ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

  • 25/07/2019
  • |
  • Lượt xem: 3978

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  

phong-van-lan-2

 

Mục đích của nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn lần 2: mục đích mà nhà tuyển dụng muốn nhắm đến bạn trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là câu hỏi luôn tồn tại trong tâm trí của ứng viên. Sau đây, hãy cùng nhau tham khảo dựa vào 2 ý chính thông qua phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì, như sau:

Điều thứ nhất, nhà tuyển dụng mong muốn khai thác thêm thông tin từ bạn vì họ muốn hiểu rõ hơn về những năng lực cũng như kỹ năng mà bạn đang có, với một cách cụ thể và rõ ràng hơn. Đôi khi, trong cuộc phỏng vấn đầu có thể họ chỉ nhận từ bạn câu trả lời thoáng qua, chưa rõ ràng. Vì vậy, đối với cuộc phỏng vấn lần 2 chính là cơ hội để giúp bạn thể hiện rõ hơn về những điều mà họ đang cần.

Điều thứ hai, nhà tuyển dụng sẽ xem xét bạn một lần nữa xem bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí công ty đang tuyển hay không. Đây là điều rất quan trọng, vì vậy việc chuẩn bị suy nghĩ phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và phải cố gắng thể hiện như thế nào cho thật tốt ở vòng thứ 2 là việc rất cần thiết.

Chuẩn bị cuộc phỏng vấn thứ 2, cần những gì?

Vẫn câu trả lời cũ là tìm hiểu thông tin, tuy nhiên hãy dành nhiều thời gian nhiều hơn để nghiên cứu kỹ hơn về các thông tin của công ty. Nếu trong lần phỏng vấn đầu tiên, đôi khi bạn chỉ nêu lên những thông tin cơ bản thì lần này bạn cần phải nắm kiến thức sâu hơn và thể hiện với thái độ tự tin rằng bạn đã tìm hiểu rất kỹ về công ty và không phải ai khác là phù hợp hơn bạn cho vị trí mà công ty đang ứng tuyển.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tự mình chuẩn bị sẵn những câu hỏi dự phòng để hỏi nhà tuyển dụng. Mọi người luôn đặt câu hỏi: phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? đây được xem là câu hỏi cũng như câu trả lời từ ứng viên và nhà tuyển dụng. Hãy chủ động biến cuộc phỏng vấn lần 2 thành một cuộc trò chuyện và chia sẻ cởi mở với mục đích thu thập thông tin. Đây chính là cơ hội giúp bạn có thêm thời gian để thể hiện bản thân và đặc biệt khéo léo trong việc tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? Ứng viên đừng đặt nặng tâm lý trong việc phải tiếp tục đối diện với nhà tuyển dụng lần 2. Ngoài ra, ứng viên hãy nhớ việc nên gửi một lá thư cảm ơn với thái độ chân tình của bạn đến nhà tuyển dụng ngay sau buổi phỏng vấn là điều nên làm. Vì nhà tuyển dụng đã dành thời gian cũng như cơ hội để bạn thể hiện tài năng của mình cũng như trao đổi chia sẻ.

phong-van-lan-2

 

Những lưu ý trong phỏng vấn lần thứ 2, ứng viên cần phải biết

Đối với cuộc phỏng vấn lần 2 nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn thông tin tỉ mỉ và kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên, thái độ của bạn trong lần phỏng vấn lần 2 là vô cùng quan trọng. Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là ứng viên thực sự yêu thích vị trí công việc này cũng như những gì nhà tuyển dụng thấy là sự nghiêm túc của bạn trong việc tìm hiểu và sẵn sàng để nhận việc tại vị trí mà họ đang ứng tuy.

Câu hỏi phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? có thể nhà tuyển dụng sẽ thử cách bạn ứng xử tình huống trong buổi phỏng vấn như thế nào, vì vậy việc khéo léo xử lý thông tin để đưa ra câu trả lời phù hợp nhất sẽ giúp bạn gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Một số thông tin cơ bản giúp bạn thành công trong buổi phỏng vấn lần hai 

Cung cấp những luồng thông tin mới: trình bày ngắn gọn về những ý tưởng độc đáo của bạn thông qua cuộc trao đổi với nhà tuyển dụng. Khi họ đã biết thông tin về bạn rồi, ngại ngùng gì mà không đưa ra những câu hỏi mà bạn đang còn thắc mắc hay chưa kịp hỏi trong cuộc phỏng vấn lần trước.  Trong câu hỏi phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? ứng viên nên nhớ nhà tuyển dụng cần biết bạn quan tâm đến công ty của họ như thế nào. 

