ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / 13 dấu hiệu phỏng vấn thành công

13 dấu hiệu phỏng vấn thành công

  • 06/01/2017
  • |
  • Lượt xem: 1671

 

Bạn đã trải qua những lần phỏng vấn gây cấn và chắc chắn lần nào bạn sẽ “phân phân” không biết mình có trúng tuyển không. Thông thường thì khoảng 1 đến 2 tuần bạn sẽ nhận được thông báo của nhà tuyển dụng nhưng trong khoảng thời gian đó bạn chắc hẳn sẽ rất nôn đóng phải không? Hãy cùng chúng tôi mở đường cho bạn nhận ra những dấu hiệu bạn đã phỏng vấn thành công hay không nhé!

13 dấu hiệu phỏng vấn thành công

13 dấu hiệu phỏng vấn thành công chứng tỏ bạn chắc chắn “lọt” vào mắt xanh của  nhà tuyển dụng

1. Lọt vào vòng hai của cuộc phỏng vấn

Trong lần phỏng vấn đầu tiên bạn có kết quả khả quan và lọt vào vòng phỏng vấn thứ 2 thì đó là dấu hiệu dễ nhận biết  bạn đã thành công bước đầu trong phỏng vấn. Bởi nhà tuyển dụng sẽ không muốn mất thời gian cho những ai không phù hợp với mục đích tuyển dụng của họ và lời mời phỏng vấn lần thứ 2 là bước đầu tiên cho biết bạn đã lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

2.  Nhà tuyển dụng muốn hỏi thêm thông tin về bạn

Nếu trong lần phỏng vấn xin việc đầu tiên, nhà tuyển dụng đề nghị bạn cung cấp thêm thông tin thì đây là tin hiệu đáng mừng cho biết họ đang muốn tìm hiểu thêm và quan tâm đến bạn xem bạn có thích hợp với vị trí mà họ cần tuyển không và chắc chắn bạn đã lọt vào tầm ngắm của họ nếu không họ sẽ không mất thời gian với bạn làm gì. Cho nên sẽ đáng mừng nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin như: sở thích, các hoạt động, các sản phẩm cụ thể, thông tin về các dự án bạn đã thực hiện,... Để chủ động và gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng bạn nên chuẩn bị sẵn để thể hiện sự tinh tế và thấu hiểu mong muốn của nhà tuyển dụng chắc chắn rằng bạn đã có quá trình phỏng vấn vượt qua sự mong đợi của họ và thành công.

3. Nhà tuyển dụng giới thiệu bạn gặp gỡ nhóm khác trong cơ quan

Đây là dấu hiệu tích cực rằng bạn đã thành công trong phỏng vấn và là ứng viên số 1 cho vị trí họ đang cần. Bởi vì nhà tuyển dụng muốn bạn thể hiện khả năng ứng xử, kĩ năng giao tiếp với đồng nghiệp trong cơ quan. Đây là cơ hội cũng là thử thách cho bạn nếu thể hiện tốt và gây ấn tượng với những người đồng nghiệp bạn sẽ có những nhận xét tốt và đánh giá tuyệt vời ghi điểm cao hơn so với các ứng viên khác. Vì vậy bạn nên chuẩn bị tâm lí sẵn sàng và tạo ấn tượng tốt với bất kì ai mà bạn gặp trong lần phỏng vấn nhé. Nếu bạn có buổi giới thiệu vui vẻ và gây thiện cảm với mọi người bạn gặp thì đây là dấu hiệu chứng tỏ bạn đã thành công trong lần phỏng vấn.

4. Họ giành nhiều thời gian phỏng vấn cho bạn và nói về các bước tiếp theo sau khi bạn nhận việc

Đây là dấu hiệu khả quan nhất chứng tỏ nhà tuyển dụng đã “ưng” bạn. Họ sẽ hỏi hoặc nói cho bạn quá trình hoàn thành những thủ tục cho công việc mới. Chẳng hạn như hỏi bạn bao giờ thì có thể làm việc được, hỏi bạn có yêu cầu họ hỗ trợ nhưng gì không?... Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ chia đều thời gian cho các ứng viên vì họ không có nhiều thời gian để chia sẻ thông tin với tất cả các ứng viên. Tuy nhiên, sự bù trừ sẽ diễn ra họ dành thời gian nhiều hơn cho ứng viên gây cho họ ấn tượng cho nên nếu thấy họ dành nhiều thời gian cho bạn và hỏi về các bước tiếp theo thì đây là dấu hiệu phỏng vấn thành công đấy!

dau hieu phong van thanh cong

Nhà tuyển dụng dành nhiều thời gian cho bạn phỏng vấn chắc chắn bạn đã lọt vào tầm ngắm

