11 ứng dụng tốt nhất dành cho người dễ bị xao lãng trong công việc

Làm thế nào bạn có thể theo kịp với những tin tức, phương tiện truyền thông xã hội, email, cuộc họp, các dự án lớn và các công việc hằng ngày?

Lúc nào cũng có một cái gì đó chiếm sự chú ý của bạn, nhưng bạn không có đủ thời gian để dành cho tất cả những điều đó. Bạn luôn luôn có thời gian cho bất cứ điều gì quan trọng nhất đối với mình, nhưng điều đó thật ra có nghĩa là bạn biết điều gì là quan trọng nhất và có sự rõ ràng để nói không với những thứ khác.

Hầu hết chúng ta không thể thoát khỏi sự xao nhãng hoàn toàn. Tuy nhiên, chúng ta có thể tìm ra các công cụ và xây dựng thói quen để tăng sự tập trung và làm việc tốt nhất mỗi ngày.

1. Escape

Ứng dụng Escape

Escape là một ứng dụng đơn giản theo dõi số lần bạn mở email, mạng xã hội hoặc các trang web gây mất tập trung khác. Mỗi ngày, bạn sẽ nhận được báo cáo về số lần công việc của bạn bị gián đoạn bởi một trang web gây mất tập trung trong ngày, cũng như khoảng thời gian giữa mỗi lần bị mất tập trung. Bạn cũng có thể thấy các ứng dụng nào gây ra sự xáo trộn nhất cho luồng công việc hàng ngày của bạn và điều chỉnh cách sử dụng cho phù hợp.

2. RescueTime

Ứng dụng RescueTime

Ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn một hình ảnh chính xác về cách bạn sử dụng thời gian của mình. Một số tính năng của RescueTime bao gồm khả năng chặn các trang web làm mất tập trung trong khoảng thời gian nhất định trong ngày, theo dõi hoạt động ngoại tuyến (như các cuộc họp và những cú điện thoại) và ghi lại những việc bạn đã hoàn thành hàng ngày. Bạn cũng có thể đặt cảnh báo (ví dụ khi bạn dành hơn hai giờ trên Facebook) và mục tiêu (ví dụ dành ít thời gian hơn cho hộp thư đến của bạn).

3. Proud

Ứng dụng Proud

Ý tưởng của Proud là gộp tất cả những gì mọi người yêu thích nhất về các ứng dụng năng suất khác và hợp nhất chúng vào một. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để lưu trữ tất cả các ý tưởng và công việc cần làm của mình, ghi nhớ những khoảnh khắc quan trọng, thiết lập các trình kích hoạt gắn với các thay đổi trong thói quen của bạn và thậm chí nhắc nhở bản thân nghỉ ngơi trong ngày.

4. Flowstate

Ứng dụng Flowstate

Cho dù bạn đang soạn một email hay viết một bài blog, đôi khi thật khó chịu để tập trung vào công việc mình đang làm. Flowstate sẽ nhẹ nhàng đưa bạn vào không gian sáng tạo mà bạn mong muốn bằng cách thúc đẩy bạn vượt qua sự khó chịu.

Quá trình này rất dễ: Chọn thời gian bạn muốn viết và khi bắt đầu, nếu bạn thoát chương trình sớm hơn hoặc dừng gõ chữ hơn 5 giây, tất cả những gì bạn đã viết sẽ bị mất. Cách duy nhất để lấy lại dữ liệu là tiếp tục viết cho đến khi hoàn tất. Không nên sử dụng app này cho một dự án đặc biệt quan trọng.

5. One Big Thing

Ứng dụng One Big Thing

Ứng dụng One Big Thing cực kỳ đơn giản. Mỗi ngày, bạn chỉ cần gõ vào một điều quan trọng mà mình muốn thực hiện và biến điều đó thành sự tập trung duy nhất trong ngày của bạn. Bạn cũng có thể thêm một số nhiệm vụ quan trọng thứ hai, thứ ba trong trường hợp đã hoàn thành nhiệm vụ lớn đó.

