Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Thế giới quản trị / Phẩm chất thể hiện từ một vị sếp tốt

Phẩm chất thể hiện từ một vị sếp tốt

  • 22/03/2016
  • |
  • Lượt xem: 564

Phẩm chất thể hiện từ một vị sếp tốt

Bạn đang là một nhân viên bình thường, và cũng đang trong quá trình phấn đấu để trở thành lãnh đạo trong tương lai. Có thể khi đang là nhân viên bình thường, bạn mới có thể nhìn ra được những điều được và chưa được của Sếp mình. Đó cũng là một cách để bạn nhìn nhận đúng và khách quan hơn về cách để trở thành một vị sếp tốt trong tương lai.

Có trình độ chuyên môn cao

Muốn trở thành Sếp – người lãnh đạo người khác trước tiên bạn phải giỏi về chuyên môn thì mới nói được người khác. Đồng thời bạn phải luôn tìm tòi học hỏi và hiểu biết về tất cả các lĩnh vực liên quan đến công việc hiện tại. Vì khi trở thành Sếp, bạn phải lãnh đạo một số đội ngũ nhân viên nhất định, những con người với những công việc và chuyên ngành khác nhau. Nên buộc bạn phải hiểu biết về các lĩnh vực đó thì nhân viên của bạn mới nể phục bạn và tất nhiên là không thể qua mặt bạn được. Bạn cần tự bồi dưỡng kiến thức và kinh nghiệm của mình ngay từ bây giờ, ngay cả sau này bạn trở thành Sếp thì việc tự bồi dưỡng bản thân luôn là điều cần thiết.

Có khả năng giao tiếp và lãnh đạo

Làm Sếp là thường xuyên phải tiếp xúc, trao đổi công việc cũng như quảng giao với mọi người. Điều này là bắt buộc, vậy nên bạn cần biết cách nói chuyện, cư xử sao cho thành thục và luôn có phong thái tự nhiên nhất khi nói chuyện với người khác. Hãy nhìn những người lãnh đạo thành công và học họ cách giao tiếp và khả năng truyền đạt đến người khác.

Biết đánh giá năng lực của nhân viên

Bạn cần biết rằng một trong những điều thất bại lớn nhất của nhà lãnh đạo chính là việc không thể nhìn nhận được năng lực của nhân viên mình. Nếu bạn có thể nhận ra năng lực của nhân viên, từ đó tạo thêm điều kiện để nhân viên đó hoàn thành tốt hơn công việc của họ. Hoặc có thể phát triển tài năng của họ trong một môi trường phù hợp hơn. Điều đó rất tuyệt vời bạn nhé.

Biết lắng nghe và phân tích

Bạn là người lãnh đạo, bạn lãnh đạo nhiều nhân viên, mỗi người trong những nhân viên của bạn đều có những tâm tư và nguyện vọng riêng. Vị Sếp tốt là người có thể dành một ít thời gian để lắng nghe và thấu hiểu được những nguyện vọng của nhân viên mình. Từ đó đánh giá, phân tích và chọn lọc ra những nguyện vọng chính đáng của từng người. Tùy vào khả năng mà bạn có thể giúp họ đáp ứng phần nào những nhu cầu riêng cần thiết đó. Chỉ đơn giản như vậy thôi nhân viên của bạn cũng hiểu được Sếp quan tâm đến đời sống của họ như thế nào.

Công tư phân minh

Một nhà lãnh đạo thành công là người không bao giờ để bụng những điều không hay đối với nhân viên của mình. Bạn không  thể lãnh đạo một tập thể nếu bạn không thể bỏ qua những thù hằn cá nhân hoặc những xích mích nhỏ. Cần biết rằng, công việc là công việc, nhân viên của bạn tất nhiên có khả năng tranh cãi với các quyết định của bạn nếu họ cảm thấy không hài lòng. Đó là lúc bạn cần xem xét lại và điều chỉnh nếu cần thiết, còn nếu quyết định của bạn là đúng đắn. Hãy biết cách làm thế nào để nhân viên của mình biết cách chấp nhận quyết định khó khăn đó.

