Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / 8 kỹ năng cần thiết khi đi làm công sở

8 kỹ năng cần thiết khi đi làm công sở

  • 23/03/2016
  • |
  • Lượt xem: 1366

Kỹ năng làm việc nơi công sở

Không giống với chuyên môn hay kiến thức thực hành riêng cho từng nhóm nghề, lĩnh vực, nhóm 10 kỹ năng dưới đây. Nếu là một người muốn tìm việc và làm việc một cách nhanh nhẹn, thuần thục sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả làm việc cao nhất, đồng thời mang lại cơ hội thăng tiến nhanh chong nghề nghiệp.

1.Kỹ năng giải quyết vấn đề

Không chỉ đối với công việc và ở môi trường làm việc, mới nảy sinh tình huống rắc rối hay sự kiện cần bạn can thiệp bằng khả năng ứng biến, xử lý. Hãy chắc chắn bạn là người có chính kiến, sáng suốt và khéo léo giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống lẫn trong công việc. Hãy chăm chỉ đọc sách để nắm bắt một số lĩnh vực đa dạng từ khoa học – xã hội cho đến văn hóa, y tế. Không cần bạn biết nhiều mà chỉ cần bạn tinh tế hiểu biết các sự kiện đời sống và áp dụng, suy luận logic trong giải quyết các tình huống

2.Kỹ năng quan hệ với đồng nghiệp

Vấn đề nhân sự là một trong những dấu mốc của mối quan hệ thể hiện sự liên kết và tính hiệu quả trong công việc. Bạn chắc chắn sẽ hợp tác với cả một tập thể, dù vị trí cấp bậc của bạn cao cấp hay đồng vị với mọi người. Đây đơn giản là khả năng thích nghi và hòa hợp với đồng nghiệp. Hãy tỏ ra chuyên nghiệp bằng cách phối hợp hiệu quả với đồng sự vì một mục đích hướng đến lợi ích cho tổ chức nơi bạn làm việc. Sẵn sàn gạt bỏ hiềm kích, yếu tố cạnh tranh không lành mạnh, tích cực lắng nghe, cộng tác và chia sẻ trách nhiệm đó chính là nét đẹp văn hóa công sở thể hiện kỹ năng bạn quan hệ, cộng tác tích cực với đồng nghiệp.

3.Kỹ năng lập trình máy tính

Nếu bạn là một sinh viên tốt nghiệp cao đẳn/đại học trong vòng 10 năm trở lại đây, thì môn Lập trình máy tính hẳn nhiên là môn học bắt buộc. Hãy nắm vững kiến thức và kỹ năng đó, bạn sẽ phải cần nó để ứng dụng và phát triển công việc. Ngày nay, máy tính đã trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho bất cứ một cá nhân, tổ chức nào. Hầu hết mọi cơ sở dữ liệu và hệ thống quản lý nào cũng đều được lưu trữ, thiết lập và điều khiển thông qua thiết bị máy tính. Một vài khả năng cơ bản sử dụng máy tính và các phần mền có sẵn sẽ giúp bạn trải qua công việc một cách nhanh chóng và bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng lưu ý bản hồ sơ xin việc của bạn nếu bạn trội hẳn kỹ năng lập trình máy tính

4.Kỹ năng huấn luyện

Nếu đã tự tin điền vào Cv xin việc nội dung bạn đã từng làm việc ở một hay vài công ty, hãy đừng ngần ngại học thêm một khóa kỹ năng huấn luyện. Đó là một chứng chỉ mới hoặc nghiệp vụ nâng cao nếu ở đơn vị cũ từng cho bạn cơ hội học tập rèn luyện. Ngày nay, khi nhu cầu tuyển dụng càng cao, càng cần nhân sự quản lý có kỹ năng huấn luyện nghiệp vụ cho cấp dưới như trong giáo dục, thương mại v.v…

5.Kỹ năng quản lý tiền tệ

Việc quản lý thu nhập là việc hết sức quan trọng đối với mỗi cá nhân, nhằm đảm bảo cuộc sống và tạo dựng tương lai lâu dài, nếu bạn không muốn bấp bênh túng thiếu. Có thể bạn giành được mức lương cao từ công việc nhưng thiếu kinh nghiệm sống và khả năng quan lý chi tiêu, bạn vẫn rơi vào cảnh thiếu trước hụt sau. Nếu thói quen này kéo dài, thì thật uổng công lao động. Trong khi có những người thu nhập thấp hơn, nhờ khéo léo dành dụm và tiết kiệm vẫn nhàn hạ sống đủ và mua sắm thõa mãn nhu cầu tiêu dùng.