6. Headspace

Ứng dụng Headspace

Headspace là công cụ thiền để cải thiện sự căng thẳng, thiếu tập trung, sức khoẻ kém và nhiều thứ khác. Khả năng: Sử dụng ứng dụng này trong 10 phút mỗi ngày và não của bạn sẽ thay đổi, tự phục hổi hình dạng để trở nên tập trung, sáng tạo và vui vẻ hơn. Nếu bạn đã tò mò về thiền định mà lại quá sợ hãi để thử, Headspace có thể giúp bạn trải nghiệm và thực sự làm cho thiền định trở nên vui vẻ.

7. Time

Ứng dụng Time

Đây là ứng dụng theo dõi thời gian, được tạo ra để giúp bạn tăng cường trách nhiệm và năng suất của mình. Thêm và sắp xếp tất cả các công việc của bạn một cách nhanh chóng, sau đó nhấn vào bất kỳ mục nào trong số đó để bắt đầu hẹn giờ và nhận các đề xuất để tăng hiệu suất của bạn theo thời gian.

8. Freedom

Ứng dụng Freedom

Ứng dụng dễ sử dụng này sẽ giúp bạn tập trung nếu bản thân cảm thấy mình hay bị phân tâm bởi các mạng xã hội và trình duyệt web. Người dùng ứng dụng này theo báo cáo đã tiết kiệm được trung bình 2.5 giờ trong thời gian làm việc mỗi ngày, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng đây là một ứng dụng đáng để thử.

9. HazeOver

Ứng dụng HazeOver

Hãy cùng thành thật nào: Tất cả chúng ta đều có vấn đề về việc bật quá nhiều tab hiện nay. Chỉ cần bật HazeOver lên, ứng dụng này sẽ làm tối tất cả các cửa sổ khác trên màn hình ngoại trừ ứng dụng bạn đang sử dụng. Đây là một thủ thuật dễ dàng để tập trung trong một rừng các tab đang mở, email và các tin nhắn trò chuyện.

10. Brain.fm

Ứng dụng Brain.fm

Thư viện âm nhạc này được tạo ra để cải thiện đáng kể chất lượng tập trung của bạn. Brain.fm "chuyển đổi thần kinh thính giác thành các chương trình đào tạo sóng não cá nhân". Theo nghĩa thông thường, điều đó có nghĩa là khi bật ấn dụng này lên thì bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt trong vòng 15 đến 30 phút sau khi sử dụng.

11. Forest

Ứng dụng Forest

Ý tưởng của Forest rất đơn giản: Bất cứ khi nào bạn muốn tập trung trong một khoảng thời gian nhất định, bạn hãy "trồng cây". Cây sẽ mọc lên trong khi bạn đang làm việc, nhưng nếu rời khỏi ứng dụng, cây sẽ chết. Đến cuối tuần, bạn sẽ có một "khu rừng" trực quan, cho thấy thời gian tập trung của bạn là bao nhiều. Bạn có thể sử dụng app này trong bất kỳ tình huống nào, cho dù bạn đang cần hoàn thành nhanh một công việc, ăn tối với bạn bè, hay phát triển một dự án phụ. Hãy tin tưởng chúng tôi, ứng dụng này rất có hiệu quả.

