Đang xử lý

{key1}

08 KỸ NĂNG PHỎNG VẤN MÀ ỨNG VIÊN CẦN PHẢI QUAN TÂM

Theo các bạn, kỹ năng phỏng vấn đối với một ứng viên cần phải có là những kỹ năng như thế nào. Để tìm câu trả lời cũng như hiểu rõ và biết thêm về những kỹ năng phỏng vấn, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông tin sau đây nhé.
  • 09/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 1504

Như thế nào là kỹ năng phỏng vấn?

Phỏng vấn được cho là một kỹ năng cần thiết, đòi hỏi ứng viên phải biết cách thể hiện khả năng tương tác với nhà tuyển dụng. Bằng cách nêu rõ suy nghĩ, những quan điểm của mình thông qua cuộc phỏng vấn. Vậy nên kỹ năng phỏng vấn là yếu tố quan trọng trong việc đảm nhận vị trí công việc phù hợp với trình độ, kinh nghiệm được trình bày trong hồ sơ xin việc.

08 kỹ năng phỏng vấn cần phải biết

Sau đây là những kỹ năng phỏng vấn cơ bản mà các bạn ứng viên cần phải biết, với mục đích vận dụng những kiến thức cơ bản có được, để đem lại một cuộc phỏng vấn hoàn mỹ nhất với nhà tuyển dụng như sau: 

1. Chuẩn bị

Nhà tuyển dụng sẽ không đặt nặng và xem xét kỹ vào việc chuẩn bị của từng ứng viên. Tuy nhiên, họ sẽ chú ý đến từng câu trả lời của bạn, bằng thái độ hoặc phong thái mà ứng viên thể hiện. Vì vậy, khâu chuẩn bị về thông tin cũng như hình thức sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng nếu ứng viên lơ là bỏ qua và không quan tâm đến. 

2. Đúng giờ

Nhà tuyển dụng rất xem trọng thời gian, họ sẽ đánh giá rất cao sự chuyên nghiệp đối với các ứng viên biết tuân thủ đúng giờ hẹn. Dù ứng viên có cố tình đưa ra bao nhiêu lời biện minh về việc đi trể vì một lý do nào đó đi chăng nữa, cũng không thể tạo lòng tin đối với nhà tuyển dụng. Vì vậy, đúng giờ được xem là một trong những kỹ năng phỏng vấn không thể thiếu trong danh sách nhận xét ứng viên của nhà tuyển dụng. Các ứng hãy nên nhớ xóa bỏ ý định giờ giây thun đi nhé, đặc biệt là tại những công ty Nhật.

3. Suy nghĩ kỹ lời nói trước khi nói

Một câu trả lời chậm rãi, rõ ràng và chính xác sẽ được đánh giá tốt hơn so với câu trả lời vội vàng. Kỹ năng phỏng vấn chính là đây, các ứng viên lưu ý rằng vội vã đưa ra câu trả lời là điều không nên. Hãy thể hiện phong thái từ tốn và nhẹ nhàng trong mọi tình huống để đưa nhà tuyển dụng câu trả lời hay nhất.

Và dĩ nhiên, trong cuộc phỏng vấn không ứng viên nào luôn muốn mình phải ngồi im lặng trong khoảng thời gian trống để suy nghĩ tìm ra câu trả lời. Vì khoảng thời gian trống càng nhiều sẽ tăng thêm sự lo lắng đến ứng viên. 

4. Nói rõ ràng, mạch lạc và luôn giữ thái độ bình tĩnh

Lo lắng có thể làm cho ứng viên nói nhanh, bối rối và vấp từ. Nếu muốn truyền đạt càng nhiều thông tin về giá trị của bản thân đến nhà tuyển dụng thì ứng viên hãy luôn giữ thái độ bình tĩnh và truyền tải thông tin đó bằng sự rõ ràng và mạch lạc nội dung. Việc tạo một thái độ tự tin, mạnh dạng và bình tĩnh sẽ giúp ứng viên tránh đi căng thẳng trong phỏng vấn.

5. Tự tin, nhưng không kiêu ngạo

Biết cách tập trung vào việc thể hiện cảm giác tự tin để cân bằng cảm xúc là điều tốt nên làm. Tuy nhiên, tự tin thái quá trong việc đề cập đến các thành tựu của mình vượt quá mức cho phép, chắc hẳn sẽ không bào giờ giúp ích được điều gì. Vì vậy, tự tin nhưng không kêu ngạo biết cách điều tiết cảm xúc sẽ giúp ứng viên hoàn thành tốt cuộc phỏng vấn cũng như tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

6. Biết lắng nghe

Các cuộc phỏng vấn rất phức tạp và nhiều thách thức vì vậy, việc ứng viên cần tập trung lắng nghe câu hỏi của nhà tuyển dụng, và chuẩn bị tinh thần cho câu trả lời là điều rất cần thiết. kỹ năng phỏng vấn là phải tập cách biết lắng nghe, biết quan sát. Nếu ngoan cố không lắng nghe từ đầu, thì việc trả lời hoang mang sẽ không liên quan đến những ý mà nhà tuyển dụng muốn nhận từ ứng viên. 

7. Thể hiện sự lạc quan, bằng lời nói và ngôn ngữ cơ thể

Sự tự nhiên được thể hiện qua lời nói bằng những quan điểm hợp lý với cách nhìn lạc quan là một trong những kỹ năng phỏng vấn cơ bản nhất. Tuy nhiên, ngôn ngữ cơ thể sẽ không được đánh giá cao nhiều như lời nói.

Vậy nên, việc tạo dáng bước đi kèm nụ cười trên môi, bắt tay nhẹ nhàng vững chắc, tự tin để bắt đầu tham gia vào cuộc trò chuyện.

8. Bày tỏ lòng biết ơn đến nhà tuyển dụng

Các ứng viên nên nhớ đừng đánh giá thấp tầm quan trọng lời “cảm ơn”. Sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc, ứng viên nên thể hiện sự tôn trọng với nhà tuyển dụng bằng lời cảm ơn chân thành người vì họ đã dành thời gian và tạo cơ hội giúp bạn tìm hiểu thêm về vị trí này.

Lời cảm ơn không mất tiền mua, nhưng thể hiện như thế nào giúp bạn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng là điều đáng quan tâm.

Kỹ năng phỏng vấn đòi hỏi rất nhiều từ ứng viên, biết thể hiện kinh nghiệm, năng lực và truyền đạt thông tin đến nhà tuyển dụng qua nhiều hình thức khác nhau. Nhưng mục đích là tạo được lòng tin đến nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn tiến gần hơn vị trí mà bạn đang khao khát chiếm giữ.

Nguồn: Tổng hợp

CÔNG VIỆC THAM KHẢO

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa:

Kỹ Năng Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


3

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


6

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


9

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


10

MB BANK TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM ỨNG TUYỂN VÀ PHỎNG VẤN

Có thể nói, Ngân hàng TMCP Quân đội là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu thuộc phạm vi khối tài chính - ngân hàng hiện nay. Điều này tạo ra không ít cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, được tham gia vào môi trường làm việc trẻ trung và vô cùng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được quy cách ứng tuyển cũng như chính sách về việc làm của Ngân hàng TMCP Quân đội. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết sau nếu bạn không muốn bị thất bại trong tâm thế hoang mang khi ứng tuyển tại Ngân hàng TMCP Quân đội nhé!


 

Gợi ý việc làm