5. Đề cập về tiền lương

Dấu hiệu dễ nhận biết bạn đã thành công trong phỏng vấn là nhà tuyển dụng hỏi về lương. Bạn nghĩ đây là điều hiển nhiên và luôn có trong phỏng vấn bạn đã hiểu lầm đấy bởi nếu nhà tuyển dụng không “hứng thú” với bạn họ sẽ chẳng bao giờ đề cập đến câu hỏi này. Cho nên dấu hiệu này chứng tỏ nhà tuyển dụng đã sẵn sàng đầu tư cho bạn. Đây là dấu hiệu phỏng vấn thành công nhưng bạn đừng có chủ quan bởi nếu trả lời sơ sài hoặc ngập ngừng chứng tỏ bạn chưa tự tin ở năng lực của mình. Để thành công bạn nên chuẩn bị sẵn câu trả lời cho câu hỏi: “Hãy cho chúng tôi biết mức lương kỳ vọng của bạn với vị trí mới này là bao nhiêu?”hay “Bạn có thể vui lòng cho chúng tôi biết mức thu nhập hiện tại của bạn là bao nhiêu?” nhé!  Và trả lời thật dứt khoát tự tin và không thỏa hiệp khi thương lượng điều này chứng tỏ sự tự tin của bạn với vị trí bạn đang ứng tuyển.

6. Quan sát thái độ của người phỏng vấn bạn họ sẽ là người đầu tiên thông báo bạn có trúng tuyến không?

Thái độ của người phỏng vấn bạn rất quan trọng bạn sẽ rất dễ dàng nhận ra bạn có phỏng vấn thành công hay không thông qua quan sát thái độ của người phỏng vấn bạn. Bạn có thể nhận ra điều đó qua anh mắt, nụ cười thái độ và những câu hỏi của họ dành cho bạn. Muốn biết nhiều hơn bạn có phỏng vấn thành công hay không? Hãy ghi chép và suy nghĩ về những điều bạn quan sát được ở nhà tuyển dụng vì đó là những gợi ý giúp bạn có câu trả lời bạn có phỏng vấn thành công hay không?

7. Giải đáp và thái độ lắng nghe của người phỏng vấn

Nếu nhà tuyển dụng dành nhiều thời gian trả lời những câu hỏi thắc mắc của bạn một cách cụ thể, chi tiết thì đây là dấu hiệu chứng tỏ bạn đã phỏng vấn thành công. Bởi nếu bạn không “lọt tầm mắt” họ sẽ trả lời một cách qua loa và nhanh chóng kết thúc cuộc phỏng vấn để không lãng phí thời gian dành cho các ứng viên khác. Ngoài ra họ trả lời nhiệt tình để bạn hiểu biết thêm về công ty và có thể thích nghi nhanh chóng trong quá trình nhận việc sau này.

8. Nhà tuyển dụng nói thêm với bạn về những nội quy, văn hóa, môi trường làm việc của công ty

Nhà tuyển dụng nếu nói với bạn về những nội quy, văn hóa, môi trường làm việc thì dấu hiệu chứng tỏ họ muốn bạn sớm hòa nhập và phát huy tốt khả năng của mình trong công việc và thích nghi tốt với văn hóa, môi  trường làm việc của công ty. Cho nên nếu thấy dấu hiệu này thì chứng tỏ bạn đã thành công rồi đấy!

9. Buổi phỏng vấn thân thiện và người phỏng vấn tích cực dẫn bạn tham quan nơi làm việc

Nếu buổi phỏng vấn diễn ra thân thiện người phỏng vấn nhiệt tình vui vẻ, thường xuyên cười và giao tiếp bằng ánh mắt và tích cực dẫn bạn đi tham quan xung quanh văn phòng, hoặc giới thiệu bạn với một vài người thì rất nhiều khả năng họ đã quyết định về việc sẽ nhận bạn.

dau hieu phong van thanh cong

Buổi phỏng vấn diễn ra thân thiện, cởi mở đây là dấu hiệu phỏng vấn thành công

10. Cuộc phỏng vấn diễn ra theo đúng thời gian đã được sắp xếp

Thực sự thì nhà tuyển dụng nhận nhiều hồ sơ và rất nhiều ứng viên cho vị trí họ cần cho nên và lịch phỏng vấn của bạn có thể bị hoãn lại vào phút chót hoặc bạn phải chờ đợi khá lâu để được gặp nhà tuyển dụng. Vì vậy, nếu buổi phỏng vấn của bạn diễn ra chính xác so với thời gian đã được thông báo thì có nghĩa người phỏng vấn đã tìm hiểu và muốn gặp để trao đổi nhiều hơn với bạn. Và đây cũng là dấu hiệu tích cực chứng tỏ bạn phỏng vấn thành công.

