Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

Kỹ năng phỏng vấn xin việc

  • 11/03/2016
  • |
  • Lượt xem: 412

Những kỹ giúp bạn có một buổi phỏng vấn hoàn hảo

Tốt nghiệp ra trường với tấm bằng đại học trong tay bạn có đủ tự tin để xin phỏng vấn vào công ty mà bạn mơ ước không? Và liệu rằng chỉ có bằng cấp bạn có thể làm được gì ở một công ty lớn trong khi những kĩ năng bạn chưa có? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những kĩ năng cần thiết cho một bài phỏng vấn mà ai cũng cần phải có nếu muốn đạt được kết quả tốt. Một cuộc phỏng vấn thành công đòi hỏi rất nhiều yếu tố mà đòi hỏi bạn cần phải nỗ lực hết mình trong cuộc khẳng định bản thân.

Đầu tư trang phục

Vấn đề trang phục ảnh hưởng quyết định đến sự nhận xét của người đối diện nhất là trong công việc. Trong buổi phỏng vấn xin việc, bạn không thể diện những bộ đồ cá tính như thường ngày, cũng không được quá điệu đà. Ấn tượng ban đầu với các nhà tuyển dụng rất quan trọng, bởi họ chỉ tin tưởng vào nhân viên của mình khi họ thật chỉnh chu trong công việc cũng như cách ăn mặc. Tất nhiên một người đi phỏng vấn xin việc khôn ngoan sẽ tìm cách tạo ấn tượng ban đầu thật mạnh mẽ để nắm bắt cơ hội. Và trang phục chỉnh tề kín đáo trang nhã lịch sự là sự lựa chọn của họ.

Phong thái tự tin

Khi đi phỏng vấn xin việc, bạn cần phải có một sự tự tin nhất định về bản thân mình. Một cuộc phỏng vấn hết sức căng thẳng sẽ làm bạn mất đi tự tin vào bản thân và vụt mất cơ hội việc làm mà lẽ ra điều đó không đáng có. Những hành động cử chỉ đôi khi sẽ là con dao hai lưỡi giết chết sự tự tin của bạn đấy. Lưu ý nhé, lúc trả lời phỏng vấn hãy nhìn trực diện vào nhà tuyển dụng, lưng và vai luôn thẳng, những động tác tay chân phù hợp với ngữ cảnh mà bạn đang thể hiện. Chỉ cần hội tụ những tiêu chí đó, chắc chắn sự tự tin của bạn sẽ cao ngất ngưởng và bài phỏng vấn sẽ thành công hơn mong đợi cho mà xem.

Nụ cười luôn thường trực

Trong bất kì cuộc phỏng vấn nào, dù có căng thẳng hay những câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra làm bạn thấy bối rối, cũng đừng lo lắng mà mất đi sự tự tin. Cho dù không biết nhưng hãy bình tĩnh giữ nụ cười trên môi, nó sẽ là vũ khí lợi hại để bạn đánh bại sự thiếu tự tin đó. Cũng đừng vội hắt ra tiếng thở dài. Có thể bạn không biết câu trả lời nhưng bạn có thể nở một nụ cười để tự an ủi cho bản thân, có thể người phỏng vấn sẽ nhìn bạn với ánh mắt thân thiện hơn và làm cho không khí trở nên vui tươi thoải mái hơn.

Học hỏi kinh nghiệm từ người khác

Bạn lo lắng cho buổi phỏng vấn sắp tới và không biết phải trấn tĩnh bản thân mình thế nào. Đừng ngần ngại mà hãy trao đổi thẳng thắn việc này với những người có kinh nghiệm phỏng vấn đi trước, họ sẽ truyền cho bạn những kinh nghiệm quý báu mà họ rút ra được, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong buổi phỏng vấn của mình, biết đâu bạn cũng sẽ gặp những trường hợp tương tự và cách giải quyết thì bạn đã biết được từ lần học hỏi kinh nghiệm đó rồi. Sự tự tin sẽ tăng lên gấp bội cho mà xem.

“Tôi không biết”-“Tôi không hiểu” là điều tối kị trong phỏng vấn xin việc

Khi chạm đến câu hỏi gây cho bạn sự “bế tắc”, đừng nên e dè mà trả lời rằng vấn đề này tôi không biết hay ông nói điều này tôi không hiểu cho lắm. Nên né tránh cụm từ này khi đi phỏng vấn xin việc bạn nhé ! Những người tuyển dụng không những nhìn vào thái độ của bạn để đánh giá mà còn nhìn thẳng vào chuyên ngành  mà bạn đã từng được đào tạo qua trường lớp. Họ sẽ không cho phép nhân viên của mình lùi bước trước những khó khăn khi mới chỉ là một người đi phỏng vấn. Đừng để tuột mất cơ hội nha bạn !

Đặt câu hỏi ngược lại với người tuyển dụng

Đôi lúc trong cuộc phỏng vấn, bạn cũng có thể đặt ra những câu hỏi ngược lại cho những nhà tuyển dụng để bạn hiểu rõ hơn công việc mà mình sẽ làm nếu như được trúng tuyển. Trong phỏng vấn, không nhất thiết chỉ có người tuyển dụng mới được đặt ra những câu hỏi, bạn có thể hỏi ngược lại họ để họ thấy bạn có khả năng làm chủ công việc mà họ sẽ giao cho bạn, hoặc có thể họ sẽ nghĩ bạn rất có tâm huyết và năng lượng cho công việc. Điều này sẽ làm cho cuộc phỏng vấn không đơn thuần chỉ là phỏng vấn mà nó trở thành một cuộc trò chuyện thân mật làm cho không khí trở nên thoải mái thân thiện hơn.

Hãy kết hợp những kĩ năng sẵn có và những gì tự tin nhất trong cuộc sống để thể hiện trong bài phỏng vấn của mình, những kĩ năng này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Kĩ năng nghề nghiệp, phong thái chuyên nghiệp và đạo đức trong nghề nghiệp là những yếu tố cần thiết để những nhà tuyển dụng lựa chọn bạn và cơ hội sẽ đến với bạn trong tầm tay. Chúc các bạn thành công !

Từ khóa: Lời Khuyên Kỹ Năng Phỏng Vấn Tìm Việc Phong Cách

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Công việc quản lý nhân sự không hề dễ dàng gì, nhất là khi nguồn nhân lực còn yếu kém. Người quản lý nhân sự chưa được chuyên nghiệp. Vậy làm sao để cân bằng giữa lợi ích của công ty và lợi ích của nhân viên.


3

KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TELESALES

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


4

Học Hỏi Tác Phong Làm Việc Của Người Nhật

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


5

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


6

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


7

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


8

Những kỹ năng làm việc nhóm khi tham gia công tác cùng đồng đội

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.


9

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


10

Những nguyên nhân khiến bạn stress trong công việc

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng một vài lần gặp stress vì công việc, bạn không thể chắc chắn nói với tôi rằng chưa lần nào bạn gặp áp lực về công việc, từ sếp hoặc đang muộn phiền, chán trường với công việc hiện tại… Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn gặp phải những tình trạng này? Phương hướng giải quyết ra sao? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.