Nếu đang sở hữu một doanh nghiệp, bạn chắn chắn không thể lơ là với nguồn quỹ từ ngân sách và lợi nhuận của công việc kinh doanh. Tiền bạc đối với trường hợp này phải được quy thành công số chính xác, dựa trên sự tính toán lỹ lưỡng của người nhân viên kế toán thân tín nhất của bạn.

6.Kỹ năng sử dụng ngoại ngữ

Bạn sẽ giảm mất cơ hội kiếm việc nếu Cv của bạn để trống ở mục “Ngoại Ngữ”. Bạn sẽ phải tự đánh giá năng lực thực hành ngoại ngưc của mình. Mức độ trung bình hoặc giỏi đều sẽ được xem xét và cân nhắc qua trước khi nhà tuyển dụng gọi tên bạn. Dĩ nhiên, bạn có khả năng sử dụng nhiều ngoài ngữ hay nghe nói thuần thục một ngoại ngữ, bạn sẽ được đánh giá cao. Đối với một số công đa quốc gia, đây cũng là yếu tố đầu tiên để xét tuyển bạn có phù hợp với công việc hay không. Một số ngoại ngữ thông dụng nhất hiện nay, với mức độ đầu từ từ nước ngoài rất lớn đổ vào Việt Nam là Anh, Đức, Pháp, Nhật Bản, Trung Hoa v.v…

7.Kỹ năng quản lý kinh doanh

Có thể bạn làm ngàng Ngân hàng hoặc công việc đặc thù không mang yếu tố kinh tế. Song nếu là một người nhạy bén vấn đề kinh tế và một chút máu mê kinh doanh, cùng với kỹ năng quản lý công việc kinh doanh, sẽ không khó khăn cho bạn muốn thay đổi công việc, với mục đích tìm một nơi phù hợp với mình nhất.

Kinh doanh là một lĩnh vực đa dạng, mảnh đất màu mỡ cho bất cứ ai có năng khiếu quản lý và kiến thức kinh tế. Bạn có thể khởi nghiệp bằng một công việc đơn giản của người bàn hàng cho một siêu thị nhỏ. Nhưng nếu có cơ hội để phát huy hỹ năng quản lý kinh doanh, bạn thực sự sẽ tiến thân và thành công rực rỡ hơn trong sự nghiệp.

8.Kỹ năng quản lý thông tin

Yêu cầu gắt gao đối với bản thân mỗi người chính là biết tự quản lý thông tin của chính mình. Có thể bạn là một người hoạt náo, thích giao lưu và sự phóng túng. Bạn thậm chí cởi mở với bất kỳ lời đề nghị tiết lộ đời tư. Nhưng sự tiết chế nào cũng có trong bất cứ những trường hợp. Hãy kiểm soát chặt chẽ những thông tin mà bạn muốn đăng tải lên mạng xã hội. Đừng để có cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng sơ hở này thu thập tư liệu cá nhân gây bất lợp cho chính bạn.

Từ khóa: Lời Khuyên Kỹ Năng Kế Hoạch Kiểm Soát Công Việc Làm Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Công việc quản lý nhân sự không hề dễ dàng gì, nhất là khi nguồn nhân lực còn yếu kém. Người quản lý nhân sự chưa được chuyên nghiệp. Vậy làm sao để cân bằng giữa lợi ích của công ty và lợi ích của nhân viên.


3

KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TELESALES

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


4

Học Hỏi Tác Phong Làm Việc Của Người Nhật

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


5

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


6

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


7

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


8

Những kỹ năng làm việc nhóm khi tham gia công tác cùng đồng đội

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.


9

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


10

Những nguyên nhân khiến bạn stress trong công việc

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng một vài lần gặp stress vì công việc, bạn không thể chắc chắn nói với tôi rằng chưa lần nào bạn gặp áp lực về công việc, từ sếp hoặc đang muộn phiền, chán trường với công việc hiện tại… Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn gặp phải những tình trạng này? Phương hướng giải quyết ra sao? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.