Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Kinh Nghiệm Tham Dự Phỏng Vấn Các Công Ty Nước Ngoài

Kinh Nghiệm Tham Dự Phỏng Vấn Các Công Ty Nước Ngoài

  • 29/01/2016
  • |
  • Lượt xem: 974

Sự phát triển của nền kinh tế hội nhập toàn cầu, các hợp tác song phương, đa phương đã tạo ra một cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ tại các công ty nước ngoài đầu tư vào trong nước.

Tuy nhiên để vượt qua được nhiều ứng cử viên khác, vượt qua cửa ải khó khăn của nhà tuyển dụng nước ngoài rất khó khăn, bởi lẽ họ là những ông chủ rất khó tính trong việc tuyển dụng nhân sự. Trước khi ứng tuyển bạn phải chuẩn bị thật kỹ, kể cả những bạn có kinh nghiệm làm việc và các bạn mới tốt nghiệp.

Kỹ năng Tiếng anh của bản thân

Đây có lẽ là yếu tố bắt buộc đối với các công ty nước ngoài, bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt, trước hết là giao tiếp và reading tốt thì mới có thể làm việc được, trước khi ứng tuyển bản thân bạn phải tự xác định trình độ Tiếng anh của bạn tới đâu, đủ khả năng ứng tuyển vào vị trí đó không, nếu chưa đủ hãy đi học thêm tại các trung tâm để rèn luyện thêm kỹ năng này.

Tìm hiểu kỹ thông tin doanh nghiệp và vị trí ứng tuyển

Có tìm hiểu bạn mới hiểu về công ty, và vị trí bạn muốn ứng tuyển, mức lương, thời gian làm việc, thời gian làm việc overtime...bạn có thể lên website của doanh nghiệp để tìm hiểu, thông tin tuyển dụng đăng tải, để từ đó bạn mới biết được vị trí đó đòi hỏi những kỹ năng gì, bạn đáp ứng được không, nếu không thì thôi, còn nếu tốt thì bạn chuẩn bị CV và buổi phỏng vấn trực tiếp.

Tìm hiểu thông tin doanh nghiệp cũng là cách để bạn thể hiện sự quan tâm đối với doanh nghiệp, công việc mà bạn chuẩn bị làm, các ông chủ nước ngoài rất thích điều đó.

Chuẩn bị một bản CV thật tốt

Nếu bạn đã có ý định ứng tuyển vào công ty nước ngoài, chắc chắn bạn đã chuẩn bị cho mình một bản CV bằng Tiếng anh tuyệt vời. Bản CV rất quan trọng để bạn có thể đến với buổi phỏng vấn trực tiếp, vì vậy hãy làm điều này thật tốt, tuyệt đối không có nhưng sai sót cơ bản khi viết CV.

Chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn

Bạn hãy tìm hiểu các kiểu phỏng vấn thông dụng của các công ty nước ngoài, có 3 cách phỏng vấn phổ biến là ông chủ nước ngoài trực tiếp phỏng vấn, phỏng vấn giữa nhiều người thuộc cấp quản lý với ứng viên, người phụ trách nhân sự phỏng vấn nhiều ứng viên, hoặc họ có thể kết hợp nhiều cách với nhau.

Chuẩn bị tốt những câu trả lời và câu hỏi đối với nhà tuyển dụng, tìm hiểu những câu hỏi mà các công ty nước ngoài hay áp dụng, đại loại như “vì sao bạn chọn vị trí công việc này?, bạn biết gì về công ty chúng tôi? bạn có nhược điểm gì?...” đó là những câu hỏi mà hầu như trong bất kỳ buổi phỏng vấn nào bạn cũng gặp. Bạn nên luyện tập ở nhà trước để không bỡ ngỡ, khi bạn vào phỏng vấn sẽ trở nên hoạt ngôn hơn, tự tin thể hiện hơn, việc chuẩn bị tốt là bạn đã chiến thắng 50% rồi.

Vào phòng phỏng vấn

Bạn nên ăn mặc thể hiện phong cách chuyên nghiệp, lịch sự thể hiện thái độ nghiêm túc và hòa nhã. Không nên quá đề cao kết quả của buổi phỏng vấn để bạn không bị áp lực, đừng sợ hãi, nhút nhát quá, hãy bình tĩnh và tự tin thể hiện những gì bạn đã chuẩn bị, chỉ là nói chuyện thôi mà có gì đâu phải sợ.
Đối với mỗi câu hỏi bạn nên trả lời ngắn gọn, đủ ý, tránh sử dụng các từ ngữ Tiếng anh mà bạn chưa hiểu rõ về nó, có thể nhà tuyển dụng sẽ không hiểu hết ý mà bạn truyền đạt, trong tiếng anh ngữ điệu cũng rất quan trọng, hãy tận dụng nó triệt để.

Ngoài việc trả lời các câu hỏi, bạn cũng nên đưa ra những câu hỏi thông minh để nhà tuyển dụng giải đáp cho bạn, việc hỏi nhà tuyển dụng thể hiện thái độ quan tâm của bạn đến công việc, sự tự tin của bạn.
Trên đây là một vài kinh nghiệm nhỏ thôi nhưng lại đem lại hiệu quả cao cho mọi người, còn nhiều kinh nghiệm khác các bạn có nhiều kinh nghiệm, các bạn làm trong công ty nước ngoài cùng chia sẻ nhé, như vậy chúng ta đều có thể phát triển nhanh hơn.

Từ khóa: Phỏng Vấn Xin Việc Nghề Nghiệp Việc Làm Kế Hoạch

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Công việc quản lý nhân sự không hề dễ dàng gì, nhất là khi nguồn nhân lực còn yếu kém. Người quản lý nhân sự chưa được chuyên nghiệp. Vậy làm sao để cân bằng giữa lợi ích của công ty và lợi ích của nhân viên.


3

KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TELESALES

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


4

Học Hỏi Tác Phong Làm Việc Của Người Nhật

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


5

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


6

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


7

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


8

Những kỹ năng làm việc nhóm khi tham gia công tác cùng đồng đội

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.


9

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


10

Những nguyên nhân khiến bạn stress trong công việc

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng một vài lần gặp stress vì công việc, bạn không thể chắc chắn nói với tôi rằng chưa lần nào bạn gặp áp lực về công việc, từ sếp hoặc đang muộn phiền, chán trường với công việc hiện tại… Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn gặp phải những tình trạng này? Phương hướng giải quyết ra sao? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.