Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Thế giới quản trị / Làm thế nào để trở thành một vị sếp tốt

Làm thế nào để trở thành một vị sếp tốt

  • 01/03/2016
  • |
  • Lượt xem: 488

Trở thành vị sếp tốt là ước muốn của nhiều nhà quản lý, đây còn là tiêu chí để người lao động lựa chọn nơi làm việc. Người lãnh đạo đảm nhận trọng trách rất lớn và nếu như họ không có năng lực để đảm nhận trọng trách này thì họ rất dễ phạm phải sai lầm.

Làm thế nào để có thể trở thành một người lãnh đạo giỏi, cùng xem những lưu ý sau đây để làm tốt được vị trí của mình trong công việc.

1. Trở thành tấm gương sáng

Chắc rằng chúng ta từng cảm thấy khó chịu khi thấy sếp của mình đi muộn về sớm, tại nơi làm việc thì làm việc riêng trong khi một nhân viên như bạn phải làm việc vất vả cả ngày. Vì vậy nếu một ngày nào đó bạn được lên chức thì việc đầu tiên cần làm chính là trở thành tấm gương sáng để nhân viên noi theo, ít nhất bạn cũng phải làm sao để nhân viên không có lý do để bắt lỗi bạn.

2. Xác định rõ ràng mục tiêu của bạn

Một nhà lãnh đạo giỏi là người có tầm nhìn rộng và biết cách tạo động lực cho nhân viên dưới quyền. Những buổi họp nên ngắn gọn nhưng hiệu quả, có những cuộc trò chuyện với từng cá nhân giúp nhận ra những điểm mạnh, điểm yếu của từng nhân viên từ đó giúp nhân viên của bạn khắc phục được nhược điểm và phát huy được thế mạnh của họ. Khi bạn hỗ trợ nhân viên của mình cũng chính là bạn đang hỗ trợ cho mình.

3. Quan tâm đến cấp dưới

Trong công việc đừng nên quá cứng nhắc, có những chia sẻ trong cuộc sống thường ngày về sở thích, những câu chuyện vui vẻ sẽ giúp các thành viên trong nhóm có sự liên kết với nhau. Nếu tạo được môi trường làm việc hòa đồng, thân thiện thì sẽ mang lại hiệu quả trong công việc.

4. Hãy khen ngợi khi nhân viên làm tốt

Khi một nhân viên hoàn thành tốt công việc của họ thì bạn hãy khen ngợi nhân viên này. Hãy khen họ trước tập thể từ đó những nhân viên khác sẽ cảm thấy công sức mình bỏ ra được trân trọng và được đánh giá cao và hãy nhớ rằng nhà lãnh đạo luôn luôn nói câu "bạn làm rất tốt" khi nhân viên làm tốt nhiệm vụ của mình.

5. Giúp đỡ và khuyến khích nhân viên

Khi làm việc nhóm không thể tránh khỏi việc cá nhân làm vì bản thân mình trước rồi mới nghĩ đến tập thể, nếu là một nhà lãnh đạo giỏi sẽ khuyến khích mọi người hỗ trợ lẫn nhau, cùng chia sẻ với nhau những kinh nghiệm quý báo, sẽ làm gương cho nhân viên bằng cách giúp đỡ khi họ gặp khó khăn trong công việc. Đây là một cách giúp phát huy tinh thần đồng đội.

6. Tổ chức những buổi đi chơi

Nếu doanh nghiệp của bạn có khoản ngân sách dành riêng cho việc tổ chức những chuyến đi chơi thì thật tuyệt. Còn nếu không bạn có thể tự tổ chức những buổi đi chơi riêng, cả nhóm sẽ cùng nhau san sẻ chi phí này, những buổi đi chơi như thế này giúp tạo được niềm vui và khi không khí vui vẻ sẽ giúp nhân viên cảm thấy thoải mái và làm việc tốt hơn.

7. Là người có tầm nhìn

Người lãnh đạo mà không có tầm nhìn trong công việc sẽ không xác định được hướng đi cho cả nhóm, khiến cho nhân viên cảm thấy hoang mang, vì thế khi đã xác định được bạn muốn làm điều gì thì hãy chia sẻ ý tưởng này với cả nhóm. Khi cả nhóm cùng phấn đấu vì một mục tiêu cụ thể công việc sẽ thực hiện dễ dàng hơn.

8. Hãy để cái tôi cá nhân qua một bên

Bạn đang ở cương vị lãnh đạo nhưng điều này không có nghĩa là bạn giỏi hơn tất cả các thành viên trong nhóm. Không ai thích làm việc với người có cái tôi quá lớn, nhất là sếp của họ vì vậy bạn hãy cố gắng gạt cái tôi cá nhân sang một bên, khi bạn làm sai hãy thẳng thắn thừa nhận, khi bạn không biết rõ vấn đề nào đó hãy nhờ đến sự trợ giúp vì không ai là hoàn hảo cả. Chính vì thế hãy gần gũi với nhân viên.