Đưa ra một số câu hỏi đặc biệt: Hãy hỏi những câu hỏi thể hiện sự am hiểu kiến thức của bạn đối với lĩnh vực chuyên môn trong công việc. Thể hiện chiều sâu trong câu hỏi và sự tinh tế, nhạy bén của bạn. 

Trình bày những khám phá, ý tưởng mới của bạn: Hãy để cuộc phỏng vấn lần 2 là nơi bạn trình bày thành thật thể hiện niềm đam mê và yêu thích trong công việc mà bạn đang ứng tuyển. 

Phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là câu hỏi có rất nhiều bạn ứng viên quan tâm. Hãy vui tươi đón nhận thông tin từ nhà tuyển dụng và truyền tải đến họ niềm đam mê, sự quan tâm của bạn đối với công ty. Hy vọng qua bài này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Xem thêm nhiều việc hơn tại https://viecoi.vn/

Từ khóa: Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Phỏng Vấn Vòng 2 điểm Mạnh điểm Yếu Cuộc Phỏng Vấn Lần 2

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


2

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


3

5 bước chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn thành công

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.


4

7 kỹ năng quan trọng để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn thích hợp với công việc

Để ứng tuyển thành công người ứng tuyển phải khiến nhà tuyển dụng gật đầu chọn họ. Để làm được điều đó bạn phải nắm vững 7 kỹ năng quan trọng sau đây. Trước sự canh tranh gay gắt của thị trường lao động hiện nay một sơ yếu lý lịch hoàn hảo kết hợp với kỹ năng phỏng vấn tốt cũng chưa thể đảm bảo bạn sẽ là ứng viên được chọn. Để ứng tuyển thành công ngoài hai điều kiện trên bạn cần có kỹ năng thuyết phục nhà tuyển dụng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ 7 kỹ năng quan trọng để thuyết phục nhà tuyển d


5

NHỮNG CÂU HỎI ĐẮT GIÁ CỦA ỨNG VIÊN DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

Để tạo tính hấp dẫn và sôi động trong cuộc phỏng vấn, các ứng viên hãy đưa ra những câu hỏi để hỏi lại nhà tuyển dụng. Việc thể hiện sự hiểu biết cũng như cần thu thập thông tin bằng việc hỏi lại nhà tuyển dụng, giúp ứng viên tạo được dấu ấn trong lòng người phỏng vấn.


6

9 phương pháp đối mặt với nổi sợ hãi mang tên phỏng vấn

Những buổi phỏng vấn xin việc thật sự rất khó nuốt và khắc nghiệt hầu như với tất cả mọi người. Nhưng có lẽ chính vì vậy mà nó tạo nên những trang sử mới cho cuộc đời bạn. Những sự áp lực càng trở nên nặng nề hơn khi bạn được phỏng vấn không chỉ bởi một người.


7

Tạo thiện cảm trong buổi phỏng vấn

Khi nhận được cuộc gọi hay emai thông báo về buổi phỏng vấn, chắc chắn rằng mọi ứng viên đều vui mừng và bắt tay vào việc chuẩn bị thật kỹ cho buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, dù chuẩn bị kỹ như thế nào cũng sẽ không tránh khỏi được cảm giác hồi hộp, thiếu tự nhiên khi bước vào buổi phỏng vấn, điều này rất hay xảy đến với các bạn sinh viên mới ra trường và thiếu kinh nghiệm trong việc tham gia phỏng vấn.


8

Bố cục cơ bản trong cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Gửi một lời cảm ơn chân thành thể hiện sự tôn trọng của ứng viên đến nhà tuyển dụng thông qua cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn là điều rất quan trọng. Nhà tuyển dụng sẽ đề cao năng lực, thái độ và đôi khi chính vì lời cảm ơn sẽ giúp ứng viên tăng cơ hội nhận được lời mời làm việc.


9

CÁCH TRẢ LỜI THƯ PHỎNG VẤN XIN VIỆC

Ngày nay, hầu hết các lời mời phỏng vấn chính thức được gửi qua email, điều này có thể phức tạp hơn để trả lời một cuộc gọi điện thoại đơn giản. Nếu bạn nhận được lời mời phỏng vấn xin việc qua email, điều quan trọng là phải trả lời một cách chuyên nghiệp và kịp thời - lý tưởng vào cùng ngày hoặc ngày làm việc tiếp theo, thư mời đã được gửi đi


10

Một số câu hỏi phỏng vấn với team leader

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.