Đang xử lý

TECHCOMBANK TUYỂN DỤNG 2021 - “THUỘC LÀU LÀU” NHỮNG KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN TỰ NHIÊN NHẤT

Một ví trí trở thành tâm điểm cũng như là lựa chọn nằm trong top đầu của nhiều người chính là nhân viên ngân hàng, đặc biệt là đối với một ngân hàng lớn như Techcombank. Chính vì vậy để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc phỏng vấn sắp tới giữa bạn và Techcombank, hãy cùng “nằm lòng” những kinh nghiệm phỏng vấn ngành ngân hàng hiện nay nhé! 
  • 13/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 4811

 

Hiểu rõ những thông tin cơ bản nhất về ngân hàng Techcombank tuyển dụng

Một kinh nghiệm phỏng vấn luôn được truyền lại cho các “hậu bối” tại ngân hàng Techcombank chính là việc tìm hiểu kỹ những thông tin về ngân hàng: lịch sử phát triển, quá trình hình thành, điểm nổi bật trong những năm gần, các mức lãi suất… Chuẩn bị tinh thần “thuộc lòng” những thông tin cơ bản có liên quan đến ngành nghề ngân hàng cũng như về Techcombank là việc không hề dư thừa. 

Hiểu biết cũng như nắm rõ những thông tin liên quan đến ngân hàng Techcombank không chỉ giúp bạn tự tin hơn mà còn giúp bạn giữ vững được tâm lý bình tĩnh ngay cả trước những câu hỏi khó mà nhà tuyển dụng đưa ra. 

Khai thác đầy đủ những thông tin yêu cầu được đưa ra của các vị trí ứng tuyển

Trên thực tế thì không chỉ riêng ngành ngân hàng mà hầu hết tất cả các doanh nghiệp đều mong muốn  những ứng viên đọc kỹ cũng như nắm rõ thông tin về vị trí mà bản thân đã ứng tuyển. Câu hỏi sẽ được lặp đi lặp lại tại hàng loạt các buổi phỏng vấn khác nhau tại Techcombank nói riêng và các doanh nghiệp khác nói chung chính là “bạn biết gì về công việc này” hay hiểu đơn giản là khi nhận việc thì bạn sẽ phải làm gì. 

Bởi vậy, kinh nghiệm khi đến phỏng vấn tại ngân hàng Techcombank ở đây dành cho bạn chính là hãy tìm hiểu thật kỹ những yêu cầu, thông tin về vị trí đang ứng tuyển. Từ đó, tìm ra được sự đồng nhất giữa bạn và yêu cầu đó để nhà tuyển dụng tại Techcombank đánh giá cao bạn hơn. 

Nếu như có sự chuẩn bị tốt cho phần này, bạn dễ dàng “hạ gục” được nhà tuyển dụng tại Techcombank một cách dễ dàng và nó cũng không biến thành trở ngại trên con đường chinh phục nhà tuyển dụng. 

Kinh nghiệm không thừa khi đến phỏng vấn tại ngân hàng chính là xem kỹ CV xin việc và thông tin yêu cầu từ Techcombank cho vị trí tuyển dụng 

Theo kinh nghiệm của những tiền bối đi trước trong các buổi phỏng vấn tại ngân hàng Techcombank, bạn nên đọc kỹ thông tin trong bản mô tả mà ngân hàng đã đưa ra rồi liên hệ với kỹ năng và kiến thức của bản thân. Điều này thật sự có tác dụng và biến bạn trở thành một ứng viên sáng giá mà nhà tuyển dụng tại Techcombank không thể bỏ qua.

Cẩn thận kiểm tra phần nội dung trong thư xin việc và CV ứng tuyển vào ngân hàng Techcombank

Theo tâm lý chung của nhiều ứng viên thì việc lo lắng về vấn đề nhà tuyển dụng sẽ đặt những câu hỏi đi sâu vào phần chuyên môn nghiệp vụ. Bởi vậy, việc rà lại 1 lần thật cẩn thận cũng như kiểm tra kỹ các thông tin đã ghi trên CV xin việc là một điều cực kỳ cần thiết và mang lại khá nhiều lợi ích. 

Bên cạnh đó, hãy thể hiện được những điểm phù hợp đã được “bật mí” nhẹ trên CV xin việc giữa bạn và ngân hàng Techcombank, cụ thể là vị trí đang ứng tuyển nhằm khiến họ nhìn vào những điểm tích cực từ bạn chứ không phải nhìn thấy những khuyết điểm. 

Những vấn đề cần chuẩn bị cho vòng phỏng vấn tại Techcombank: Trang phục, vấn đề đi kèm ....