Không ai muốn mình trở thành người khó gần vì thế chìa khóa để trở thành người lãnh đạo tốt là hãy thân thiện và gần gũi với nhân viên, cho dù công việc của bạn có bận rộn như thế nào thì cũng hãy giành ra thời gian để trò chuyện, lắng nghe những vấn đề của nhân viên. Đôi lúc một buổi nói chuyện ngắn cũng sẽ mang lại hiệu quả cho công việc chung.

Từ khóa: Lời Khuyên Kinh Nghiệm Sếp Tốt Lãnh Đạo Quản Lý

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

PHẨM CHẤT CẦN CÓ CỦA MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO

Để trở thành người lãnh đạo vĩ đại, tốt và được mọi người nể phục không phải là điều dễ dàng, không chỉ tài năng mà bạn cần phải có những yếu tố nhất định để trở thành người thành công với cương vị là nhà lãnh đạo.


2

5 bước để xây dựng một đội ngũ làm việc hiệu quả

Nói về nơi làm việc, chúng ta chỉ có hai loại môi trường làm việc: nơi nhân viên muốn làm việc và nơi nhân viên không muốn làm việc.


3

07 BÍ QUYẾT LUYỆN VIẾT TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


4

khích lệ đội ngũ bán hàng của công ty

Khách hàng là yếu tố quyết định đối với sự thành công hay thất bại của một công ty, không có khách hàng đồng nghĩa với việc công ty không có doanh thu và lợi nhuận, ai là người mang khách hàng về cho doanh nghiệp, không ai khác đó chính là đội ngũ bán hàng, đội ngũ bán hàng chính là huyết mạch của công ty, với cương vị là cấp trên của họ, bạn phải làm gì để khích lệ tinh thần, động viên để những nhân viên bán hàng làm việc hiệu quả nhất.


5

NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ NHÂN VIÊN

Việc đánh giá này có thể xem như một trong những bước quan trọng của quy trình quản lý nhân viên từ đó xác định họ có hoàn thành nhiệm vụ hay chưa, sự phù hợp với công việc của nhân viên đó, để có thể đề ra sự thưởng, phạt hợp lý.


6

Phương pháp lãnh đạo nhân viên hiệu quả

Lãnh đạo nhân viên hiệu quả chính là nhiệm vụ hàng đầu của cấp trên vì nó giúp mang lại nhiều lợi ích cho cả công ty và nhân viên. Cấp trên thực hiện vai trò của mình thành công và nhân viên thì làm việc có hiệu quả. Cùng xem những cách thức có thể lãnh đạo nhân viên hiệu quả dưới đây nhé!


7

Chiêm Ngưỡng Các Công Trình Kiến Trúc Nhật Bản Độc Đáo Của Tadao

Các công trình kiến trúc Nhật Bản của Tadao Ando sẽ gây bất ngờ và truyền cảm hứng cho tất cả những du khách đến tham quan. Nếu ai đã từng đến thăm các địa danh nổi tiếng do vị kiến trúc sư này làm, bạn sẽ nhận ra đa phần các công trình đều dựa trên ý tưởng các khối hình học rỗng bên trong. Từ đó, tác giả tạo ra những không gian đẹp, hiện đại và hài hòa với thiên nhiên. Các công trình của Ando nằm rải rác khắp đất nước Nhật Bản nên hãy ghé thăm chúng khi bạn đi du lịch đến đây nhé.


8

Người quản lý tài ba

Thực tế chứng minh rằng những người quản lý giỏi về chuyên môn chưa chắc đã là những nhà quản lý tốt. Vì muốn thành người quản lý giỏi thì người đó phải biết cách nâng cao những kỹ năng, năng lực quản lý của bản thân.


9

5 APP GIÚP BẠN HỌC TIẾNG NHẬT ONLINE TRÊN ANDROID

Một vấn đề chung mà hầu như người học tiếng Nhật nào cũng gặp phải là tìm được một trang web dịch tiếng Nhật trực tuyến hữu ích nhất. Đa phần chúng ta đều sử dụng Google dịch, Edict…


10

MẸO HAY DÀNH CHO AI THÍCH ĐỌC SÁCH TIẾNG NHẬT ONLINE

Đọc sách tiếng Nhật online, đọc truyện bằng tiếng Nhật giúp ta tăng thêm vốn từ vựng, cải thiện ngữ pháp và trình độ viết. Nhưng đọc sách như thế nào mới thật sự mang lại hiệu quả cho người học tiếng Nhật?