ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / 10 cách xây dựng website chạy nhanh hơn

10 cách xây dựng website chạy nhanh hơn

  • 28/07/2017
  • |
  • Lượt xem: 858

Cứ mỗi giây mà trang web của bạn chậm trễ là tỉ suất thay đổi ý kiến của khách hàng lại tăng lên 7%. Ngay cả nếu bạn không đang bán gì đó, bạn cũng có thể mạo hiểm một lượng lớn khách hàng tham quan khi bắt họ chịu đựng sự chậm chạp với website của bạn. Nhưng rất may mắn, có vài bước đơn giản mà bạn có thể làm theo để đảm bảo trang mạng của mình đủ nhanh để tránh khỏi tỉ lệ bounce rate cao ngất (tỉ lệ khách truy cập rời website của bạn ngay mà không truy cập bất cứ mục nào bên trong). Những cách dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng một trang web nhanh hơn.

10 cách xây dựng website chạy nhanh hơn

1. Tạo ra một ứng dụng thân thiện trên điện thoại

Mặc dù có rất nhiều nghiên cứu cho thấy mọi người sẽ kiên nhẫn hơn một chút khi họ “lướt web” trên điện thoại, nhưng bạn vẫn sẽ mất hơn 51% lượt xem nếu như website mất hơn 10 giây để tải. Và nếu bạn muốn so sánh thì con số 40% người mua sắm online sẽ rời trang sau 3 giây nếu nó vẫn chưa được tải đầy đủ trên laptop thì đây cũng là con số không tồi đâu.

Số liệu thống kê đã cho ta thấy sử dụng những ứng dụng điện thoại có thời gian tải trong khoảng 5 giây – thứ rất dễ dàng để tải về điện thoại hay máy tính bảng sẽ cải thiện tỉ lệ mua hàng một cách đáng ngạc nhiên đấy. Thực tế, 97% người sử dụng điện thoại rất vui vẻ chờ đợi trong 5 giây, và đây thực tế cũng là thời gian tải rất lý tưởng cho một ứng dụng tốt. Hãy nhớ rằng website không được thiết kế thân thiện thì chúng có thể sẽ đòi hỏi người dùng một thời gian dài hơn để tải, dẫn đến một hệ quả là sẽ chẳng có nhiều người sử dụng chúng.

2. Hãy cân nhắc về một giao diện thật đơn giản

Phong cách tối giản là một khái niệm thiết kế bám chặt theo phương châm “đơn giản và đơn giản hơn nữa”. Đặc trưng của một website sử dụng những thiết kế tối giản là một vài hình ảnh nhỏ, rất nhiều không gian trống cùng với font chữ và màu sắc vô cùng bắt mắt. Ngay cả những sắc tố cơ bản nhất như trắng và đen cũng có thể gây ra một ấn tượng rất mạnh về mặt thị giác khi được xếp đặt theo đúng cách, như vậy cũng đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ có thể tải một cách nhanh chóng nhất bất kỳ hình trang trí nào.

3. Sử dụng một CND để giảm thiểu tình trạng mạng bị đình trệ và nghẽn băng thông

Mạng phân phối thông tin (Content Delivery Networks) (CND) được tạo ra với một mục tiêu chính yếu đó là làm giảm thời gian mạng bị đình trệ. Ngoài ra, khi sử dụng CND cũng sẽ cải thiện cả tình trạng tắc nghẽn băng thông, do đó làm mở rộng khả năng truy cập và cứu bạn thoát khỏi tình trạng quá tải. Một mạng phân phối thông tin sẽ lưu trữ nội dung bao gồm hình ảnh, video, tập tin HTML, tập tin CSS và những tập lệnh được phân bổ trên các server toàn thế giới.

Và ta có CNDs tiến bộ hơn chứa những hạng mục như những mục tiêu thay đổi liên tục, chúng sẽ tạo ra sự mới mẻ cho mỗi lần truy cập. Điều này bao gồm tất cả những nội dung không được chứa đựng bởi hệ thống quản lý thông tin (Content Management Systems) (CMS). Vì vậy nó rất cần thiết cho những trang CMS nổi tiếng mà Wordpress, Joomla và Drupal cũng không là ngoại lệ.