11. Nhà tuyển dụng tự giới thiệu về công ty, chế độ đãi ngộ, lương bổng với bạn

Đây là dấu hiệu chứng tỏ nhà phỏng vấn rất coi trọng bạn và muốn thuyết phục bạn “về đội” của mình. Thông thường thì nhà phỏng vấn thường hỏi bạn biết gì về công ty? Để biết ứng viên có tìm hiểu về thông tin công ty, tổ chức,... hay không? Nhưng nếu họ tự giới thiệu về uy tín, điểm mạnh của công ty với bạn, những thành tích và chế độ đãi ngộ, lương bổng, quyền lợi, chính sách,... cho thấy rằng họ đang rất coi trọng bạn, nếu không họ sẽ không đề cập đến với vấn đề này nếu bạn không lọt vào “tầm ngắm” của họ.

12. Hỏi kỹ về những kế hoạch của bạn nếu được tuyển dụng

Nhà tuyển dụng hỏi vấn đề tương lai, kế hoạch của bạn sau khi được tuyển dụng đây là dấu hiệu cho thấy bạn đã thành công trong việc gây ấn tượng tốt với họ. Hãy tự tin khẳng định kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của bạn bằng những chiến lược cụ thể cho công việc đó cũng như hi vọng được cống hiến và gắn bó lâu dài với công ty. Chắc chắn điều này sẽ giúp bạn câu trả lời đồng ý đến từ nhà tuyển dụng.

13. Giới thiệu bạn với lãnh đạo cấp trên

Nếu nhà tuyển dụng giới thiệu bạn với lãnh đạo cấp trên chứng tỏ một nhân viên tiềm năng và hợp với nhu cầu của những vị trí công việc mà họ đang tìm kiếm. Việc bạn gặp gỡ với lãnh đạo cũng đặt ra thử thách cho bạn bởi đây là người sẽ quyết định bạn có phù hợp với ví trị họ cần hay không?

 

Người khác đã xem

1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

3

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

4

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

5

Phẩm chất cần có của một nhà ...

Để trở thành người lãnh đạo vĩ đại, tốt và ...

Phẩm chất cần có của một nhà ...

Để trở thành người lãnh đạo vĩ đại, tốt và được mọi người nể phục không phải là điều dễ ...

6

Dạng câu hỏi thường gặp trong buổi ...

Dạng câu hỏi phỏng vấn quản lý thường gặp, có ...

Dạng câu hỏi thường gặp trong buổi ...

Dạng câu hỏi phỏng vấn quản lý thường gặp, có rất nhiều câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi ...

7

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

8

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

9

Lời khuyên cho các bạn trẻ muốn ...

Bạn đang có ý định học tại các trường có ...

Lời khuyên cho các bạn trẻ muốn ...

Bạn đang có ý định học tại các trường có chuyên ngành Y trong tương lai và đang tự hỏi ...

10

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm ...

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm gì sẽ giúp mỗi người có thêm hiểu biết, cũng ...


Xem thống kê danh sách 
1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

3

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

4

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

5

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

6

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

7

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

8

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm là một yếu tố vô cùng ...

9

Lời khuyên cho các bạn trẻ muốn ...

Bạn đang có ý định học tại các trường có ...

Lời khuyên cho các bạn trẻ muốn ...

Bạn đang có ý định học tại các trường có chuyên ngành Y trong tương lai và đang tự hỏi ...

10

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng ...

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì? Nhân sự ...

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng ...

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì? Nhân sự chính là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất ...


Xem thống kê danh sách 
1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

3

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

4

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

5

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

6

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

7

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

8

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm là một yếu tố vô cùng ...

9

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm ...

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm gì sẽ giúp mỗi người có thêm hiểu biết, cũng ...

10

Lời khuyên cho các bạn trẻ muốn ...

Bạn đang có ý định học tại các trường có ...

Lời khuyên cho các bạn trẻ muốn ...

Bạn đang có ý định học tại các trường có chuyên ngành Y trong tương lai và đang tự hỏi ...


Xem thống kê danh sách 

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ. Từ lâu môi trường làm việc tại công ty ...

Cách khởi nghiệp với số vốn nhỏ...

Làm thế nào để khởi nghiệp với số vốn nhỏ ...

Cách khởi nghiệp với số vốn nhỏ...

Làm thế nào để khởi nghiệp với số vốn nhỏ và đặc biệt là khi bạn có ít kinh ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con đường phát triển sự nghiệp không? Sự thật là: Bạn ...

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong ...

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào ...

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong ...

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên mầm non. Ngành ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên mầm non. Ngành giáo viên mầm non hiện đang là ngành thu hút ...


Xem thống kê danh sách