Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Những cách xả stress tại bàn làm việc

Những cách xả stress tại bàn làm việc

  • 04/04/2016
  • |
  • Lượt xem: 471

Công việc, gia đình, những mối quan hệ có thể là nguyên nhân khiến bạn bị stress. Để  giảm bớt căng thẳng, loại bỏ stress cũng không khó. Cố gắng làm theo những gợi ý dưới đây ngay tại bàn làm việc của bạn để  giúp giảm bớt căng thẳng, lo lắng và lấy lại   tinh thần để làm việc tốt hơn.

Những cách xả stress tại bàn làm việc

1. Nghe một bản nhạc

Đây là cách hay giúp bạn thư giãn khi bị stress. Hãy nghe nhạc cổ điển vì nó giúp thư giãn rất tuyệt vời. Nhưng bạn cũng có thể chọn bất kỳ thể loại nhạc nào mà bạn yêu thích. Hòa mình vào những giai điệu, ca từ của bài hát sẽ giúp bạn loại bỏ được phần nào những lo lắng, lấy lại tinh thần.

2. Mát xa đôi tai

Hãy cuối đầu xuống khoảng 15 độ, sau đó  dùng cả hai tay nhẹ nhàng mát xa cho đôi tai từ vành tai xuống thùy tai, ấn nhẹ lên các điểm huyệt dưới vành tai. Thực hiện như thế thường xuyên sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn vì tai là một trong những nơi nhạy cảm.

3. Chọn hình vui nhộn đặt làm hình nền máy tính

Dành một chút thời gian để tìm kiếm hình thật vui nhộn đặt làm hình nền máy tính. Nó có   tác dụng tuyệt vời giúp xua đi mệt mỏi. Bạn cũng có thể để một món đồ chơi, món đồ trang trí vui nhộn cho bàn làm việc, chúng sẽ giúp mang lại tiếng cười cho bạn.

4. Tạm ngừng suy nghĩ đến các vấn đề

Hãy gác lại những suy nghĩ đang lẫn quẩn trong đầu bạn bằng cách nhìn chăm chú vào một điểm nào đó trên tường khoảng một phút. Điều này tuy rất khó khăn với nhiều người nhưng hãy để tâm trí và bản thân được thả lỏng, thoát khỏi những căng thẳng, mệt mỏi hiện tại. Ngoài ra bạn cũng có thể vẽ một bức tranh bất kỳ, đây cũng cách hay giúp giải phóng trí óc đang trong tình trạng bảo hòa.

5. Chơi ném banh giấy

Hãy tận dụng những tờ giấy cũ, vò thành những quả banh giấy rồi ném nó vào sọt rác. Thử ném 5 quả banh giấy vào sọt rác, cảm giác đạt được mục tiêu sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nhưng đừng ném giấy lung tung trong phòng nếu bạn không muốn thành người mất lịch sự, làm phiền đến đồng nghiệp xung quanh.

6. Vẽ một cái gì đó

Đây tưởng chừng như một thói quen vu vơ, nhưng lại là cách giúp xả stress rất hiệu quả. Hãy cầm bút lên và vẽ bất cứ thứ gì mà bạn thích lên giấy, không nhấc bút lên khỏi giấy trước 60 giây. Bức vẽ của bạn có thể không ra hình thù gì, nhưng cũng không sao. Vì  những hoạt động không cần dùng đến trí óc này lại giúp bạn giải tỏa được căng thẳng, mệt mỏi.

7. Ăn chuối chín

Luôn để chuối chín trong ngăn bàn của bạn vì nó là vũ khí bí mật giúp bạn xả stress. Chuối chứa nhiều chất khoáng potassium có công dụng điều hòa huyết áp giúp cung cấp năng lượng, giải tỏa căng thẳng.

8. Lột vỏ cam

Mùi hương từ vỏ trái cam giúp kích thích các giác quan của bạn, mang lại cảm giác hưng phấn cho tinh thần. Hãy lột vỏ trái cam sao cho nó còn một miếng nguyên. Tạm thời gác lại công việc vài phút và tập trung đầu óc vào  nhiệm vụ tuy đơn giản này nhưng lại giúp thư giãn tinh thần hiệu quả.

9. Vận động nhẹ

Đứng dậy, thực hiện động tác lắc nhẹ đầu sang hai bên, xoay hông để giúp tuần hoàn máu tốt  và đánh thức sự minh mẫn khi cơ thể đang trong trạng thái mệt mỏi.

10. Khiêu vũ cùng chiếc ghế

Hãy tạo ra bầu không khí vui nhộn bằng cách bật một bài hát mà mọi người đều thích rồi hát theo và nhún nhảy xung quanh ghế. Mọi người có thể sẽ nhìn bạn với ánh mắt khác lạ  nhưng như thế lại rất vui vẻ. Đây là cách giúp bạn kết nối với mọi người và xua đi vẻ mặt ủ rũ, mệt mỏi.

Từ khóa: Lời Khuyên Kiểm Soát Công Việc Stress Áp Lực Giảm Stress

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Công việc quản lý nhân sự không hề dễ dàng gì, nhất là khi nguồn nhân lực còn yếu kém. Người quản lý nhân sự chưa được chuyên nghiệp. Vậy làm sao để cân bằng giữa lợi ích của công ty và lợi ích của nhân viên.


3

KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TELESALES

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


4

Học Hỏi Tác Phong Làm Việc Của Người Nhật

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


5

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


6

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


7

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


8

Những kỹ năng làm việc nhóm khi tham gia công tác cùng đồng đội

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.


9

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


10

Những nguyên nhân khiến bạn stress trong công việc

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng một vài lần gặp stress vì công việc, bạn không thể chắc chắn nói với tôi rằng chưa lần nào bạn gặp áp lực về công việc, từ sếp hoặc đang muộn phiền, chán trường với công việc hiện tại… Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn gặp phải những tình trạng này? Phương hướng giải quyết ra sao? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.