với một chút tinh dầu ưa thích.

 Ngừng đắm chìm trong những mối quan hệ hay hoạt động vô ích 

Đi đâu đó và ăn mừng đi. Hãy làm những điều mà bạn cảm thấy hạnh phúc. Năm nay hãy tạo cho mình một tinh thần mạnh mẽ bằng cách tạo ra nững mối quan hệ tích cực và vứt bỏ vài cái có hại. Điều này không có nghĩa là việc xóa đi mối quan hệ xấu nào đó là dễ dàng, nhưng nó mang ý nghĩa bạn tự cho phép mình mạnh mẽ hơn. Bạn sẽ có thừa năng lượng để tận hưởng niềm vui cả ngày khi không còn vướng bận với những xúc cảm trong quá khứ.

Bỏ chữ “nên” ra khỏi từ điển của bạn. 

Khi nào là lần cuối cùng bạn nghĩ mình nên làm điều gì đó? Có phải khi bạn dùng nó thường cho những việc chẳng mấy vui và thú vị. Khi dùng chữ “nên” chúng ta thường gáng nó cho những sự việc sặc mùi trách nhiệm và rất hiếm niềm vui. Nó không góp phần cho nền tảng ta đang xây dựng vào năm này. Hãy thay câu “tôi nên” thành “tôi muốn” bạn sẽ thấy mình có tinh thần mạnh mẽ hơn, đôi khi điều đó mang lại sức khỏe tốt hơn thì sao?

Dành ra 5 phút vào buối sáng hay buổi tối(có thể là  cả hai) để viết ba trang nhật ký mỗi ngày 

Nếu bạn nghĩ buổi sáng là thi gian thích hợp để viết về ước mơ, cũng như trải lòng mình ra về những nỗi lo hay những mối quan tâm của bản thân lên những trang giấy hay bất cứ điều gì đó, thì bạn có thể viết về những lo lắng của bạn tối hôm qua. Cũng là một ý tốt nếu bạn định hướng những mục tiêu bạn đề ra cho cả ngày hôm đó trong quyển nhật ký, chắc chắn bạn sẽ biết rõ hơn mình cần phải làm gì. Và nếu chọn  ban đêm, sao bạn không nói với mình về những vấn đề đang đè nặng lên bạn, hay chỉ đơn giản là tự chúc mừng bản thân về những điều đúng đắn mình đã thực hiện.

Không quan trọng bạn tiếp cận vấn đề này theo cách nào, những hãy nhớ bạn phải luôn luyện tập một cách tích cực, nhất quán và một ngày nào đó tinh thần của bạn sẽ trở nên “cơ bắp và sáu múi” thôi. 

NHỮNG THÓI QUEN GIÚP BẠN THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Nghề Nghiệp Lời Khuyên Kế Hoạch Bí Quyết

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ SỰ HÀI LÒNG TRONG CÔNG VIỆC CỦA BẠN

Bạn có hứng thú với công việc hiện tại hay phải cố gắng đi làm mỗi ngày? Bạn có hài lòng với vị trí hiện tại hay không? Hầu như chúng ta đều dành nhiều thời gian cho nơi làm việc, vì thế đừng tự ép mình làm công việc mà bạn không cảm thấy vui vẻ. Hãy tự kiểm tra sự hài lòng với công việc của bạn qua những tiêu chí sau đây.


2

LÀM SAO ĐỂ ĐƯỢC THĂNG CHỨC?

Cách tốt nhất để được thăng chức là hãy chứng minh cho cấp trên thấy năng lực và thành tích mà bạn đạt được, khi đề bạt bạn lên vị trí cao hơn thì sếp sẽ được những gì, công ty sẽ được những gì.


3

07 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VIẾT NHẬT KÝ BẰNG TIẾNG NHẬT ĐƠN GIẢN

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


4

NHỮNG CÁCH KHÍCH LỆ ĐỘI NGŨ BÁN HÀNG CỦA CÔNG TY

Khách hàng là yếu tố quyết định đối với sự thành công hay thất bại của một công ty, không có khách hàng đồng nghĩa với việc công ty không có doanh thu và lợi nhuận, ai là người mang khách hàng về cho doanh nghiệp, không ai khác đó chính là đội ngũ bán hàng, đội ngũ bán hàng chính là huyết mạch của công ty, với cương vị là cấp trên của họ, bạn phải làm gì để khích lệ tinh thần, động viên để những nhân viên bán hàng làm việc hiệu quả nhất.


5

5 BƯỚC ĐỂ XÂY MỘT ĐỘI NGŨ LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Nói về nơi làm việc, chúng ta chỉ có hai loại môi trường làm việc: nơi nhân viên muốn làm việc và nơi nhân viên không muốn làm việc.


6

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


7

THẾ NÀO LÀ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Bạn còn là học sinh hay đã đi làm? Bạn có đang hài lòng với môi trường bạn đang học hay môi trường bạn đang làm việc của mình? Môi trường là một yếu tố khá quan trọng trong liên quan đến việc học cũng như trong công việc. Nếu bạn học ở một môi trường tốt thì thành tích học của bạn nó cũng ngày một cao hơn, không chỉ việc học mà trong công việc cũng vậy. Môi trường quyết định nên công việc của bạn. Đối với các bạn như nào? Còn đối với tôi môi trường làm viêc có tác động khá lớn đến hiệu quả công việc của mình.


8

XUA TAN CÁC ÁP LỰC CÔNG VIỆC BẰNG CÁCH NÀO?

Áp lực công việc, áp lực tài chính, những vấn đề gia đình làm bạn phải đau đầu lo nghĩ, hầu hết ai cũng có áp lực trong cuộc sống dù nhiều hay ít, quan trọng là cách bạn hạn chế nó như thế nào để cân bằng cuộc sống, nếu không làm tốt điều này, mỗi ngày bạn áp lực một ít, tích tiểu thành đại đến một ngày không xa bạn sẽ nổ tung vì không chịu đựng nổi, cuộc sống sẽ trở thành mớ bòng bong, hãy tự tìm cho mình những cách xả stress mà bạn thích, bạn thấy hiệu quả ngay hôm nay.


9

CÁC YẾU TỐ XÁC ĐỊNH ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP - CẨM NANG THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC

Đạo đức nghề nghiệp được xác định bằng tính chuyên nghiệp trong công việc, là  mục tiêu hoặc phẩm chất đặc trưng để đánh giá một tổ chức,cơ quan  hay một cá nhân chuyên nghiệp; nó hàm ý khẳng định chất lượng tay nghề hoặc dịch vụ. Mỗi tổ chức đều biết rằng  danh tiếng chuyên nghiệp là sự khác biệt giữa thành công và thất bại và họ phải tìm cách để giữ nhân viên chuyên nghiệp nhất của họ.


10

CHIÊM NGƯỠNG CÁC CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC NHẬT BẢN ĐỘC ĐÁO CỦA TAODAO

Các công trình kiến trúc Nhật Bản của Tadao Ando sẽ gây bất ngờ và truyền cảm hứng cho tất cả những du khách đến tham quan. Nếu ai đã từng đến thăm các địa danh nổi tiếng do vị kiến trúc sư này làm, bạn sẽ nhận ra đa phần các công trình đều dựa trên ý tưởng các khối hình học rỗng bên trong. Từ đó, tác giả tạo ra những không gian đẹp, hiện đại và hài hòa với thiên nhiên. Các công trình của Ando nằm rải rác khắp đất nước Nhật Bản nên hãy ghé thăm chúng khi bạn đi du lịch đến đây nhé.


 

Gợi ý việc làm