Thêm vào đó, gần như toàn bộ CNDs đều được cung cấp thêm những font chữ phụ trợ và những đặc tính tối ưu như tính năng nén hình ảnh, giảm dung lượng các tập tin mã hóa cũng như các tập tin Gzip một cách tự động. Cuối cùng, một vài bộ CNDS sẽ đề nghị bạn những tính năng bảo mật bao gồm chương trình tự động mã hóa SSL, lọc tin nhắn rác và tích hợp các ứng dụng bảo vệ, tường lửa.

Có một điều đáng lưu ý là hiệu xuất lợi thế của CDN đến từ mặt địa lý. Trong khi dữ liệu được lưu trữ và cung cấp ở những server khác nhau đặt ở khắp nơi trên thế giới, thì người truy cập sẽ được lợi vì thời gian tải nhanh hơn. Vì vậy CDN là một thiết bị cần thiết cho những website đang hoạt động ở những vùng lãnh thổ rộng lớn như Mỹ, Tung Cửa hay có khách hàng ở những quốc gia xa xôi.

4.Đầu tư băng thông rộng để có một website nhanh chóng hơn

Dựa vào chiết khấu băng thông mà nhà quản lý mạng sẽ cung cấp cho bạn đề nghị về giới hạng lượng dữ liệu sẽ truyền đến trang web của bạn trong cùng một khoảng thời gian để quảng cáo thông tin. Và nếu như bạn không đóng đủ số tiền thì khách hàng của bạn chỉ nhận được thông báo lỗi hay trang sẽ không thể tải được bởi máy chủ sẽ bắt đầu bóp nghẽn đường dẫn của bạn. Đầu tư vào một giải pháp mang tính nâng cao có thể loại bỏ một số vấn đề riêng biệt. Chẳng hạng như nhà mạng sẽ đề nghị bạn về một đường chuyền có băng tầng không giới hạng, sẽ phát triển dựa trên lượng người truy cập theo cấu trúc dùng bao nhiêu thì trả tiền bấy nhiêu. Thêm nữa, khi sử dụng CDN sẽ giúp cho đường dẫn chính giảm tải được rất nhiều.

5. Nghiên cứu kỹ về những lựa chọn cài đặt website để tìm ra cái tốt nhất

Nếu trang web của bạn không phải là phiên bản tự cài đặt thì bạn rất cần phải xem xét kỹ những lựa chọn cài đặt. Một vài công ty có thể cung cấp một thời lượng tải nhanh hơn dựa trên cơ sở hạ tầng được phân bổ. Trong số chúng có những công ty không giới hạng về bandwidth và space usage. Nhưng điều này cũng có thể không được như mong đợi của bạn nếu như máy chủ luôn ở tình trạng chậm trễ.

Công thức tốt nhất để đến với thành công là bạn phải tìm được nhà cung cấp có thể cam kết với bạn con số lên đến 99.9% hiệu quả của hệ thống, và nguồn của họ cũng phải hiện diện gần với những khách hàng chính yếu của bạn. Lấy ví dụ như thế này, nếu hầu hết khách hàng của bạn đều ở Châu Á Thái Bình Dương, thì việc bạn tìm một máy chủ ở một trung tâm dữ liệu của Singapore hay ở một nơi nào gần đó cũng là một điều hợp lý.

6. Không dùng Flash

Những loại Flash đồ họa và minh họa có thể rất đáng yêu và sinh động nhưng chúng sẽ gia tăng đáng kể thời gian tải của website. Hơn nữa những công cụ tìm kiếm không thể đọc được chúng và điều này có thể ảnh hưởng đến thứ bậc của bạn trên danh sách tìm kiếm của Google. Bạn có lẽ sẽ rất sốc nếu biết rằng 2,1 triệu người Mỹ vẫn còn đang sử dụng dial-up và hiển nhiên là nó không thể tải được Flash và như vậy rõ ràng đây là công nghệ mà bạn nên giảm bớt hay quên nó luôn cũng được.