  25/08/2017
|     243 lượt xem
 

 Bài viết gợi ý

 • Viecoi.vn là website dịch vụ cung ứng nhân lực cao cấp kèm theo tiền lễ đến từ Nhật Bản và tìm kiếm hồ sơ ứng viên đầu tiên tại Việt Nam, đặc biệt có Xem thêm
    14/07/2017
  |     1534 lượt xem
 • Nghệ Ứng xử nơi công sở là câu chuyện muôn thưở được khá nhiều người thường xuyên “ mổ xẻ” và nghiên cứu để tìm ra những cách cư xử đúng đắn, phù hợp Xem thêm
    24/08/2016
  |     2967 lượt xem
 • Đạo đức kinh doanh có vai trò to lớn trong quản trị doanh nghiệp, tạo lòng tin cho khách hàng đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Thế nhưng ở Việt Nam Xem thêm
    24/08/2016
  |     2300 lượt xem
 • Sự phát triển của nền kinh tế hội nhập toàn cầu, các hợp tác song phương, đa phương đã tạo ra một cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ tại các công ty n Xem thêm
    24/08/2016
  |     4417 lượt xem
 • Khi mà mạng internet ngày càng bùng nổ, hầu hết ai cũng biết sử dụng mạng để tìm kiếm những thông tin cần thiết, các công ty đều có các trang website Xem thêm
    24/08/2016
  |     2634 lượt xem
 • Việc lựa chọn nghề nghiệp tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế đó là một vấn đề khó khăn đối với mỗi người, một lựa chọn sai lầm có thể sẽ phải trả Xem thêm
    24/08/2016
  |     2545 lượt xem
 • Được làm việc tại một công ty nước ngoài đó là điều mơ ước của nhiều người, đặc biệt là các công ty Nhật, bởi sự chuyên nghiệp trong môi trường làm vi Xem thêm
    24/08/2016
  |     2250 lượt xem
 • Môi trường làm việc trong công ty Nhật là chuẩn mực để nhiều bạn cố gắng, khi bạn làm việc ở đó luôn được đảm bảo các quyền lợi và một lương cao, được Xem thêm
    14/07/2017
  |     2089 lượt xem
 • Công nghệ đang dần thay thế sức lao động của con người, trong môi trường công sở việc sử dụng mạng internet đã trở thành quen thuộc, không còn nhiều n Xem thêm
    14/07/2017
  |     1177 lượt xem
 • IT luôn là một nghề hot, việc làm cũng tương đối nhiều dành cho các bạn. Hiện nay tìm việc trên mạng đã trở nên quen thuộc và càng quen thuộc hơn đối Xem thêm
    14/07/2017
  |     1203 lượt xem
Dịch vụ cung ứng nhân lực kèm theo TIỀN LỄ đến từ Nhật Bản
Dịch vụ cung ứng nhân lực kèm theo TIỀN LỄ đến từ Nhật Bản

Viecoi.vn là website dịch vụ cung ứng nhân lực cao cấp kèm theo tiền lễ đến từ Nhật Bản và ...

Nghệ Thuật Ứng Xử Nơi Công Sở
Nghệ Thuật Ứng Xử Nơi Công Sở

Nghệ Ứng xử nơi công sở là câu chuyện muôn thưở được khá nhiều người thường xuyên “ mổ xẻ” ...

Đạo Đức Trong Kinh Doanh
Đạo Đức Trong Kinh Doanh

Đạo đức kinh doanh có vai trò to lớn trong quản trị doanh nghiệp, tạo lòng tin cho khách hàng ...

Kinh Nghiệm Tham Dự Phỏng Vấn Các Công Ty Nước Ngoài
Kinh Nghiệm Tham Dự Phỏng Vấn Các Công Ty Nước Ngoài

Sự phát triển của nền kinh tế hội nhập toàn cầu, các hợp tác song phương, đa phương đã tạo ...

Kỹ Năng Tìm Việc Trực Tuyến
Kỹ Năng Tìm Việc Trực Tuyến

Khi mà mạng internet ngày càng bùng nổ, hầu hết ai cũng biết sử dụng mạng để tìm kiếm những ...

Định Hướng Nghề Nghiệp
Định Hướng Nghề Nghiệp

Việc lựa chọn nghề nghiệp tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế đó là một vấn đề khó khăn ...

4 Cách Vượt Qua Áp Lực Ở Công Ty Nhật
4 Cách Vượt Qua Áp Lực Ở Công Ty Nhật

Được làm việc tại một công ty nước ngoài đó là điều mơ ước của nhiều người, đặc biệt là ...

Thăng Chức Là Điều Khó Khăn Trong Công Ty Nhật
Thăng Chức Là Điều Khó Khăn Trong Công Ty Nhật

Môi trường làm việc trong công ty Nhật là chuẩn mực để nhiều bạn cố gắng, khi bạn làm việc ...