Biết cách tán dương và khích lệ tinh thần nhân viên

Các nhân viên của bạn bỏ sức ra để hoàn thành tốt công việc được giao, họ mong muốn nhận được từ Sếp mình những lời khen chân thành và cần thiết. Để họ không cảm thấy công sức của họ bỏ ra không phung phí, hãy biết cách khen ngợi đúng lúc và vừa phải. Được Sếp tín nhiệm là một trong những niềm tự hào và cảm thấy rất tuyệt vời của các nhân viên. Bạn hãy học cách khen ngợi đúng lúc và ở mức độ cần thiết, tránh biến điều này trở thành sáo rỗng không cần thiết nhé.

Cũng cần biết áp dụng hình phạt

Có khen tức có phạt, nếu bạn chỉ khen ngợi mãi mà không có những hình thức phạt đối với những sai phạm của nhân viên, thì từ đó sẽ dẫn đến việc nhân viên tự cao và chai ỳ trong công việc. Vì họ nghĩ họ giỏi rồi, nếu họ có sai phạm thì điều đó cũng không bao giờ bị phạt.

Muốn trở thành một vị Sếp tốt, hãy biết cách dung hòa mọi thứ và cần phải có những kỹ năng nhất định bạn nhé.

Từ khóa: Lời Khuyên Lãnh Đạo Sếp Tốt Xử Lý Tình Huống Quản Trị

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì?

Nhân sự chính là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất của công ty, kinh tế càng phát triển sự cạnh tranh càng trở nên khốc liệt, vai trò của chuyên viên nhân sự trong công ty càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.


2

Chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài

Hiện nay, những lợi thế trong cạnh tranh của các công ty chính là có nguồn nhân lực giỏi, có tư duy, năng động, sáng


3

TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN

Không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để động viên, khích lệ nhân viên, nhưng việc nâng cao giá trị của công ty và tôn trọng những giá trị của nhân viên là điều cần thiết vì nhờ có nhân viên mà doanh nghiệp mới có thể thành công.


4

Mức lương có phải là yếu tố hàng đầu thu hút nhân tài?

Trong môi trường kinh kinh doanh mà tính cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt, nhân tố con người ngày càng trở nên quan trọng, vì vậy mà các doanh nghiệp phải có những chính sách để có thể thu hút được nhân tài, giữ chân được họ cống hiến cho công ty, điều đó không hề dễ dàng nếu như không có chiến lược cụ thể.


5

Đánh giá hệ thống nhân sự hiệu quả

Trong quy trình quản trị nhân sự, đánh giá hệ thống nhân sự là một phần không thể thiếu và được thực hiện liên tục hàng tháng, hàng quý và hàng năm, đánh giá để nắm được hiệu suất làm việc của toàn bộ hệ thống, cũng như của từng nhân viên trong công ty, từ đó có những biện pháp, chiến lược nhân sự phù hợp.


6

Nhận biết ứng viên tiềm năng

Hiện nay người tìm việc thì nhiều mà số lượng công việc phù hợp lại rất ít. Việc này khiến cho các nhà tuyển dụng có yêu cầu cao hơn với ứng viên. Vì thế khi ứng viên chỉ mới giới thiệu về bản thân qua bản CV và việc trình bày đơn giản thì vẫn chưa đủ.


7

6 phương án tuyển dụng nhân sự thời kỳ khủng hoảng kinh tế

Làm một nhà tuyển dụng, bạn cũng nên quan tâm đến những biến đổi không ngừng của công ty cũng như cả một nền kinh tế. Bởi lẽ những ảnh hưởng của cả một hệ thống công ty cũng bắt nguồn từ chiến lược tuyển dụng.


8

Tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm

Dưới đây là những biện pháp giúp bạn đạt được mục tiêu, nhưng lại tiết kiệm được thời gian, chi phí. Cùng tìm hiểu những phương pháp tuyển dụng hiệu quả giúp bạn có được cái nhìn tổng thể hơn và vận dụng nó một cách hợp lý.


9

Tôi Không Phải Vị Sếp Tồi Khi Sa Thải Bạn

“Tôi biết điều đó là không dễ dàng với tôi cũng như với bạn, nhưng tôi sẽ cố gắng giúp bạn và chia sẻ cùng bạn…”.


10

Ưu điểm nổi bật được mọi người sử dụng cơ sở dữ liệu Oracle là gì?

Thông qua bài Oracle là gì? Sẽ giúp các bạn thay đổi cách nhìn trở nên hay và gần gũi hơn với những hệ quản trị cơ sở dữ liệu được mệnh danh là đứng hàng đầu thế giới. Vậy Oracle là gì? và sở hữu những tính năng gì?.Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo sơ lược về Oracl