7. Học cách nén hình ảnh

Nén ảnh là một phương pháp thông dụng để tăng tốc cho trang web của bạn nhưng nếu nó không được thực hiện đúng phương pháp thì sẽ cho ta những hình ảnh chất lượng kém và làm cho khách hàng chán nản. Để tránh điều này bạn nên xác định đâu là định dạng file phù hợp với nhu cầu của mình.

Với hầu hết trường hợp thì tập tin có định dạng JPEG cho hình ảnh và PNG cho nội dung của web là lý tưởng nhất. Khi đăng ảnh bạn nên tìm kiếm sự cân bằng thích hợp nhất giữa chất lượng và kích cỡ của ảnh. Hầu hết mọi hệ thống quản lý nội dung đều có thể tái định dạng lại một cách tự động ảnh của bạn thành những kích cỡ khác nhau mỗi lần đăng tải.

Với những nhà quản trị của web thì luôn tồn tại hai lựa chọn là nén ảnh với đầy đủ và không đầy đủ chất lượng ảnh. Nén ảnh với chất lượng đầy đủ cho phép bạn có được một tấm ảnh sắc nét mà vẫn giảm được dung lượng. Mặt khác bạn sẽ có thể có được một tập tin nhẹ hơn rất nhiều nếu dùng cách nén ảnh mà không đảm bảo chất lượng, tuy nhiên cho dù với kết quả tốt nhất thì chúng ta cũng chỉ có được những bức ảnh thiếu hẳn độ chi tiết cả trong màu sắc lẫn điểm ảnh. Những nhà thiết kế thì họ lúc nào cũng ưu tiên cho những bức ảnh nén mà vẫn bảo toàn chất lượng. Tuy nhiên, nếu bạn có quá nhiều hình ảnh thì hãy chọn những bức ảnh không đủ chất lượng, cách này sẽ bảo đảm được thời gian tải trang.

8. Tắt chế độ tự động phát nhạc và video

Chức năng tự động phát nhạc và video có thể trông thật hào nhoáng và hấp dẫn nhưng nó là một cách dễ dàng nhất để làm chậm đi rất nhiều khả năng tải nhanh của website. Chưa tính đến thực tế rằng yếu tố thiết kế này cũng thường hay nhận được những lời phàn nàn từ người sử dụng Internet rằng nó làm họ bực bội và xâm phạm quyền riêng tư. Bạn hoàn toàn có thể tránh được cả hai vấn đề trên bằng việc tắt chức năng này. Bạn vẫn có thể để những bài nhạc và video này available nhưng hãy để cho khách tham quan quyền lựa chọn phát chúng hay không.

9. Tận dụng Browser Caching

Browser caching là một cách ít tốn kém mà lại có thể chuyển tải nội dung đến với khách tham quan nhanh chóng hơn. Được Google giới thiệu như là một quy trình của các nhà phát triển và nó đặc biệt hữu ích cho những vị khách ghé thăm trang web của bạn thường xuyên. Thay vì kết nối trực tiếp với server của bạn , phiên bản Cached sẽ biểu thị bất cứ gì khách đã truy cập một khoảng thời gian trước. Nếu khách tham quan nhấp vào một trang khác hay refresh máy thì server của bạn sẽ được nhắc nhở rằng phải cung cấp cho họ dữ liệu mới nhất khi họ trở lại.

10. Tối ưu hóa CSS

Cascading Style Sheet hay được nhiều người biết đến với tên gọi là CSS cung cấp một phương pháp tối ưu hơn trong việc thiết kế diện mạo cho web, và làm chúng chạy thật “mượt”. Thay vì cứ trông cậy vào HTML và những hình ảnh, bạn hãy định nghĩa lại định dạng và phong cách thông qua CSS để hợp lý hóa thời gian tải trang. Stylesheet thường được lưu trữ bởi Browser và một CDN khả dụng sẽ luôn lưu trữ CSS để bạn có thể cải thiện thời gian tải của web. Đây là một ý tưởng hay để tải nội dung trước khi nghĩ đến phong cách thiết kế, thiết bị này cho dù có kết nối chậm và màn hình nhỏ cũng có thể tải và hiển thị trước những nội dung quan trọng nhất để định dạng.