1. Đến Techcombank tuyển dụng cần chuẩn bị trang phục gì?

Đây chính là điều mà nhà tuyển dụng tại ngân hàng Techcombank nhìn thấy cũng như cảm nhận được sự chuyên nghiệp, hoặc một chút tính cách của bạn ngay từ lần đầu gặp mặt. Bạn nên lựa chọn những trang phục cơ bản, lịch sự và đầy tinh tế như áo sơ mi ( tối giản ), quần âu ( hoặc chân váy không quá đầu gối đối với nữ ), giày 1 màu trầm. Đặc biệt, đối với các bạn nữ thì không nên trang điểm quá đậm cũng như bớt đeo những trang sức quá khổ. Thêm vào đó, đầu tóc cắt gọn, buộc gọn gàng cũng là điều nhà tuyển dụng tại Techcombank muốn nhìn thấy ở bạn đó nhé! 

2. Những điều đi kèm cần chuẩn bị

Ngoài việc sở hữu ngoại hình ưa nhìn với trang phục gọn gàng, lịch sự chuyên nghiệp thì khi đến phỏng vấn tại Techcombank, các nhà tuyển dụng mong muốn bạn có thể mang theo bản mô tả công việc, sổ tay, bút, thậm chí là giấy tờ tùy thân vì tại ngân hàng Techcombank khi đến phỏng vấn, bạn sẽ gặp lễ tân đầu tiên và có trường hợp sẽ phải để lại chứng minh thư trước khi bước vào buổi phỏng vấn. 

3. Phỏng vấn tại Techcombank cần là "Vụ đàm phán" mặt đối mặt

Kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng sao cho thật tự nhiên - Ảnh 4

Để sở hữu một buổi phỏng vấn và mở ra con đường sự nghiệp tại ngân hàng Techcombank thì sự tự tin đối diện với người phỏng vấn cũng là một điều quan trọng. Giữ được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn phần nào có kết quả phỏng vấn như ý muốn. Bởi vậy, lời khuyên cho bạn chính là hãy giữ phong thái bình tĩnh, lưng thẳng, người hơi cúi chào nhằm thể hiện được sự lịch sự đối với nhà tuyển dụng Techcombank trước khi bước vào phỏng vấn. 

Bên cạnh đó, hãy chủ động giới thiệu bản thân bạn với người phỏng vấn tại ngân hàng Techcombank cũng như tập trung vào những thông tin chính chứ đừng lan man. Tiếp đến, sau khi kết thúc buổi phỏng vấn hãy viết một email cảm ơn gửi đến nhà tuyển dụng Techcombank vì đã dành thời gian cho bạn để thể hiện được năng lực của bản thân. Đây chính là một kinh nghiệm vàng giúp bạn gây thêm một ấn tượng tuyệt vời với nhà tuyển dụng Techcombank đó nhé! Thậm chí bạn có thể viết thêm một vài dòng diễn giải điều bạn chưa thể hiện được hết trong buổi phỏng vấn tại Techcombank n viết thêm một vài dòng để diễn giải những gì mình chưa thể hiện được hết trong buổi phỏng vấn.

Trên thực tế, buổi phỏng vấn tại ngân hàng Techcombank hay tại các doanh nghiệp khác cũng đơn thuần giống như một cuộc trò chuyện bình thường. Điều bạn cần làm ngoài giữ được sự bình tĩnh thì “bỏ túi" thêm vài kinh nghiệm để “pass" qua vòng phỏng vấn chuẩn là điều đáng mong đợi đúng không!

Xem thêm:

TECHCOMBANK TUYỂN DỤNG - NHỮNG KINH NGHIỆM ỨNG TUYỂN CẦN BIẾT

TECHCOMBANK TUYỂN DỤNG

VIỆC LÀM NGÂN HÀNG 

VIỆC LÀM TÀI CHỈNH 

Từ khóa:

Phỏng Vấn Tuyển Dụng ngân hàng techcombank techcombank tuyển dụng ngân hàng techcombank

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


3

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


5

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


6

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


9

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


10

MB BANK TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM ỨNG TUYỂN VÀ PHỎNG VẤN

Có thể nói, Ngân hàng TMCP Quân đội là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu thuộc phạm vi khối tài chính - ngân hàng hiện nay. Điều này tạo ra không ít cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, được tham gia vào môi trường làm việc trẻ trung và vô cùng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được quy cách ứng tuyển cũng như chính sách về việc làm của Ngân hàng TMCP Quân đội. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết sau nếu bạn không muốn bị thất bại trong tâm thế hoang mang khi ứng tuyển tại Ngân hàng TMCP Quân đội nhé!


 

Gợi ý việc làm