Kỹ Năng Viết Mail
Kỹ Năng Viết Mail

Công nghệ đang dần thay thế sức lao động của con người, trong môi trường công sở việc sử dụng ...

Xu Hướng Công Việc - Ngành IT
Xu Hướng Công Việc - Ngành IT

IT luôn là một nghề hot, việc làm cũng tương đối nhiều dành cho các bạn. Hiện nay tìm việc ...

 Gợi ý công việc

Nhân viên kinh doanh thu nhập 7-15tr/ tháng làm việc tại TPHCM

 Công ty: 
 : Bán Hàng / Tiếp Thị
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
31/03/2018
 : 31/03/2018
 Lương 7,000,000 - 15,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng 5,000,000 VNĐ
 Lương
7,000,000 - 15,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
5,000,000 VNĐ

Nhân viên Kế Toán thu nhập 6-9tr/ tháng làm việc tại TPHCM

 Công ty: 
 : Kế toán / Tài chính
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
31/03/2018
 : 31/03/2018
 Lương 6,000,000 - 9,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng Không tiền lễ
 Lương
6,000,000 - 9,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
Không tiền lễ

Nhân viên kinh doanh (Ưu tiên nữ, không đi thị trường )

 Công ty: 
 : Bán Hàng / Tiếp Thị
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
01/04/2018
 : 01/04/2018
 Lương 5,000,000 - 7,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng Không tiền lễ
 Lương
5,000,000 - 7,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
Không tiền lễ

(Hà Nội) Quản Lý Cửa Hàng Thời Trang thu nhập 7-10tr/ tháng

 Công ty: 
 : Bán Hàng / Tiếp Thị
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
31/03/2018
 : 31/03/2018
 Lương 7,000,000 - 10,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng Không tiền lễ
 Lương
7,000,000 - 10,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
Không tiền lễ

NHÂN VIÊN THIẾT KẾ - ĐỒ HỌA THU NHẬP CAO 10-15TR/ THÁNG LÀM VIỆC TẠI TPHCM

 Công ty: 
 : Sản xuất
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
31/03/2018
 : 31/03/2018
 Lương 10,000,000 - 15,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng Không tiền lễ
 Lương
10,000,000 - 15,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
Không tiền lễ

NHÂN VIÊN KINH DOANH thu nhập 5-7tr/ tháng làm việc tại TPHCM

 Công ty: 
 : Sản xuất
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
31/03/2018
 : 31/03/2018
 Lương 5,000,000 - 7,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng Không tiền lễ
 Lương
5,000,000 - 7,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
Không tiền lễ

Nhân viên kinh doanh thu nhập 5-7tr/ tháng làm việc tại Đà Nẵng

 Công ty: 
 : Bán Hàng / Tiếp Thị
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
31/03/2018
 : 31/03/2018
 Lương 5,000,000 - 7,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng Không tiền lễ
 Lương
5,000,000 - 7,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
Không tiền lễ

Tuyển nhân viên cho nhà máy KCN Vĩnh Lộc 2 - Long An

 Công ty: 
 : Kế toán / Tài chính
 Nơi làm: 
 : Long An
 Hạn nộp: 
03/04/2018
 : 03/04/2018
 Lương 5,000,000 - 10,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng Không tiền lễ
 Lương
5,000,000 - 10,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
Không tiền lễ

Nhân Viên Bán Hàng thu nhập 6tr/ tháng làm việc tại TPHCM

 Công ty: 
 : Bán Hàng / Tiếp Thị
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
30/04/2018
 : 30/04/2018
 Lương 6,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng Không tiền lễ
 Lương
6,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
Không tiền lễ

Công cty đầu tư và phát triển hệ thống the coofee house

 Công ty: 
 : Dịch vụ
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
31/03/2018
 : 31/03/2018
 Lương 6,000,000 - 9,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng 2,000,000 VNĐ
 Lương
6,000,000 - 9,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
2,000,000 VNĐ