Như bạn đã thấy thì cho dù bạn đang sở hữu một công việc kinh doanh online thành công hay chỉ đơn giản là bạn muốn tăng tốc trang web cá nhân của mình thì luôn có một vài công nghệ có thể giúp bạn cắt giảm thời gian tải trang và mang tới một website mượt mà hơn. Bằng việc sử dụng những lời khuyên trên bạn có thể cung cấp cho khách tham quan của mình những lựa chọn tốt hơn rất nhiều.

"Bài được dịch từ nguồn: www.lifehack.org"

Từ khóa: Lời KhuyênKỹ NăngGiải PhápITGiải Quyết Vấn Đề

Người khác đã xem

1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

3

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

4

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có thể tham khảo những mục tiêu dưới đây để tự ...

5

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

6

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

7

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

8

Những rủi ro trong sự nghiệp mà ...

Bạn làm việc rất tốt. Nhưng đừng ngủ quên trên ...

Những rủi ro trong sự nghiệp mà ...

Bạn làm việc rất tốt. Nhưng đừng ngủ quên trên chiến thắng. Để tiếp tục học hỏi, nâng cao kỹ ...

9

5 bước trong quy trình tuyển dụng ...

5 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự. ì ...

5 bước trong quy trình tuyển dụng ...

5 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự. ì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ...

10

7 Ý tưởng tổ chức sinh nhật ...

Với một kế hoạch nhỏ, ngày sinh nhật ở văn ...

7 Ý tưởng tổ chức sinh nhật ...

Với một kế hoạch nhỏ, ngày sinh nhật ở văn phòng có thể vừa là một sự khoe mẻ vừa ...


Xem thống kê danh sách 
1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

3

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

4

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

5

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

6

Những rủi ro trong sự nghiệp mà ...

Bạn làm việc rất tốt. Nhưng đừng ngủ quên trên ...

Những rủi ro trong sự nghiệp mà ...

Bạn làm việc rất tốt. Nhưng đừng ngủ quên trên chiến thắng. Để tiếp tục học hỏi, nâng cao kỹ ...

7

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm ...

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm gì sẽ giúp mỗi người có thêm hiểu biết, cũng ...

8

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có thể tham khảo những mục tiêu dưới đây để tự ...

9

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

10

5 bước trong quy trình tuyển dụng ...

5 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự. ì ...

5 bước trong quy trình tuyển dụng ...

5 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự. ì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ...


Xem thống kê danh sách 
1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

3

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

4

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

5

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con đường phát triển sự nghiệp không? Sự thật là: Bạn ...

6

Những rủi ro trong sự nghiệp mà ...

Bạn làm việc rất tốt. Nhưng đừng ngủ quên trên ...

Những rủi ro trong sự nghiệp mà ...

Bạn làm việc rất tốt. Nhưng đừng ngủ quên trên chiến thắng. Để tiếp tục học hỏi, nâng cao kỹ ...

7

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

8

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm là một yếu tố vô cùng ...

9

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

10

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...


Xem thống kê danh sách 

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ. Từ lâu môi trường làm việc tại công ty ...

Cách khởi nghiệp với số vốn nhỏ...

Làm thế nào để khởi nghiệp với số vốn nhỏ ...

Cách khởi nghiệp với số vốn nhỏ...

Làm thế nào để khởi nghiệp với số vốn nhỏ và đặc biệt là khi bạn có ít kinh ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con đường phát triển sự nghiệp không? Sự thật là: Bạn ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong ...

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào ...

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong ...

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên mầm non. Ngành ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên mầm non. Ngành giáo viên mầm non hiện đang là ngành thu hút ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...


Xem thống kê danh sách