Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Những việc bạn cần làm trước khi muốn nhảy việc

Những việc bạn cần làm trước khi muốn nhảy việc

  • 05/08/2019
  • |
  • Lượt xem: 827

những việc bạn cần làm trước khi muốn nhảy việc

Bỗng một ngày bạn cảm thấy công việc của mình thật nhàm chán và buồn tẻ, bạn ước gì có thể thay đổi nó, hoặc ít ra cũng thay đổi bản thân để cảm thấy mình đang sống một cách có ý nghĩa, không phải là đang tồn tại. Điều này không quá phức tạp đến mức bạn phải ước ao đâu nhé. Và trong đầu bạn lóe lên suy nghĩ và mong muốn nhảy việc. Nhảy việc là chuyện bình thường thôi bạn ạ. Tuy nhiên, trước khi thực hiện điều đó, hãy xem xét lại mọi thứ và làm những việc sau đây trước khi quyết định bạn nhé. Hãy bắt đầu lên kế hoạch và thực hiện chiến dịch “ cải tạo” này thôi.

Thay đổi suy nghĩ và tạo ra hướng đi mới

Hãy nghĩ xem điều bạn thực sự muốn là gì? Đó là ước mơ thời còn nhỏ, một vài dự định khi còn trẻ và tự do bạn muốn thực hiện… nhưng vì nguyên nhân gì đó mà bạn đã không theo đuổi điều đó. Công việc hiện tại đem đến cho bạn những gì? Trong đó có niềm vui thích hay không? Hay đơn giản bạn đang làm công việc này chỉ vì tiền và vì cuộc sống hàng ngày buộc bạn phải như thế?! Hãy suy nghĩ lại tất cả mọi việc một cách khách quan nhất có thể. Nếu bạn quá bế tắc, hãy hỏi người bên cạnh bạn, người hiểu rõ cuộc sống của bạn nhất, có thể cho bạn lời khuyên tốt nhất và có tính khách quan nhất.

Tuy nhiên, đó chỉ là những điều bạn nên tham khảo thôi, còn lại cái cốt lõi vẫn là bạn, chỉ có bạn mới nhìn ra được bạn muốn gì, cần gì và cần đi theo hướng đi nào thì đúng đắn nhất. Hãy thận trọng cân nhắc kỹ càng, bước đầu tiên này rất quan trọng, nếu bạn định hướng sai, bạn sẽ khiến bản thân mất nhiều thời gian vào việc đi chệch đường.

Viết ra những việc cần làm

Sau khi xem xét lại tất cả những gì ở hiện tại của bạn có phù hợp với những mong muốn của bạn hay không. Tiếp theo hãy viết tất cả ra giấy, cũng giống như việc bạn viết một bản kế hoạch cho những dự định của bạn vậy. Hãy viết ra những ưu điểm và nhược điểm mà công việc hiện tại mang đến cho bạn. Điều gì khiến bạn hài lòng, điều gì khiến bạn bất mãn và muốn thay đổi? Yếu tố khiến bạn bất mãn và muốn thay đổi có thực sự quan trọng và cần thiết để bạn có thể từ bỏ một công việc lý tưởng về mức lương và cơ hội phát triển bản thân? Hoặc điều khiến bạn bất mãn nhất là công việc trái ngành, cứ giậm chân tại chỗ không có sự tiến lên trong sự nghiệp sau này?

Tiếp theo, hãy viết ra điều bạn muốn có ở một công việc lý tưởng là như thế nào? Mức lương hấp dẫn hơn, cơ hội phát triển và thăng tiến hơn trong công việc?.. Đây là điều có thể chấp nhận được để có thể nhảy việc. Còn về một số lý do khác như đồng nghiệp không thoải mái, sếp khó tính.. Bạn muốn tìm một nơi làm việc khác có những người dễ chịu hơn.. Có lời khuyên dành cho bạn là bạn không nên chỉ vì lý do này mà từ bỏ một công việc lý tưởng và đáng mơ ước đối với những người khác. Dù bạn có làm trong môi trường nào thì vấn đề này là không thể tránh khỏi, chỉ trừ khi bạn làm việc ở nhà hoặc tự làm chủ bản thân bạn mà thôi. Biện pháp hay ho hơn là hãy cải tạo các mối quan hệ tiêu cực đó chứ không nên chạy trốn khỏi nó. Nếu bạn đã cố hết sức mà không thể, lúc đó hãy tính đến việc nhảy việc.

Tìm việc mới trước khi nhảy việc

Hãy chắc chắn rằng bạn đã có chỗ làm mới trước khi nghỉ việc ở công ty cũ. Thay vì ngang bướng và nghỉ ngang, rồi ở nhà tìm việc, thì bạn hãy tiếp tục đi làm và kết hợp tìm công việc như bạn mong muốn. Như vậy sẽ an toàn hơn cho tài chính của bạn và gia đình bạn. Khi tìm được công việc mới, hãy so sánh lợi ích về mọi phương diện giữa công việc mới và công việc cũ bạn nhé. Xem xét xem công việc mới đó có xứng đáng để bạn từ bỏ cái vỏ an toàn hiện tại và đến với môi trường đó không nhé.

Hãy giữ các mối quan hệ ở tình trạng tốt nhé

Mặc dù bạn có ý định nghỉ, bạn không nên tiết lộ bí mật này cho ai biết, để gạo nấu thành cơm thì hãy đưa ra quyết định của bạn cho mọi người biết. Thêm vào đó, hãy giữ mối quan hệ ở công ty cũ một cách tốt đẹp nhất có thể.

Xem thêm nhiều chia sẻ công việc hữu ích tại: https://viecoi.vn/

Viecoi.vn: Tìm việc - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Lời Khuyên Lập Kế Hoạch Nhảy Việc Kế Hoạch Kiểm Soát Công Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Công việc quản lý nhân sự không hề dễ dàng gì, nhất là khi nguồn nhân lực còn yếu kém. Người quản lý nhân sự chưa được chuyên nghiệp. Vậy làm sao để cân bằng giữa lợi ích của công ty và lợi ích của nhân viên.


3

KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TELESALES

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


4

Học Hỏi Tác Phong Làm Việc Của Người Nhật

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


5

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


6

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


7

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


8

Những kỹ năng làm việc nhóm khi tham gia công tác cùng đồng đội

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.


9

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


10

Những nguyên nhân khiến bạn stress trong công việc

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng một vài lần gặp stress vì công việc, bạn không thể chắc chắn nói với tôi rằng chưa lần nào bạn gặp áp lực về công việc, từ sếp hoặc đang muộn phiền, chán trường với công việc hiện tại… Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn gặp phải những tình trạng này? Phương hướng giải quyết ra sao? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.